Bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

Chiều nay một số sở GD công bố điểm thi tốt nghiệp: Quảng Bình là tỉnh đầu tiên hoàn tất công tác chấm thi và đã bắt đầu thống kê để gửi dữ liệu lên Bộ GD-ĐT. Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết dự kiến sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời vào ngày 13-14/6.

: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Dự kiến chiều nay, Sở GD-ĐT Bắc Giang sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp. Tỉnh Quảng Bình cũng đang tổng hợp báo cáo dữ liệu về Bộ GD-ĐT để thông báo điểm cho các thí sinh.

Công bố kết quả thi tốt nghiệp sớm

Năm nay các Sở GD-ĐT đều phải tổ chức 8 buổi thi từ 2-4/6, trong đó có môn Ngoại ngữ còn thêm phần tự luận. Điều đó khiến công tác chấm thi của các địa phương sẽ mất nhiều thời gian hơn các năm trước.

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các Sở GD-ĐT vẫn phải hoàn tất việc chấm thi và công bố kết quả chậm nhất vào ngày 18/6.

Mặc dù vậy, một số tỉnh dự kiến sẽ thông báo kêt quả tạm thời đến thí sinh ngay trong tuần này.

Quảng Bình là tỉnh đầu tiên hoàn tất công tác chấm thi và đã bắt đầu thống kê để gửi dữ liệu lên Bộ GD-ĐT. Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết dự kiến sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời vào ngày 13-14/6.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng cho biết dự kiến chiều 13/6 tỉnh sẽ công bố kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm thi tốt nghiệp 2014

Chiều nay một số tỉnh công bố điểm thi tốt nghiệp

Tỉnh Điện Biên đã chấm xong 70% bài thi của thí sinh. Dự kiến đến ngày 14/6 tỉnh sẽ công bố kết quả của thí sinh.

Tương tự, tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết hiện tỉnh đang chấm vòng hai các bài thi của thí sinh. Dự kiến, ngày 14/6 tỉnh sẽ công bố kết quả của thí sinh

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, công tác chấm thi sẽ hoàn tất trong ngày 13/6. Sáng 14/6 Sở sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2014 cho học sinh toàn thành phố. Từ ngày 15/6, thí sinh bắt đầu nộp đơn xin chấm phúc khảo.

Tỉnh Tây Ninh cũng đang trong quá trình chấm thi và dự kiến hoàn thiện trước hai ngày so với quy định của Bộ. Tỉnh sẽ công bố điểm vào khoảng 15-16/6.

Tỉnh Đồng Tháp dự kiến sẽ hoàn tất khâu chấm thi vào ngày 14/6. Nếu được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT, Sở sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời ngay trong ngày 16/6.

Nhiều điểm 10 các môn xã hội

Theo kết quả của nhiều tỉnh đã hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp, năm nay có nhiều thí sinh đạt điểm 10, đặc biệt là các môn xã hội như Lịch sử, Địa lý.

Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã chính thức hoàn tất chấm thi các môn tự luận và bắt đầu chấm thi trắc nghiệm. Theo Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lý Đại Hồng điểm các môn đều khá cao.

Trong đó, hai môn Ngữ văn và Toán có khoảng 75-78% bài thi đạt điểm trên trung bình. Đặc biệt, số lượng thí sinh đạt điểm 10 môn Toán lên tới 537 bài (trên tổng số 9.258 thí sinh dự thi). Môn Ngữ văn, không có điểm tuyệt đối, ba bài thi xuất sắc nhất đạt 9 điểm.

Đặc biệt, Lịch sử và Địa lý có kết quả cao hơn hẳn các năm trước với hơn 95% bài thi đạt điểm trên trung bình. Trong đó, 5 bài thi Lịch sử và 3 bài thi Địa lý đạt điểm tuyệt đối.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, Sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời chậm nhất vào ngày 16/6.

Tỉnh Bến Tre cũng đã hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp hai môn Lịch sử, Địa lý với kết quả sơ bộ cao hơn so với năm trước. Đặc biệt, môn Lịch sử và Địa lý đều có những bài thi được điểm tuyệt đối. Trong đó, bài thi Sử có số lượng điểm 10 nhiều hơn so với Địa lý.

Thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng cho biết các môn Lịch Sử, Địa Lý cũng có nhiều thí sinh đạt điểm cao (9,5). Môn Toán có khá nhiều sĩ tử đạt điểm tuyệt đối.

Theo Zing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM