Bắt đầu nhận giấy báo dự thi đại học

Tại cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM sáng 5.6, lượt thí sinh đến nhận giấy báo bắt đầu tăng. Nếu như trước đó thí sinh chỉ đến nhận rải rác, thì riêng trong buổi sáng đã có hơn 100 thí sinh đến nhận

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi đại học

Bắt đầu nhận giấy báo dự thi ĐH, CĐ

Đến thời điểm này, hầu hết các trường đều đã hoàn tất công tác gửi giấy báo dự thi và chuẩn bị phòng thi.

Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Tài chính - Marketing, cho biết: “Trường đã hoàn tất việc gửi giấy báo dự thi trước ngày 31.5 theo đúng quy định của Bộ. Với thí sinh tự do, trường cũng gửi giấy báo qua đường bưu điện trực tiếp tới địa chỉ của thí sinh. Các thí sinh tự do không yêu cầu gửi qua bưu điện, đến trường để nhận trực tiếp”.

Tại cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM sáng 5.6, lượt thí sinh đến nhận giấy báo bắt đầu tăng. Nếu như trước đó thí sinh chỉ đến nhận rải rác, thì riêng trong buổi sáng đã có hơn 100 thí sinh đến nhận. Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT, cho biết: “Hiện Bộ đã nhận được giấy báo dự thi dành cho đối tượng vãng lai của tất cả các trường. Những thí sinh nộp hồ sơ tại đây có thể đến nhận giấy báo từ nay cho đến trước ngày thi”.

Ông Lê Quang Hảo, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, cho hay: “Sở đã nhận được giấy báo của hầu hết các trường. Trong tuần này Sở sẽ lọc giấy báo gửi về các trường THPT, và khoảng trong tuần sau giấy báo sẽ tới tay thí sinh”.

Đối với các thí sinh thi vào trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Từ ngày 20/6 đến 2/7, thí sinh nào chưa nhận được Giấy báo dự thi cũng có thể trực tiếp tới Trường ĐH Bách khoa Hà Nội để xin cấp lại Giấy báo dự thi, khi tới mang theo Phiếu số 2 và 2 ảnh chân dung 4x6.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã gửi Giấy báo dự thi theo đường bưu điện về các Sở Giáo dục-Đào tạo để chuyển tiếp về các trường trung học phổ thông (dự kiến chậm nhất 10/6 các Giấy báo dự thi sẽ phải tới các trường trung học phổ thông).

Thí sinh tới nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận Giấy báo dự thi (theo quy định, Nhà trường không gửi Giấy báo dự thi về địa chỉ của từng thí sinh). Thí sinh nộp tại trường trung học phổ thông thì tới liên hệ với trường trung học phổ thông để nhận, thí sinh nộp tại các Phòng Giáo dục-Đào tạo hoặc Sở Giáo dục-Đào tạo thì tới Phòng hoặc Sở để nhận.

Riêng các thí sinh nộp trực tiếp tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có thể tới trường để nhận Giấy báo dự thi từ ngày 3/6/2013. Từ ngày 20/6 đến 2/7, thí sinh nào chưa nhận được Giấy báo dự thi cũng có thể trực tiếp tới Trường ĐH Bách khoa Hà Nội để xin cấp lại Giấy báo dự thi, khi tới mang theo Phiếu số 2 và 2 ảnh chân dung 4x6.

Thí sinh cần đọc kỹ Giấy báo dự thi. Khi phát hiện có sai sót, cần đến báo cho Hội đồng tuyển sinh trường từ ngày 20/6 đến 2/7/2013 để cán bộ tuyển sinh sửa chữa, bổ sung và ký xác nhận vào phiếu số 2. Nếu thiếu ảnh trên Giấy báo dự thi, thí sinh cũng phải mang theo 2 ảnh 4x6 để Nhà trường dán bổ sung vào Giấy báo dự thi.

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng thông báo, trên Giấy báo dự thi có in kèm Phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung và Hướng dẫn ghi Phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung. Thí sinh đọc kỹ hướng dẫn trước khi điền vào phiếu. Thí sinh cũng có thể chờ tới ngày làm thủ tục dự thi (3/7 đối với các khối A và A1, 8/7 đối với khối D1) để được cán bộ coi thi trực tiếp hướng dẫn ghi phiếu và trả lời thắc mắc. Thí sinh sẽ nộp Phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung cho cán bộ coi thi vào buổi thi cuối cùng.

Một số thí sinh đã kê khai nhóm đối tượng ưu tiên nhưng không có đủ các giấy tờ minh chứng kèm theo hồ sơ đăng ký dự thi, do vậy trong Giấy báo dự thi Nhà trường đã để trống mục đối tượng. Những thí sinh này cần cần nộp bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên để Hội đồng tuyển sinh trường xét bổ sung đối tượng.

Đối với các thí sinh thi vào trường đại học Thương mại

Trường ĐH Thương mại, vừa thông báo trả giấy báo dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 cho các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Trường Đại học Thương mại, mã ĐKDT: 99 Thời gian trả : 3/6/2013 đến 14/6/2013, trừ các ngày thứ 7 và chủ nhật. Địa điểm : Phòng Đào tạo số 1 - Nhà U2. Thí sinh đến nhận giấy báo dự thi mang theo phiếu thu số 2 của hồ sơ ĐKDT.

Kênh Tuyển Sinh ( Tổng hợp từ Báo Thanh Niên , Dân trí )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu nhận giấy báo dự thi đại học, giấy báo dự thi, giấy báo dự thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

truong dh da lat
cho e hoi truong da gui giay bao ve chua
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM