Bỏ chấm điểm, tăng nhận xét học sinh tiểu học

Theo ông Phạm Ngọc Định - vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học Bộ GD-ĐT việc bỏ cho điểm đối với học sinh trong việc đánh giá thường xuyên, thay vào đó hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng giáo viên chủ nhiệm có những nhận xét cụ thể về thái độ học tập..

>> Tuyển sinh, giáo dục, học đường

Dự thảo đánh giá học sinh tiểu học với điểm mới là bỏ chấm điểm trong đánh giá thường xuyên, tăng nhận xét đã được Bộ GD-ĐT đưa ra thảo luận tại hội nghị triển khai năm học 2014-2015 đối với bậc tiểu học tổ chức ngày 30-7.

Tăng cường nhận xét, bỏ chấm thi đối với học sinh tiểu học

Theo ông Phạm Ngọc Định - vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học Bộ GD-ĐT, dự thảo thông tư ban hành quy định đánh giá học sinh tiểu học sẽ ban hành chính thức trước ngày khai giảng năm học 2014-2015 để triển khai đồng loạt vào năm học mới.

Điểm đáng chú ý là việc bỏ cho điểm đối với học sinh trong việc đánh giá thường xuyên, thay vào đó hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng giáo viên chủ nhiệm có những nhận xét cụ thể về thái độ học tập, việc hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết của học sinh, chú trọng việc nhận xét quá trình nỗ lực, tiến bộ của học sinh. Giáo viên tổ chức cho học sinh tự nhận xét, nhận xét lẫn nhau, phụ huynh nhận xét, trao đổi, bàn giao thông tin nhận xét về học sinh giữa giáo viên với giáo viên, giáo viên với ban giám hiệu và cha mẹ học sinh...

Tăng cường nhận xét, bỏ chấm thi đối với học sinh tiểu học

Bỏ chấm điểm học sinh tiểu học

Ông Phạm Ngọc Định khẳng định: Với việc đổi mới đánh giá, các địa phương, các nhà trường không được lấy thành tích để xét thi đua, gây áp lực cho học sinh. Việc đánh giá cuối kỳ có kết hợp cả nhận xét và cho điểm. Tuy nhiên Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh việc không xếp loại, xét danh hiệu học sinh theo cách làm cũ. Theo đó, tùy theo quá trình rèn luyện, cố gắng của học sinh, giáo viên chủ nhiệm có thể biểu dương, khen thưởng học sinh một hay nhiều mặt khác nhau.

Trước những băn khoăn về việc thay đổi cách đánh giá và khen thưởng sẽ khó cho việc đánh giá thành tích của học sinh ở giai đoạn chuyển cấp, ông Phạm Ngọc Định cho hay kết quả đánh giá học sinh sẽ phải bàn giao cho trưởng phòng giáo dục các quận huyện. Những vấn đề bất cập phát sinh từ việc đánh giá học sinh theo hướng mới sẽ do trưởng phòng giáo dục chịu trách nhiệm giải quyết.

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/Giao-duc/620759/bo-cham-diem-tang-nhan-xet-hoc-sinh-tieu-hoc.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bỏ chấm điểm, tăng nhận xét học sinh tiểu học, học sinh, tiểu học, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand