Bắt đầu thi môn đầu tiên

(Thi tốt nghiệp THPT) Bắt đầu từ 7h30 sáng nay 2-6, các thí sinh bắt đầu làm bài môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian 150 phút. Theo quy định, thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Hơn 960.000 thí sinh dự thi

>> Đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bắt đầu thi môn đầu tiên

Sáng nay (2-6), hơn 963 ngàn thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn.

 

Theo thống kê từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), trong số 963.571 thí sinh đăng kí dự thi năm nay có 856.271 thí sinh giáo dục THPT và 107.300 thí sinh GDTX.

Môn thi tốt nghiệp đầu tiên, Đáp án đề thi Tốt nghiệp THPT, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh ngày thi tốt nghiệp

Cả nước có 40.620 phòng thi tại 2.307 hội đồng coi thi với tổng số 124.135 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi và 27.472 cán bộ chấm thi.

 

Điểm mới của kì thi tốt nghiệp THPT năm nay đó là không bắt buộc phải thi theo cụm trường và xóa bỏ hình thức chấm thi chéo liên tỉnh. Bên cạnh đó không còn lực lượng thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT cắm chốt ở các địa phương.

 

Năm nay, các thí sinh thi 6 môn bắt buộc, trong đó hệ THPT thi các môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Địa lý, Lịch sử. Những học sinh không đủ điều kiện thi môn Ngoại ngữ thì thi môn thay thế là Vật Lý. Học sinh thi tốt nghiệp Bổ túc văn hóa bậc THPT thi 6 môn là Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

 

Các môn Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận. TS tự do cũng phải thi đủ các môn thi, theo nội dung thi, hình thức thi theo quy định của Bộ GD-ĐT trong kỳ thi năm nay.

 

Bắt đầu từ 7h30 sáng nay 2-6, các thí sinh bắt đầu làm bài môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian 150 phút. Theo quy định, thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

 

Từ 6h sáng, hàng trăm học sinh trường THPT Cầu Giấy đã đến điểm thi chuẩn bị cho môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn.

 

Chủ tịch Hội đồng coi thi THPT Cầu Giấy Bùi Văn Phúc cho biết, điểm thi có gần 770 học sinh của THPT Cầu Giấy, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Đô và Nguyễn Tất Thành. 32 phòng thi ở hội đồng này sẽ được giám sát bởi 80 giám thị, 2 cảnh sát và 2 nhân viên an ninh...

Hỗ trợ ăn ở đi lại cho học sinh vùng sâu thi tốt nghiệp

Ngày 1-6, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Hóa cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 tỉnh Kon Tum có 4.391 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 1.373 thí sinh là người dân tộc thiểu số), tăng 575 thí sinh so với kỳ thi năm 2011.

 

Toàn tỉnh có 12 Hội đồng thi ở 7/9 huyện, thành phố. 70 thí sinh ở huyện Tu Mơ Rông sẽ dự thi cùng với hội đồng thi của trường dân tộc nội trú huyện Đăk Tô và 40 thí sinh ở huyện Kon Plông sẽ dự thi cùng hội đồng thi ở huyện Kon Rẫy.

 

 

Để giúp học sinh là người dân tộc thiểu số có điều kiện tốt nhất tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, huyện Tu Mơ Rông đã trích ngân sách hỗ trợ với mức 500.000 đồng/học sinh. Huyện cũng giúp học sinh phương tiện đi lại và chi phí ăn ở trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.
Huyện Kon Plông cũng hỗ trợ chi phí ăn ở và đi lại cho các học sinh khi xuống hội đồng thi ở huyện Kon Rẫy.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu thi môn đầu tiên, Môn thi tốt nghiệp đầu tiên, Đáp án đề thi Tốt nghiệp THPT, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh ngày thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM