Bộ GD đã yêu cầu các trường đăng ký thông tin tuyển sinh 2012

(Tuyển sinh 2012) Hiện Bộ đã yêu cầu các trường đăng ký thông tin tuyển sinh năm 2012. Những thông tin này sẽ đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012 - TUYỂN SINH 2012 - THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Tin liên quan:

Năm 2012 khi Bộ GD-ĐT chính thức cho phép các trường ĐH trọng điểm, các trường ĐH thuộc khối năng khiếu chủ động đề xuất phương án tuyển sinh thì nhiều trường lại ngại, thậm chí không dám.

Lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, trường dự kiến sẽ không thay đổi phương án tuyển sinh trong năm 2012, tin trên báo Lao động. Nhiều trường lớn như ĐH QG TP.HCM, ĐH Sư phạm HN cũng khá dè dặt trong việc này bởi lo lắng nhiều đến những xáo trộn có thể xảy ra trong mùa tuyển sinh sắp tới.

 

thong tin tuyen sinh 2012

Hình minh hoạ, chủ đề tuyển sinh 2012

( Nguồn Google)

Dẫn ra hai phương án tuyển sinh cho năm tới là tổ chức kỳ thi riêng trước kỳ thi 3 chung hoặc cùng đợt với đợt thi 3 chung nhưng theo phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa HN Nguyễn Cảnh Lương cả 2 đều gặp nhiều khó khăn khi thực hiện.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời PGS.TS Nguyễn Thị Tĩnh, phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm I Hà Nội chia sẻ nếu thí sinh thực hiện phương án tuyển sinh riêng, khi vào trường, không trúng tuyển sẽ được xét NV2, NV3 như thế nào, liệu các trường khác có chấp nhận kết quả của ĐH Sư phạm làm cơ sở xét tuyển hay không.

Ngoài ra, với thí sinh đã trúng tuyển, liệu có cơ chế nào bảo đảm sẽ theo học ĐH Sư phạm mà không vào trường khác nếu trúng tuyển trong kỳ thi “ba chung” sau đó.

Thầy Hoàng Văn Châu, hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, cho hay: “Nếu thi riêng” chỉ có nghĩa là ra đề, chấm thi, tổ chức ngày thi riêng thì không thay đổi được gì trong chất lượng đầu vào mà lại gây xáo trộn không cần thiết”.

Trước đó việc ĐH Quốc gia Hà Nội thông tin về phương án tuyển sinh theo cách làm của Mỹ đánh giá theo năng lực của thí sinh được nhà trường chuẩn bị từ hơn một năm nay đã nhận được nhiều quan tâm, trao đổi.Tăng khối thi có ảnh hưởng gì?

Theo báo Thanh niên, việc có thêm khối thi A1 với các môn Toán, Lý, Ngoại ngữ cùng những lời khuyên tới thí sinh và trao đổi về phương án này được một số lãnh đạo các trường bày tỏ sự ủng hộ nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và đang xem xét phương án thực hiện ngay trong năm 2012 như: ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Học viện Bưu chính viễn thông, ĐH Công nghiệp Hà Nội, Học viện Tài chính, ĐH Ngoại thương.

Báo trích lời Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, trưởng phòng Đào tạo, nói: “Thay đổi này không quá rối trong tổ chức tuyển sinh của các trường mà lại tạo thêm cơ hội cho TS. Tuy nhiên, về lâu dài nên có những phương án cơ bản để thay đổi kỳ thi.”

“Những TS tham gia thi tuyển sinh năm 2012 vốn đã có những định hướng lựa chọn về khối thi từ 3 năm trước, khi mới bước vào lớp 10. Do vậy, các trường không nên có những quyết định quá lớn về khối thi khiến các em hoang mang” – Trao đổi của lãnh đạo phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế TP.HCM.

Năm nay Bộ GD-ĐT sẽ không in tài liệu ''Những điều cần biết về tuyển sinh''. Từ lâu đây là cuốn cẩm nang để thí sinh lựa chọn trường thi, khối thi, chỉ tiêu cũng như những lưu ý cần thiết của các trường trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ của năm đó.

Hiện Bộ đã yêu cầu các trường đăng ký thông tin tuyển sinh năm 2012. Những thông tin này sẽ đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ. Thông tin chi tiết khác về tuyển sinh sẽ được các trường thông báo công khai trên website của trường.

 

Diem thi dai hoc - Diem thi dai hoc 2012 - diem thi - tuyen sinh

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Vietnamnet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD đã yêu cầu các trường đăng ký thông tin tuyển sinh 2012, Tuyển sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012 cac truong dai hoc, thong tin tuyen sinh 2012 truong dai hoc, thong tin tuyen sinh 2012 truong cao dang, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM