Bộ ảnh về trẻ em của Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu gây sốt trước ngày 1.6

Bộ ảnh về trẻ em của Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu gây sốt trước ngày 1.6: Dưới đây là trọn bộ 11 tấm hình trong bộ ảnh “Trẻ em sinh ra là để được yêu thương” của thầy Khắc Hiếu. Hãy cùng xem và cảm nhận nhé!

Sự kiện: Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu | Nguyen Hoang Khac Hieu

Bộ ảnh gồm 11 tấm được thầy Hiếu thực hiện nhân dịp lễ Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Mỗi bức hình là một câu chuyện, một dẫn chứng sinh động về cách đối xử của người lớn dành cho trẻ nhỏ. Và chính những hành động răn đe ấy lại là nguyên nhân hình thành tính cách của trẻ về lâu dài.

Bộ ảnh đã chỉ ra được sự đối lập trong cảm xúc của người lớn khi cùng làm một công việc nhưng thái độ và tâm trạng dành cho việc ấy lại hoàn toàn khác nhau.

“Ta sẵn sàng chơi game cả tiếng, facebook hàng giờ, mà chẳng có thời gian chơi với em một phút.

Ta sẵn sàng đãi bạn bè những bữa ăn ngon, mua tặng sinh nhật bạn cái quần cái áo. Nhưng ta hay “quên” mua cho em một bộ đồ bộ mới, hay đơn giản chỉ là cho em một món đồ chơi

Ta sẵn sàng vượt cả chục km để vui sướng “bay” đi đón “gấu” nhưng bực bội đến tận tế bào khi phải đi xe 10 phút để đón em”.

Trong bộ ảnh của mình, thầy Khắc Hiếu cũng chỉ ra cách giáo dục trẻ mà các bận phụ huynh, những người lớn vẫn thường làm: la mắng, đánh đập, bỏ rơi trẻ cho “bão mẫu công nghệ”,… Và theo thầy, những hình thức dạy dỗ bản năng này không mang lại bất cứ lợi lộc gì mà ngược lại, còn ảnh hưởng đến tính cách của trẻ, khiến trẻ ngày càng cá biệt, côn đồ, quậy phá.

Khi sinh ra, trẻ không tự hư được. Nhân cách trẻ con là kết quả dạy dỗ của gia đình, giáo dục của nhà trường, ảnh hưởng từ xã hội. Dù có “xấu xa” thế nào, xét đến tận cùng, trẻ con cũng chỉ là những nạn nhân”.

Toàn bộ 11 bức ảnh về chủ đề yêu thương trẻ em của thầy Khắc Hiếu

Bộ ảnh về trẻ em của Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Cuối cùng, thầy Hiếu đưa ra lời khuyên sâu sắc: “Đừng bao giờ để công việc làm tổn thương con, tiền không thể lấp đầy trái tim của chúng. Thời gian cũng không thể nào xóa sạch những ký ức đau thương như việc giặt sạch một vết bùn vây trên áo trắng. Hãy quan tâm em mình thay vì quan tâm game hay facebook, hãy chăm sóc con mình thay vì mải miết phục vụ những người không thật sự quan trọng với mình. Bạn bè thì có nhiều, công việc mất đi thì có thể tìm lại, nhưng đứa con ấy, ta chỉ có một mà thôi.Trẻ con sinh ra là để người lớn chúng ta học cách yêu thương”.

Dù chưa được đăng tải đầy đủ nhưng 4/11 tấm hình trong bộ ảnh đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng chỉ sau 2 hôm xuất hiện. Rất nhiều những lời chia sẻ, tâm sự, hối hận được các bạn trẻ không ngần ngại bày tỏ.

Bạn Lan Uyên viết: “Đúng là lúc ở nhà chị em hay cãi nhau nhưng khi phải xa gia đình và xa các em như vậy thấy nhớ lắm. Vậy mà hồi đó không nghĩ được như vậy, cứ cãi nhau miết thôi. Giờ nghĩ lại thấy hối hận, giờ thời gian dành cho các em cũng không còn nhiều nữa”.

Thành viên Loan Nguyễn bày tỏ: “Thầy Hiếu nói rất đúng! Nhưng không chỉ có anh, chị không chơi với em mà giờ ngay cả bố mẹ cũng dành rất ít thời gian chơi với con cái. Cả ngày con đi học, bố, mẹ đi làm nhưng tối về thì hết tivi, vi tính, điện thoại rồi lăn ra ngủ luôn. Giờ cái tôi lớn quá thì phải?”

Dưới đây là trọn bộ 11 tấm hình trong bộ ảnh “Trẻ em sinh ra là để được yêu thương” của thầy Khắc Hiếu. Hãy cùng xem và cảm nhận nhé!

Bộ ảnh về trẻ em của Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Bộ ảnh về trẻ em của Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Bộ ảnh về trẻ em của Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Bộ ảnh về trẻ em của Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Bộ ảnh về trẻ em của Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Bộ ảnh về trẻ em của Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

bộ ảnh về trẻ con của thầy Khắc Hiếu ngày 1/6

bộ ảnh về trẻ con của thầy Khắc Hiếu ngày 1/6

bộ ảnh về trẻ con của thầy Khắc Hiếu ngày 1/6

bộ ảnh về trẻ con của thầy Khắc Hiếu ngày 1/6

bộ ảnh về trẻ con của thầy Khắc Hiếu ngày 1/6


theo facebook Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ ảnh về trẻ em của Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu gây sốt trước ngày 1.6, Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giao tiếp Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand