Bị phản ứng dữ dội, Tp.HCM ngưng thí điểm SGK điện tử

Sau hai lần tổ chức hội thảo để lấy ý kiến của các nhà khoa học do vướng phải sự phản ứng quyết liệt từ nhiều phía, ngày 2/10 Tp.HCM tạm ngưng triển khai thí điểm đề án SGK điện tử

Tp.HCM tạm ngưng triển khai thí điểm đề án SGK điện tử

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận yêu cầu, muốn triển khai đề án SGK điện tử cần có lộ trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên làm chủ công nghệ hiện đại.

Sáng 2/10, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM xác nhận, ngành giáo dục TP.HCM vừa quyết định tạm ngưng đề án triển khai thí điểm “Sách giáo khoa điện tử (SGK) và máy tính bảng dành cho học sinh tiểu học giai đoạn 2014 –2015.”

Như vậy, sau hai lần tổ chức hội thảo để lấy ý kiến của các nhà khoa học, giới chuyên môn và dư luận xã hội, do vướng phải sự phản ứng quyết liệt từ nhiều phía, đề án này đã chính thức tạm ngưng triển khai.

Theo những nội dung đề án đề cập, mỗi học sinh tiểu học sẽ được trang bị một bút chấm đọc, một máy tính bảng có cài sách giáo khoa điện tử. Nguồn thu từ sản phẩm này sẽ thực hiện từ ngân sách và xã hội hóa.

 

Tp.HCM tạm ngưng triển khai thí điểm đề án SGK điện tử

Tính toán của các cơ quan chuyên môn cho thấy, chỉ có 5.334 máy tính bảng được ngân sách hỗ trợ cho các học sinh nghèo, diện gia đình chính sách, còn lại có đến hơn 10.300 máy tính bảng thực hiện từ nguồn xã hội hóa, tức là phụ huynh phải bỏ tiền ra để mua.

Khi thông tin trên được đưa ra, rất nhiều phụ huynh đã phản đối gay gắt. Phần đông ý kiến dư luận cũng tỏ ra không đồng tình với đề án này.

Do đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận đã chính thức kết luận: Tạm ngưng thực hiện đề án nói trên trong năm học này.

Kết luận của lãnh đạo UBND TP.HCM, muốn triển khai được đề án này, các giáo viên cần phải có được lộ trình đào tạo, bồi dưỡng để tiếp cận với các thiết bị công nghệ hiện đại.

Ngoài ra, cần tổ chức đầu tư nền tảng công nghệ thông tin, nhưng phù hợp với tình hình thực tế về kinh tế - xã hội của TP, không cố gắng chạy theo các mô hình hiện đại trên thế giới để tạo gánh nặng cho ngân sách, nhân dân.

Muốn triển khai được đề án này chắc chắn phải có sự đồng thuận cao từ phía phụ huynh và học sinh.

VTC, http://vtc.vn/bi-phan-ung-du-doi-tphcm-ngung-thi-diem-sgk-dien-tu.2.509511.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bị phản ứng dữ dội, Tp.HCM ngưng thí điểm SGK điện tử, đề án SGK điện tử, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường ĐH Bách khoa HN được tăng học phí từ năm học 2016-2017

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, đã được Chính phủ phê duyệt đề án tự chủ với mức thu học phí tăng dần từ năm học 2016 - 2017. Tuy nhiên, trường chưa thực hiện mức thu mới đối với những sinh viên đang theo học.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016