Bộ Công an sẽ xem xét trường hợp nữ sinh 29 điểm vẫn trượt đại học

Bộ Công an cho biết đang xem xét trường hợp nữ sinh Bùi Kiều Nhi được 29 điểm vẫn trượt Học viện Chính trị Công an Nhân dân.

Liên quan đến việc nữ sinh Bùi Kiều Nhi (sinh năm 1997, trú xã Đức Hoá, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) đạt 29 điểm (trong đó, Địa lí 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua và em đăng ký vào Trường Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Với số điểm trên, Nhi đã chắc chắn đậu Học viện Chính trị Công an Nhân dân.

Tuy nhiên, cánh cửa vào học Học viện Chính trị CAND của thí sinh này bất ngờ đóng lại vào ngày 4/9, khi Nhi và gia đình nhận được công văn của Công an huyện Tuyên Hoá thông báo em Bùi Kiều Nhi không đủ điều kiện theo học tại các trường Công an Nhân dân vì đã khai báo không trung thực trong phần khai xét lý lịch.

Bộ Công an sẽ xem xét trường hợp nữ sinh 29 điểm vẫn trượt đại học

Trong công văn số 2240/CV-CAH ghi rõ, qua xác minh hồ sơ đương sự trong phần thí sinh dự thi tự khai, Công an huyện Tuyên Hoá trả lời như sau: Tra cứu hệ thống thông tin nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Bình cũng như hồ sơ lưu trữ lại TAND huyện Tuyên Hoá cho thấy, ông Bùi Vĩnh Tường (SN 1965, đã mất năm 2013) là bố đẻ của chị Bùi Kiều Nhi, đã bị từng bị TAND huyện Tuyên Hoá xử phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Chống người thi hành công vụ” (theo bản án số 02 HS-TA ngày 18/5/92).

Theo Công an huyện Tuyên Hoá, tức là phần tự khai lý lịch, thí sinh Bùi Kiều Nhi đã bỏ qua án tích của bố mình là ông Bùi Vĩnh Tường (SN 1965, đã mất năm 2013).

Bộ Công an sẽ xem xét trường hợp nữ sinh 29 điểm vẫn trượt đại học

Bảng điểm của thí sinh Bùi Kiều Nhi

Liên quan đến sự việc này, chiều 16/9, trao đổi với PV, Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân cho biết, đã nắm được thông tin về trường hợp của nữ sinh Bùi Kiều Nhi qua báo chí phản ánh.

Thiếu tướng Cẩn thông tin, hiện Bộ Công an cũng đã yêu cầu phía Công an tỉnh Quảng Bình làm việc và báo cáo cụ thể về trường hợp của thí sinh Bùi Kiều Nhi để có hướng giải quyết hợp lý, kịp thời.

Bộ Công an sẽ xem xét trường hợp nữ sinh 29 điểm vẫn trượt đại họcVăn bản của Công an huyện Tuyên Hóa gửi nữ sinh Bùi Kiều Nhi

“Hiện vẫn còn thời gian xét tuyển nên sau khi có báo cáo cụ thể của Công an tỉnh Quảng Bình, sau đó Bộ Công an sẽ xem xét và tạo điều kiện tối đa cho thí sinh này. Trong một hai ngày tới có kết quả chúng tôi sẽ thông báo sau”, Thiếu tướng Cẩn cho hay.

Về văn bản thông báo của công an huyện Tuyên Hóa đối với trường hợp của thí sinh Bùi Kiều Nhi, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cho biết, đó là văn bản đúng với các quy định hiện hành đối với thí sinh dự tuyển vào các trường CAND

Tin gốc: http://vietq.vn/bo-cong-an-se-xem-xet-truong-hop-nu-sinh-29-diem-van-truot-dai-hoc-d70821.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ Công an sẽ xem xét trường hợp nữ sinh 29 điểm vẫn trượt đại học, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, điểm sàn, điểm chuẩn đại học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng