Bộ GD cho phép thí sinh "chưa có" bằng THPT được đăng ký thi kỳ thi quốc gia

Bộ GD&ĐT vừa cho phép những thí sinh chưa hoàn thành cấp bằng tốt nghiệp THPT được tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Bộ GD cho phép thí sinh "chưa có" bằng THPT được đăng ký thi kỳ thi quốc giaBộ GD&ĐT vừa cho phép những thí sinh chưa hoàn thành cấp bằng tốt nghiệp THPT được tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Bộ GD cho phép thí sinh "chưa có" bằng THPT được đăng ký thi kỳ thi quốc gia

Trước tình trạng một số trường phổ thông, một số Sở GD&ĐT chưa hoàn thành việc cấp phát bằng tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2015.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn số 701 về việc đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, gửi tới các Sở GD&ĐT đề nghị các Sở GD cho các thí sinh trên được đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, nếu những thí sinh này có nguyện vọng thi.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu gặp vướng mắc, khó khăn, các đơn vị giáo dục có thể liên hệ với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) để được nghiên cứu và giải quyết.

Sắp hết hạn chỉnh sửa hồ sơ dự thi THPT Quốc gia

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT thì hạn cuối cùng để thí sinh được chỉnh sửa thông tin trong hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia là 30/4 tới đây.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập vào hệ thống của bộ.

Tài khoản này được cấp ngay sau khi nơi tiếp nhận hồ sơ nhập liệu xong và gửi về phần mềm quản lý thi. Thí sinh sẽ được nhận tài khoản và mã đăng nhập qua điện thoại hoặc email để kiểm tra thông tin mà hệ thống thi THPT quốc gia 2016 của Bộ gửi về.

Trong trường hợp đối chiếu và phát hiện bất kỳ sai sót, thí sinh báo lỗi trong hệ thống hoặc báo cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh, chậm nhất là trong ngày 30/4.

Các thí sinh cần giữ cẩn thận phiếu số 2. Bởi phiếu này sẽ được đơn vị tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận và chuyển cho thí sinh khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia.

Phiếu số 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc đối chiếu thông tin đã đăng ký, làm cơ sở điều chỉnh thông tin và hỗ trợ thí sinh trong quá trình thi THPT quốc gia lẫn xét tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng. Theo quy định, thí sinh được nhận giấy báo dự thi từ ngày 15/6.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016, sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4/7. Tuy nhiên, ngày 30/6, các thí sinh cần đến địa điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi.

Sau ngày 20/7, sẽ có kết quả thi và các đơn vị tổ chức thi sẽ in giấy chứng nhận kết quả thi gửi cho thí sinh.


Tổng hợp

(nguồn: http://www.phapluatplus.vn/bo-gd-cho-phep-thi-sinh-chua-co-bang-thpt-duoc-dang-ky-thi-ky-thi-quoc-gia-d11910.html, http://petrotimes.vn/sap-het-han-chinh-sua-ho-so-du-thi-thpt-quoc-gia-413521.html)


Cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD cho phép thí sinh "chưa có" bằng THPT được đăng ký thi kỳ thi quốc gia, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, bằng tốt nghiệp THPT, hệ thống thi THPT Quốc gia, hồ sơ thi THPT quốc gia, tuyển sinh, quy chế thi, phần mềm quản lý thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand