Bắt đầu tiếp nhận hồ sơ học bổng Chevening du học Anh

Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh do Bộ Ngoại giao nước này và các tổ chức đối tác tài trợ. Hầu hết các học bổng Chevening dành khóa cao học một năm

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC ANH

>> Học bổng Chevening

Chương trình học bổng Chevening đang bắt đầu nhận hồ sơ trực tuyến cho năm học 2013-2014, tài trợ học bổng toàn phần cho một năm nghiên cứu học tập cao học tại bất kỳ trường đại học nào của Anh.

Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh do Bộ Ngoại giao nước này và các tổ chức đối tác tài trợ. Hầu hết các học bổng Chevening dành khóa cao học một năm, trong đó bao gồm mức học phí cao nhất là 12.000 bảng Anh, cộng với tiền phụ cấp sinh hoạt hàng tháng, vé máy bay khứ hồi, chi phí xin visa vào Anh và một số khoản hỗ trợ khác trong thời gian học tập tại nước này.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, tiến sĩ Antony Stokes, cho biết ông rất phấn khởi khi chính phủ Anh tiếp tục hỗ trợ chương trình Chevening cho năm học 2013- 2014. “Học bổng dành cho công dân Việt Nam tài năng có cơ hội được trải nghiệm một năm học cao học tại Anh. Chúng tôi rất tự hào về hội cựu lưu học sinh học bổng Chevening và những đóng góp của họ vì sự phát triển liên tục của Việt Nam. Điều này chứng tỏ học bổng Chevening không chỉ đem lại những lợi ích cho cá nhân những người được nhận mà còn đem lại lợi ích lâu dài cho cả Việt Nam và Anh. Đó là biểu hiện của mối quan hệ song phương mạnh mẽ giữa hai nước”, ông nói.

 

Chevening, học bổng Chevening, chương trình học bổng Chevening

Chương trình học bổng Chevening


Cũng theo lời đại sứ Antony Stokes, sứ quán Anh luôn theo đuổi chính sách bình đẳng về cơ hội và khuyến khích ứng viên đến từ tất cả các tỉnh thành ở Việt Nam, ứng viên là người dân tộc thiểu số và người tàn tật đăng ký nhận học bổng Chevening. Do đó sứ quán Anh có chương trình hỗ trợ cho các cá nhân có nhu cầu đặc biệt trong quá trình đăng ký và sau khi đăng ký nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Chương trình Chevening bắt đầu được thực hiện từ năm 1983 và hiện trở thành một chương trình học bổng có uy tín trên thế giới. Kể từ năm 1993, chương trình học bổng này tại Việt Nam đã hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam sang học tập tại Vương quốc Anh. Hơn 41.000 cựu nghiên cứu sinh của học bổng này trên khắp thế giới đã tạo thành một mạng lưới toàn cầu có những ảnh hưởng đáng kể và được đánh giá cao.

Bạn có thể đăng ký trực tuyến học bổng Chevening từ nay đến hết ngày 2/1/2013 tại địa chỉ: www.chevening.org.

Những câu hỏi thường gặp khi ứng tuyển học bổng Chevening

Ai có thể đăng ký?

Chương trình học bổng Chevening dành cho những công dân Việt Nam mong muốn được đào tạo sau đại học hay làm nghiên cứu sinh tại một trường đại học hoặc học viện của Vương quốc Anh. Chúng tôi rất mong nhận được hồ sơ xin cấp học bổng của các cá nhân đến từ các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và các công ty, tổ chức tư nhân ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.

Chương trình học bổng kéo dài trong bao lâu?

Thời gian theo học tại Vương quốc Anh thường kéo dài từ 3 tháng đến 12 tháng. Trong trường hợp đặc biệt với lý do giải trình hợp lý, thí sinh có thể tham dự khoá học dài hơn thời hạn trên.

Các khoá học thường ở trình độ nào?

Các khoá học thường ở trình độ Thạc sỹ.Những khoá học ưu tiên

Những khoá học góp phần vào việc thực hiện mục tiêu chính sách đối ngoại toàn cầu vủa Vương Quốc Anh sẽ được ưu tiên. Tại Việt nam, những mục tiêu đó là :

 • Giúp cho thế giới an toàn hơn trước nạn khủng bố và vũ khí hủy diệt hàng loạt.
 • Làm giảm những thiệt hại của Vương quốc Anh do các loại hình tội phạm quốc tế, bao gồm cả buôn bán ma túy và rửa tiền, gây nên.
 • Ngăn chặn và giải quyết xung đột thông qua một thể chế quốc tế vững mạnh.
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp và nền kinh tế Anh nhờ vào một nền kinh tế toàn cầu rộng mở, phát triển khoa học và sáng tạo kỹ thuật, và đảm bảo các nguồn năng lượng bền vững.
 • Đảm bảo an toàn khí hậu bằng cách thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển tiếp sang nền kinh tế toàn cầu bền vững, với mức khí thải carbon thấp.
 • Thúc đẩy phát triển bền vững và giảm đói nghèo, trên nền tảng nhân quyền, dân chủ, quản lý nhà nước hiệu quả và bảo vệ môi trường.
 • Quản lý di cư và đấu tranh chống nạn nhập cư bất hợp pháp.

Sau đây là một vài ví dụ về ngành học:

 • Kinh tế Khoa học chính trị Nghiên cứu phát triển
 • Hành chính công An ninh Quốc tế Quan hệ Quốc tế
 • Luật/nghiên cứu tư pháp hình sự Nhân quyền/dân chủ Nghiên cứu Môi trường/cơ khí
 • Báo chí Tài chính & Ngân hàng Nghiên cứu kinh doanh


Tuy nhiên hồ sơ đăng ký học bổng không chỉ hạn chế ở những ngành học trên mà các ngành học khác ngoài danh sách này cũng sẽ được xem xét

Những điều kiện phù hợp và tiêu chí tuyển chọn là gì ?

Chương trình học bổng chỉ dành cho các Công dân Việt nam

Các ứng cử viên phải có thành tích học tập tốt. Chỉ những ứng cử viên có bằng tốt nghiệp đại học đầu tiên xếp loại "xuất sắc", "giỏi" hoặc khá? mới được xem xét.

Các ứng cử viên phải chứng tỏ có tiềm năng tiến xa hơn trong sự nghiệp và góp phần vào sự phát triển hơn nữa của Việt Nam. Ưu tiên những thí sinh có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên

Thí sinh tham gia thông thường sẽ ở độ tuổi từ 25 đến 35.

Để có thể theo học chương trình sau đại học tại Vương quốc Anh, các thí sinh phải có trình độ tiếng Anh tốt. Do đó các thí sinh phải đạt được điểm IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) tối thiểu là 6.5 (tương đương 600 điểm TOEFL).

Việc thí sinh có thư mời nhập học tại một trường đại học tại Vương quốc Anh năm học 2008-2009 sẽ là một lợi thế.

Thí sinh nộp hồ sơ cho những khoá học góp phần cho việc thực hiện mục tiêu chính sách đối ngoại toàn cầu của Anh (như được liệt kê ở phần đầu) sẽ là một lợi thế.

Chương trình học bổng sẽ bao gồm những hạng mục gì?

Chương trình học bổng Chevening sẽ cấp cả học bổng toàn phần và bán phần.

Học bổng sẽao gồm những gì?

 • Lệ phí xin thị thực UK
 • Vé máy bay khứ hồi tới Vương quốc Anh
 • Học phí (không vượt quá 10.000 bảng Anh/năm) và
 • Chi phí ăn ở cùng một số khoản phụ cấp trong suốt thời gian học.
 • Học bổng bán phần chỉ đáp ứng được một phần những chi phí nói trên.
 • Những điểm quan trọng cần lưu ý


Các thí sinh sẽ được chỉ được lựa chọn trên cơ sở năng lực thực tế của bản thân.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu tiếp nhận hồ sơ học bổng Chevening du học Anh, Bắt đầu tiếp nhận hồ sơ trực tuyến học bổng Chevening du học Anh, Chevening, du học Anh Chevening, học bổng Chevening, thông tin học bổng Chevening, hồ sơ học bổng Chevening, đơn học bổng Chevening, chương trình Chevening, Chevening học bổng, học bổng du học anh, học bổng Chevening 2013, thời hạn nộp hồ sơ học bổng Chevening

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand