Biển đảo xuất hiện trong đề thi CĐ môn địa

Năm nay là năm đầu tiên đề thi đề cập tới phần thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa (câu I.1) và phần duyên hải Nam trung bộ (câu II.2) nên nếu thí sinh chủ quan không ôn tập kỹ những phần này sẽ rất dễ mất điểm.

Giáo dục, đáp án đề thi cao đẳng, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Theo mạch thời sự, sau đề thi đại học, môn Địa cao đẳng lại yêu cầu thí sinh hiểu về biển đảo với câu hỏi: "Tại sao phải khai thác khoáng sản tổng hợp ở vùng biển đảo? Nêu những thế mạnh để phát triển kinh tế biển đảo ở nước ta"

Đề thi CĐ môn địa lại nóng với biển đảo

Tại CĐ Thương mại & Du lịch Hà Nội, mới hết 2/3 thời gian, rất nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi môn Địa. Với nét mặt tươi cười, Nguyễn Hương (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) cho biết đề thi không mang tính đánh đố, dễ hơn đề đại học rất nhiều.

Không nằm ngoài dự đoán, đề thi có câu hỏi liên quan đến vấn đề thời sự biển đảo. Với yêu cầu "Tại sao phải khai thác khoáng sản tổng hợp ở vùng biển đảo? Nêu những thế mạnh để phát triển kinh tế biển đảo ở nước ta", Hương cảm thấy rất thú vị nên thỏa sức viết.

"Vấn đề biển đảo đã xuất hiện trong kỳ thi đại học. Em cũng học kỹ và đọc nhiều về phần này nên làm khá tốt", Hương nói.

Làm trọn vẹn câu hỏi về biển đảo trong 2 trang giấy, Nguyễn Diệu Linh (THPT Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội) cho rằng câu hỏi khá mở, lại là vấn đề thời sự hiện nay nên Linh rất tự tin về bài làm của mình.

điểm thi đại học 2013

Nhóm giáo viên Trung tâm Ôn thi trực tuyến Onthi.net.vn cho rằng, việc đưa nội dung biển đảo vào đề thi sẽ giúp nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo cho thí sinh. Năm nay là năm đầu tiên đề thi đề cập tới phần thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa (câu I.1) và phần duyên hải Nam trung bộ (câu II.2) nên nếu thí sinh chủ quan không ôn tập kỹ những phần này sẽ rất dễ mất điểm.

Bù lại, phần biểu đồ lại dễ hơn so với các năm, thí sinh không cần xử lý số liệu khi làm bài. Khi nhận xét biểu đồ, các em cần lưu ý đến sự tăng giảm về tỷ trọng giữa các năm, so sánh được tốc độ tăng, giảm giữa cây công nghiệp hàng năm và cây công nghiệp lâu năm trong cùng một giai đoạn.

"Đề thi mang tính phân loại. Những thí sinh có học lực trung bình - khá học bài kỹ và làm bài cẩn thận là có thể đạt khoảng 6-7 điểm", nhóm giáo viên Onthi.net.vn nhận định.

Đề thi môn Toán vừa sức

Đề thi môn Toán được dùng chung cho tất cả các khối A, A1, B, D, M, H. Tại điểm thi HV Báo chí Tuyên truyền, hết 2/3 thời gian có rất nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi. Vũ Thị Lan (THPT Chu Văn An, Hà Nội) cho biết đề chỉ có câu 6 về bất phương trình là khó nhất, em phải bỏ hoàn toàn. "Tuy nhiên, em tính mình cũng được 8 điểm nên đã rời khỏi phòng thi sớm", Lan cho hay.

Tại điểm thi trường CĐ Công Nghiệp In (Từ Liêm, Hà Nội), thí sinh Lê Thị Lương (THPT Lê Quý Đôn) cho biết đề Toán rất dễ. "Em phải bỏ một câu do không nhớ công thức chứ không phải do đề đánh đố", thí sinh này nói.

Chiều nay, thí sinh khối A, B dự thi môn Hóa, khối A1 thi tiếng Anh,  khối C thi Sử và khối D thi Ngoại ngữ. Môn Sử thi tự luận với thời gian 180 phút. Các môn còn lại thi trắc nghiệm 90 phút.

Theo Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Biển đảo xuất hiện trong đề thi CĐ môn địa, đề thi cao đẳng, cao đẳng môn địa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand