Bộ Công an: 5 điểm mới tuyển sinh vào trường công an năm 2016

Lãnh đạo Cục đào tạo (Bộ Công an) đã nhấn mạnh 5 điểm mới trong tuyển sinh vào trường công an nhân dân năm 2016.

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm 2016 do Báo Công an nhân dân tổ chức, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám đã trả lời câu hỏi của các độc  giả về  điểm mới của kỳ xét tuyển các trường CAND năm 2016.

Bộ Công an: 5 điểm mới tuyển sinh vào trường công an năm 2016Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám đã trả lời câu hỏi của các độc giả về điểm mới của kỳ xét tuyển các trường CAND năm 2016.(Ảnh: Nguyễn Tâm)

Thiếu tướng Bùi Minh Giám cho biết năm nay việc xét tuyển vào các trường CAND vẫn lấy kết quả xét tuyển của kỳ thi chung THPT quốc gia.

Ngày 26/2/16 vừa qua Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tuyển sinh tại Nghệ An, tổng kết công tác tuyển sinh năm 2015, triển khai phương án tuyển sinh năm 2016.

Điểm mới đầu tiên là chỉ tiêu tuyển mới giảm gần ½. Năm ngoái 9.500 năm nay chỉ 5000, giảm 4.500. Trong 5.000 chỉ tiêu tuyển mới, cơ cấu tuyển mới và đào tạo các học viện, trường đại học là 3.200; hệ cao đẳng 600; hệ trung cấp 1.000; 200 chỉ tiêu cho các trường văn hoá.

"Như vậy là chỉ tiêu rất ít", Thiếu tướng Bùi Minh Giám thông tin.

Điểm mới thứ hai về điều kiện dự tuyển. Bộ Công an chiếu cố dự tuyển đối với các thí sinh bị cận thị. Các thí sinh này phải cam kết chữa trị khi trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân. Bỏ quy định phải có giấy chứng nhận về khả năng chữa trị của Bệnh viện chuyên khoa về mắt hoặc bệnh viện cấp tỉnh.

Quy trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cũng có nhiều điểm mới.  Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân phải khai hồ sơ đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ Công an) vào một khối của một ngành của một trường đại học, cao đẳng, trung cấp trước kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh điền thông tin vào Phiếu thống kê kết quả điểm thi (theo mẫu của Bộ Công an) và nộp Giấy chứng nhận điểm thi do nơi tổ chức thi cấp (bản phô tô) theo thời hạn quy định (đến hết ngày 10/8/2016).

Điểm mới thứ tư về ưu tiên xét tuyển. Các thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào các trường Công an nhân dân được cộng điểm thưởng vào kết quả điểm thi tương ứng với giải đạt nhận được.

Giải nhất được cộng 4 điểm, giải nhì được cộng 3 điểm, giải ba được cộng 2 điểm, giải khuyến khích được cộng 1 điểm để tiến hành xét tuyển với các thí sinh còn lại. Số thí sinh đạt điểm trúng tuyển (gồm kết quả điểm thi, điểm ưu tiên khu vực, đối tượng, điểm thưởng giải) sẽ được nhập học, còn lại sẽ không được tiếp nhận.

Điểm mới thứ năm đó là công tác thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị của người dự tuyển sẽ được tiến hành khẩn trương với mục tiêu trước khi thí sinh nộp kết quả điểm thi sẽ có kết luận thí sinh có đảm bảo tiêu chuẩn chính trị để xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Trước hết, Bộ Công an đã có chỉ đạo cụ thể đến Công an cấp cơ sở về quy trình, thủ tục thực hiện công tác sơ tuyển, trong đó có công tác hướng dẫn thí sinh khai hồ sơ lý lịch tự khai một cách rõ ràng, cụ thể, chi tiết.

Căn cứ vào lý lịch tự khai của người dự tuyển, kết hợp với hồ sơ lưu giữ, quản lý của Bộ Công an, công tác thẩm tra, xác minh, kết luận được tiến hành một cách cẩn thận, tỉ mỉ , tôi tin tưởng năm nay sẽ không có trường hợp tương tự như năm 2015. Sẽ trả lời cho các thí sinh trước 10-8-2016.

"Đồng thời, tôi đề nghị thí sinh và gia đình cần đề cao ý thức tự giác, khai báo một cách trung thực, rõ ràng để có căn cứ cho công tác thẩm tra, xác minh tiến hành một cách thuận lợi nhất", Thiếu tướng Bùi Minh Giám nói.

Theo VTC, nguồn: http://vtc.vn/bo-cong-an-5-diem-moi-tuyen-sinh-vao-truong-cong-an-nam-2016.538.598552.htm


Xem thêm các thông tin tuyển sinh và điểm thi tốt nghiệp năm 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ Công an: 5 điểm mới tuyển sinh vào trường công an năm 2016, tuyển sinh năm 2016, tuyển sinh ngành công an, các trường công an nhân dân, hồ sơ đăng ký xét tuyển, tư vấn tuyển sinh, hội nghị tuyển sinh, công tác tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20