Bí quyết vượt vũ môn của các thủ khoa đại học

Cần chuẩn bị tâm lý và xây dựng kế hoạch học thi thật tốt để có thời gian bồi dưỡng kiến thức; nắm vững kiến thức căn bản và có phương pháp tổng hợp kiến thức... là những kinh nghiệm được các thủ khoa đầu vào năm học 2015-2016 của nhiều trường đại học tiêu biểu trên toàn quốc chia sẻ.

Bí quyết 'vượt vũ môn' của các thủ khoa đại họcCác bạn trẻ đặt câu hỏi tại chương trình

Trong chương trình Tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016; ra mắt "Cẩm nang tuyển sinh năm 2016" – do báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò tổ chức thu hút đông đảo học sinh cấp THPT tới tham dự.

Tại chương trình, đại diện Cục khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT, ĐHQG Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương... đã chia sẻ, tư vấn cụ thể những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016, như: Phương thức xét tuyển, điều kiện lấy học bổng tại một số trường đại học, đối tượng ưu tiên…

Ông Nam Nhật Minh- Phó trưởng phòng Quản lý tuyển sinh và công nhận bằng, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD và Đào tạo cho biết, năm nay có 3 hình thức đăng ký: Đăng ký trực tuyến, thí sinh truy cập vào trang web đăng ký, được cấp mật khẩu để vào xem phiếu dự thi, điểm thi tốt nghiệp 2016. Khi đăng ký trực tuyến phải có số điện thoại cá nhân, hệ thống cung cấp mật khẩu chỉ dùng 1 lần qua điện thoại di động. Gửi phiếu đăng ký qua bưu điện. Đăng ký tại các trường.

Ông Minh cũng lưu ý, thí sinh không được đăng ký quá 2 trường; mỗi trường không quá 2 nguyện vọng. Nếu gửi quá nhiều hồ sơ, trường nào nhận được trước sẽ xác nhận trên hệ thống trước. Từ trường thứ 3 trở đi hồ sơ sẽ bị hủy. Với những trường trong nhóm GX có thể đăng ký 4 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng.

Xây dựng kế hoạch, tâm lý học thi sớm

Tham dự và chia sẻ tại chương trình còn có các thủ khoa đầu vào năm học 2015-2016. Thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội năm 2015 Ngô Vương Minh cho rằng, cần chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi bước vào phòng thi và tham gia càng nhiều kỳ thi thử càng tốt.

“Khi học là một cuộc đua, ai xuất phát sớm sẽ là một lợi thế. Hãy xác định tinh thần ôn thi sớm nhất có thể, sẽ là một lợi thế rất tốt đối với các thí sinh. Khi đó các thí sinh vừa có tâm lý ổn định vừa có thời gian bồi dưỡng kiến thức vững vàng", Minh nói.

Minh cho biết, đã chủ động chia kiến thức ôn thi làm 2 phần cơ bản và nâng cao để học. Phần cơ bản, cần luyện tập thật nhiều thông qua việc làm đề thi. Phần nâng cao nên tập trung vào các bài toán rèn luyện tư duy. Bởi một bài toán cô giáo ra thì sẽ đòi hỏi chúng ta phải tư duy, không phải dạng bài mà ta gặp trước đó. Mỗi ngày các sĩ tử chỉ nên ôn luyện 1 hoặc 2 môn học để không bị quá mệt mỏi, khả năng "thẩm thấu" kiến thức tốt hơn.

Theo thủ khoa ĐH Công nghiệp năm 2015 Đỗ Quang Hưng, các bạn thí sinh cần nắm chắc và tổng hợp kiến thức. Còn Nguyễn Đan Hà – thủ khoa Học viện Ngân Hàng cho rằng, thí sinh ôn lại kiến thức căn bản, không để mất điểm đáng tiếc.

Bí quyết 'vượt vũ môn' của các thủ khoa đại họcRa mắt Cẩm nang tuyển sinh năm 2016

Cẩm nang tuyển sinh 2016” có nội dung chủ yếu cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia, cách thức tuyển sinh của nhiều trường đại học, cao đẳng, bí quyết học và tham gia các hoạt động xã hội hiệu quả ở giảng đường, mẹo làm thêm, thuê nhà trọ…


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/bi-quyet-vuot-vu-mon-cua-cac-thu-khoa-dai-hoc-991656.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bí quyết vượt vũ môn của các thủ khoa đại học, tuyển sinh, cẩm nang tuyển sinh 2016, tư vấn tuyển sinh, kỳ thi THPT Quốc gia, bí kíp ôn thi, tuyển sinh đại học, kỳ thi thử, điểm thi tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand