Bắt đầu nhận đơn xin phúc khảo thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh làm đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2014 trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả của kỳ thi; Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp.

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Hướng dẫn làm đơn xin phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2014

Sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT trên toàn quốc, Bộ GD&ĐT cho biết từ ngày 18/6 sẽ nhận đơn xin phúc khảo và tổ chức phúc khảo bài thi cho thí sinh và thông báo kết quả sau phúc khảo để các đối tượng thí sinh kịp dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vào đầu tháng 7/2014.

Quy định thời gian:

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay nếu muốn phúc khảo bài thi phải có đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả của kỳ thi.

Nơi nộp đơn phúc khảo thi tốt nghiệp:

- Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp.

Trường phổ thông lập danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo trong đó ghi rõ điểm bài thi của môn xin phúc khảo; sau đó, nộp Sở GD&ĐT danh sách đề nghị phúc khảo và đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh. Sở GD&ĐT có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến Hội đồng phúc khảo toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi.

Đối với mỗi kỳ thi tốt nghiệp, việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện một lần.

Hướng dẫn làm đơn xin phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2014

Hướng dẫn làm đơn xin phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2014

Cách tính điểm phúc khảo

- Hội đồng phúc khảo sẽ rút bài thi tự luận, làm phách mới; tổ chức chấm lại bài thi theo văn bản hướng dẫn chấm, đảm bảo đúng nguyên tắc hai giám khảo chấm độc lập trên một bài thi.

Đối với bài thi tự luận: Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên đối với môn Ngữ văn và từ 0,5 điểm trở lên đối với các môn khác, thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 2,0 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại giữa cặp chấm của Hội đồng chấm thi và cặp chấm của Hội đồng phúc khảo.

Điểm mới của bài thi là điểm được thống nhất giữa cặp chấm của Hội đồng chấm thi và cặp chấm của Hội đồng phúc khảo.

Những trường hợp không thống nhất về điểm bài thi và không kết luận được khuyết điểm thuộc về cặp chấm của Hội đồng chấm thi thì giữ nguyên điểm của Hội đồng chấm thi.

- Bài thi trắc nghiệm :được phúc khảo theo quy trình riêng do Bộ GD&ĐT quy định trong văn bản hướng dẫn tổ chức thi hằng năm.

Đối với bài thi trắc nghiệm: Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm thi chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Thời hạn phúc khảo bài thi tốt nghiệp do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định, chậm nhất 10 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả của kỳ thi. Thời gian làm việc của Hội đồng phúc khảo không kéo dài quá 10 ngày.

Kết quả phúc khảo được niêm yết công khai ngay sau khi Hội đồng phúc khảo hoàn tất công việc. Trong trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ thành lập Hội đồng phúc khảo quốc gia. Các khiếu nại khác về thi (ngoài điểm bài thi và hồ sơ thi) do thanh tra giáo dục giải quyết.

Tổng hợp GTVT, GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu nhận đơn xin phúc khảo thi tốt nghiệp THPT, đơn xin phúc khảo, thi tốt nghiệp THPT

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Phúc Khảo môn TOÁN
em mong Bộ GD cố gắng chấm điểm va trông trước cho em
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM