Bộ GD - ĐT chưa công bố phương án thay thế điểm sàn

Ông Mai Văn Trinh khẳng định: Cho đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa công bố bất cứ một thông tin gì liên quan đến các phương án thay thế điểm sàn cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Tuyển sinh 2014: Vẫn chưa có phương án thay thế điểm sàn

Đó là khẳng định của ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) với báo Giáo dục và Thời đại.

Hai ngày vừa qua, một số báo đã đưa thông tin việc Bộ GD&ĐT công bố dự thảo 5 phương án xây dựng tiêu chí bảo đảm chất lượng đầu vào thay thế cho điểm sàn từ năm 2014.

Ông Mai Văn Trinh khẳng định: Cho đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT chưa công bố bất cứ một thông tin gì liên quan đến các phương án thay thế điểm sàn cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Bộ GD&ĐT sẽ sớm hoàn thiện và công bố dự thảo phương án này để xin ý kiến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ sở giáo dục ĐH và toàn xã hội.

Xem thêm các thông tin tuyển sinh điểm sàn 2014:

>>Tự chủ tuyển sinh: Sàn mới bao nhiêu cũng vô nghĩa

>>Điểm sàn sẽ được thay thế như thế nào?

>> 5 phương án thay thế điểm sàn 2014

Đại học vùng được tự chủ mở ngành

Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của đại học vùng. Theo đó, các ĐH vùng được kiểm tra, xác nhận điều kiện mở ngành, chuyên ngành đào tạo đối với các cơ sở giáo dục ĐH thành viên, các đơn vị trực thuộc theo quy định của Bộ.

Giám đốc ĐH vùng được tổ chức xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo; tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn, duyệt giáo trình giáo dục ĐH của các đơn vị trực thuộc và giáo trình môn học chung trong đại học vùng. Đặc biệt, ĐH vùng được tự chủ chỉ tiêu tuyển sinh. Hằng năm, căn cứ vào tiêu chí, nguyên tắc xác định chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ, ĐH vùng có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, tổng hợp chỉ tiêu tuyển sinh của từng cơ sở giáo dục ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc báo cáo Bộ.

Tổng hợp GDTĐ, Thanh niên

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD - ĐT chưa công bố phương án thay thế điểm sàn, điểm sàn, tuyển sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20