Bắt đầu nhận đơn xin phúc khảo thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh làm đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2014 trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả của kỳ thi; Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp.

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Hướng dẫn làm đơn xin phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2014

Sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT trên toàn quốc, Bộ GD&ĐT cho biết từ ngày 18/6 sẽ nhận đơn xin phúc khảo và tổ chức phúc khảo bài thi cho thí sinh và thông báo kết quả sau phúc khảo để các đối tượng thí sinh kịp dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vào đầu tháng 7/2014.

Quy định thời gian:

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay nếu muốn phúc khảo bài thi phải có đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả của kỳ thi.

Nơi nộp đơn phúc khảo thi tốt nghiệp:

- Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp.

Trường phổ thông lập danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo trong đó ghi rõ điểm bài thi của môn xin phúc khảo; sau đó, nộp Sở GD&ĐT danh sách đề nghị phúc khảo và đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh. Sở GD&ĐT có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến Hội đồng phúc khảo toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi.

Đối với mỗi kỳ thi tốt nghiệp, việc phúc khảo bài thi chỉ thực hiện một lần.

Hướng dẫn làm đơn xin phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2014

Hướng dẫn làm đơn xin phúc khảo thi tốt nghiệp THPT 2014

Cách tính điểm phúc khảo

- Hội đồng phúc khảo sẽ rút bài thi tự luận, làm phách mới; tổ chức chấm lại bài thi theo văn bản hướng dẫn chấm, đảm bảo đúng nguyên tắc hai giám khảo chấm độc lập trên một bài thi.

Đối với bài thi tự luận: Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên đối với môn Ngữ văn và từ 0,5 điểm trở lên đối với các môn khác, thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 2,0 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại giữa cặp chấm của Hội đồng chấm thi và cặp chấm của Hội đồng phúc khảo.

Điểm mới của bài thi là điểm được thống nhất giữa cặp chấm của Hội đồng chấm thi và cặp chấm của Hội đồng phúc khảo.

Những trường hợp không thống nhất về điểm bài thi và không kết luận được khuyết điểm thuộc về cặp chấm của Hội đồng chấm thi thì giữ nguyên điểm của Hội đồng chấm thi.

- Bài thi trắc nghiệm :được phúc khảo theo quy trình riêng do Bộ GD&ĐT quy định trong văn bản hướng dẫn tổ chức thi hằng năm.

Đối với bài thi trắc nghiệm: Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm thi chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Thời hạn phúc khảo bài thi tốt nghiệp do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định, chậm nhất 10 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả của kỳ thi. Thời gian làm việc của Hội đồng phúc khảo không kéo dài quá 10 ngày.

Kết quả phúc khảo được niêm yết công khai ngay sau khi Hội đồng phúc khảo hoàn tất công việc. Trong trường hợp cần thiết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ thành lập Hội đồng phúc khảo quốc gia. Các khiếu nại khác về thi (ngoài điểm bài thi và hồ sơ thi) do thanh tra giáo dục giải quyết.

Tổng hợp GTVT, GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu nhận đơn xin phúc khảo thi tốt nghiệp THPT, đơn xin phúc khảo, thi tốt nghiệp THPT

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Phúc Khảo môn TOÁN
em mong Bộ GD cố gắng chấm điểm va trông trước cho em
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20