Bí quyết vượt vũ môn của các thủ khoa đại học

Cần chuẩn bị tâm lý và xây dựng kế hoạch học thi thật tốt để có thời gian bồi dưỡng kiến thức; nắm vững kiến thức căn bản và có phương pháp tổng hợp kiến thức... là những kinh nghiệm được các thủ khoa đầu vào năm học 2015-2016 của nhiều trường đại học tiêu biểu trên toàn quốc chia sẻ.

Bí quyết 'vượt vũ môn' của các thủ khoa đại họcCác bạn trẻ đặt câu hỏi tại chương trình

Trong chương trình Tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016; ra mắt "Cẩm nang tuyển sinh năm 2016" – do báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò tổ chức thu hút đông đảo học sinh cấp THPT tới tham dự.

Tại chương trình, đại diện Cục khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT, ĐHQG Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương... đã chia sẻ, tư vấn cụ thể những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016, như: Phương thức xét tuyển, điều kiện lấy học bổng tại một số trường đại học, đối tượng ưu tiên…

Ông Nam Nhật Minh- Phó trưởng phòng Quản lý tuyển sinh và công nhận bằng, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD và Đào tạo cho biết, năm nay có 3 hình thức đăng ký: Đăng ký trực tuyến, thí sinh truy cập vào trang web đăng ký, được cấp mật khẩu để vào xem phiếu dự thi, điểm thi tốt nghiệp 2016. Khi đăng ký trực tuyến phải có số điện thoại cá nhân, hệ thống cung cấp mật khẩu chỉ dùng 1 lần qua điện thoại di động. Gửi phiếu đăng ký qua bưu điện. Đăng ký tại các trường.

Ông Minh cũng lưu ý, thí sinh không được đăng ký quá 2 trường; mỗi trường không quá 2 nguyện vọng. Nếu gửi quá nhiều hồ sơ, trường nào nhận được trước sẽ xác nhận trên hệ thống trước. Từ trường thứ 3 trở đi hồ sơ sẽ bị hủy. Với những trường trong nhóm GX có thể đăng ký 4 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng.

Xây dựng kế hoạch, tâm lý học thi sớm

Tham dự và chia sẻ tại chương trình còn có các thủ khoa đầu vào năm học 2015-2016. Thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội năm 2015 Ngô Vương Minh cho rằng, cần chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi bước vào phòng thi và tham gia càng nhiều kỳ thi thử càng tốt.

“Khi học là một cuộc đua, ai xuất phát sớm sẽ là một lợi thế. Hãy xác định tinh thần ôn thi sớm nhất có thể, sẽ là một lợi thế rất tốt đối với các thí sinh. Khi đó các thí sinh vừa có tâm lý ổn định vừa có thời gian bồi dưỡng kiến thức vững vàng", Minh nói.

Minh cho biết, đã chủ động chia kiến thức ôn thi làm 2 phần cơ bản và nâng cao để học. Phần cơ bản, cần luyện tập thật nhiều thông qua việc làm đề thi. Phần nâng cao nên tập trung vào các bài toán rèn luyện tư duy. Bởi một bài toán cô giáo ra thì sẽ đòi hỏi chúng ta phải tư duy, không phải dạng bài mà ta gặp trước đó. Mỗi ngày các sĩ tử chỉ nên ôn luyện 1 hoặc 2 môn học để không bị quá mệt mỏi, khả năng "thẩm thấu" kiến thức tốt hơn.

Theo thủ khoa ĐH Công nghiệp năm 2015 Đỗ Quang Hưng, các bạn thí sinh cần nắm chắc và tổng hợp kiến thức. Còn Nguyễn Đan Hà – thủ khoa Học viện Ngân Hàng cho rằng, thí sinh ôn lại kiến thức căn bản, không để mất điểm đáng tiếc.

Bí quyết 'vượt vũ môn' của các thủ khoa đại họcRa mắt Cẩm nang tuyển sinh năm 2016

Cẩm nang tuyển sinh 2016” có nội dung chủ yếu cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia, cách thức tuyển sinh của nhiều trường đại học, cao đẳng, bí quyết học và tham gia các hoạt động xã hội hiệu quả ở giảng đường, mẹo làm thêm, thuê nhà trọ…


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/bi-quyet-vuot-vu-mon-cua-cac-thu-khoa-dai-hoc-991656.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bí quyết vượt vũ môn của các thủ khoa đại học, tuyển sinh, cẩm nang tuyển sinh 2016, tư vấn tuyển sinh, kỳ thi THPT Quốc gia, bí kíp ôn thi, tuyển sinh đại học, kỳ thi thử, điểm thi tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM