Bí quyết giúp bạn chọn thông tin du học thật chính xác

Hiện nay, khi việc du học đang ngày càng trở nên phổ biến thì những thông tin du học cũng theo đó hình thành, phát triển và bị biến dạng không ít. Vì vậy nên việc lựa chọn, sàng lọc những thông tin thật chính xác và hữu ích là việc làm không hề đơn giản đối với các du học sinh.

Ngày nay, khi quyết định đi du học nước ngoài thì việc quan trọng nhất đối với học sinh, sinh viên, phụ huynh đó là tìm kiếm và chọn lọc thông tin du học. Nhưng để chọn lọc và tìm đúng thông tin du học đang cần là điều không dễ, vì thế Công ty du học Á Âu chúng tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm cùng các quý vị. 

Tìm kiếm thông tin du học từ đâu?

Các cách để học sinh, sinh viên và phụ huynh có thể tìm kiếm thông tin du học gồm:

 • Internet
 • Người quen đã đi du học
 • Sách, báo, đài, tivi…
 • Tham gia các hội thảo, triển lãm du học…
 • Công ty tư vấn du học

Một thực tế rằng có nhiều học sinh sau khi tham gia các triển lãm du học thì thường không nắm bắt được nhiều thông tin cơ bản về trường, khóa học, chế độ dành cho sinh viên quốc tế, điều kiện sinh hoạt hay thậm chí là cả quy trình tuyển sinh…khiển cho việc tham dự hội thảo hay triển lãm du học trở nên “vô bổ”, không đạt kết quả. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Trước khi đến tham gia triển lãm du học hay các hội thảo du học có sự tham gia của các trường nước ngoài thì học sinh, sinh viên nên:

 • Tham khảo xem có những trường nào sẽ tham gia sự kiện đó, để lên sẵn danh sách các trường cần gặp mà thôi, tránh gặp nhiều bị loãng và nhiễu thông tin.
 • Chuẩn bị trước các câu hỏi sẽ hỏi đại diện nhà trường (nếu ngoại ngữ của bạn không giỏi thì cũng không cần phải lo, vì tại các sự kiện như thế này, ban tổ chức luôn sắp xếp có phiên dịch viên ngồi cạnh đại diện của trường).

Thông tin du học và cách chọn thông tin chính xác

Du học sinh nên tham khảo trước các thông tin liên quan về trường

Ngoài ra tại các sự kiện như hội thảo hay triển lãm du học thì các trường thường có nhiều suất học bổng rất có giá trị và các phần quà dành cho sinh viên. Nếu học sinh, sinh viên thấy mình có đủ các điều kiện để nhận học bổng thì nên gặp trực tiếp đại diện của trường, cơ hội có học bổng cũng là điều không quá khó.

Khi đến các sự kiện thì học sinh, sinh viên nên mang theo:

 • Các bằng cấp, bảng điểm và các giấy tờ cá nhân khác như giấy khen, bằng khen.
 • Nếu được nên chuẩn bị sẵn 1 bài luận hay có chất lượng viết về bản thân, kế hoạch học tập ở nước ngoài và những dự định tốt đẹp nhưng thực tế sau khi hoàn thành kế hoạch học tập trở về quê hương làm việc.

Thực tế đã chứng minh nhiều bạn đã chớp thời cơ để đoạt những học bổng rất hấp dẫn từ các triển lãm du học

Hãy ghi nhớ rằng chỉ hỏi những điều thật cần thiết

Như đã nói ở trên, người tham dự nên lập 1 danh sách các câu hỏi viết ra giấy trước khi đến triển lãm du học.

Như chia sẻ của bạn du học sinh tại Úc: “Khi dự triển lãm du học, câu hỏi càng chi tiết thì sẽ giúp bạn có những thông tin chuẩn xác nhất và có được hình dung rõ nét nhất về du học tại quốc gia bạn lựa chọn. Vào cuối buổi triển lãm, bạn có thể gặp riêng đại diện của trường để trao đổi kỹ hơn về các thông tin tuyển sinh, bí quyết để có học bổng và những thông tin về cuộc sống, chi phí, con người ở quốc gia bạn sẽ du học. Tóm lại là nên hỏi những điều thực sự cần thiết, tập trung, tránh hỏi lan man, hỏi nhiều”.

Ngoài ra khi đến tham gia triển lãm du học thì học sinh không nên thu thập tất cả các tài liệu của tất cả các trường có sẵn trên bàn, mà chỉ nên thu thập các những thông tin thích hợp của các trường mà mình dự định sẽ xin học, tránh việc ôm đồm mà lại không hiệu quả.

Hãy luôn chủ động trong việc tìm kiếm thông tin

Đối với các trường hợp du học tự túc thì học sinh, sinh viên dự định đi du học ở nước nào thì nên:

 • Chủ động vào website của trường để tìm hiểu thông tin về tuyển sinh và quy trình nhập học.
 • Nếu khó hiểu có thể viết thư hay gọi điện hỏi trường nếu như giỏi ngoại ngữ
 • Vào website của Đại sứ quán để tìm hiểu thêm và nắm bắt được quy định của chính phủ, quy trình thủ tục xin Visa.
 • Sau đó phải chủ động tìm hiểu cặn kẽ thông tin về trường, học phí cụ thể, điều kiện ăn ở như thế nào, công việc làm thêm, chi phí khác tại trường như phí bảo hiểm, đồng phục, sách vở…từ các nguồn thông tin như được nói ở trên hoặc là qua các công ty tư vấn du học có uy tín.

Thông tin du học và cách chọn thông tin chính xác

Chủ động tìm kiếm thông tin sẽ giúp du học sinh tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn

Một chuyên viên tư vấn Công ty du học Á Âu cho biết: “Khi đi du học tự túc thì một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với học sinh, phụ huynh đó là chứng minh tài chính du học. Chính vì thế ngoài việc tìm hiểu thông tin về các khóa học và chọn trường, thì học sinh và phụ huynh phải đặc biệt quan tâm đến chứng minh tài chính du học, nếu không chứng minh được năng lực tài chính của bản thân và gia đình có thể trang trải cho học phí, sinh hoạt phí, sách vở học tập, phụ phí khác thì khả năng đậu Visa sẽ rất hạn chế."

"Thứ hai là việc am hiểu và trình bày một kế hoạch học tập hợp lý cũng như chứng minh cho viên chức xét Visa thấy khả năng kết thúc khóa học sẽ trở về Việt Nam làm việc. Vấn đề này học sinh, phụ huynh có thể tìm hiểu trên mạng, sách báo, qua người thân, nhưng có lẽ để được tư vấn chính xác nhất thì học sinh và phụ huynh nên tìm đến các chuyên gia tư vấn ở các công ty tư vấn du học uy tín, những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du học sẽ giúp học sinh và phụ huynh hoàn thiện hồ sơ một cách hiệu quả nhất”.

Như vậy việc tìm hiểu thông tin về du học tưởng chừng là dễ mà không hề dễ. Vấn đề mấu chốt là học sinh và phụ huynh phải biết chọn lọc thông tin và biết hỏi, nhờ đúng người, đúng nơi, có như thế thì mới được việc và không bị “xôi hỏng bỏng không”.

Chúc các bạn thành công!

Khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin các bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty uy tín tại Việt Nam về lĩnh vực du học)

 • Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines)  -  0903.803373
 • Website: http://duhocaau.vn
 • Email: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Kênh tuyển sinh (Theo Du học Á Âu)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bí quyết giúp bạn chọn thông tin du học thật chính xác, du học, thông tin du học, triển lãm du học, hội thảo du học, tư vấn du học, công ty tư vấn du học, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand