Bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

Chiều nay một số sở GD công bố điểm thi tốt nghiệp: Quảng Bình là tỉnh đầu tiên hoàn tất công tác chấm thi và đã bắt đầu thống kê để gửi dữ liệu lên Bộ GD-ĐT. Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết dự kiến sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời vào ngày 13-14/6.

: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Dự kiến chiều nay, Sở GD-ĐT Bắc Giang sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp. Tỉnh Quảng Bình cũng đang tổng hợp báo cáo dữ liệu về Bộ GD-ĐT để thông báo điểm cho các thí sinh.

Công bố kết quả thi tốt nghiệp sớm

Năm nay các Sở GD-ĐT đều phải tổ chức 8 buổi thi từ 2-4/6, trong đó có môn Ngoại ngữ còn thêm phần tự luận. Điều đó khiến công tác chấm thi của các địa phương sẽ mất nhiều thời gian hơn các năm trước.

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các Sở GD-ĐT vẫn phải hoàn tất việc chấm thi và công bố kết quả chậm nhất vào ngày 18/6.

Mặc dù vậy, một số tỉnh dự kiến sẽ thông báo kêt quả tạm thời đến thí sinh ngay trong tuần này.

Quảng Bình là tỉnh đầu tiên hoàn tất công tác chấm thi và đã bắt đầu thống kê để gửi dữ liệu lên Bộ GD-ĐT. Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết dự kiến sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời vào ngày 13-14/6.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng cho biết dự kiến chiều 13/6 tỉnh sẽ công bố kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm thi tốt nghiệp 2014

Chiều nay một số tỉnh công bố điểm thi tốt nghiệp

Tỉnh Điện Biên đã chấm xong 70% bài thi của thí sinh. Dự kiến đến ngày 14/6 tỉnh sẽ công bố kết quả của thí sinh.

Tương tự, tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết hiện tỉnh đang chấm vòng hai các bài thi của thí sinh. Dự kiến, ngày 14/6 tỉnh sẽ công bố kết quả của thí sinh

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, công tác chấm thi sẽ hoàn tất trong ngày 13/6. Sáng 14/6 Sở sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2014 cho học sinh toàn thành phố. Từ ngày 15/6, thí sinh bắt đầu nộp đơn xin chấm phúc khảo.

Tỉnh Tây Ninh cũng đang trong quá trình chấm thi và dự kiến hoàn thiện trước hai ngày so với quy định của Bộ. Tỉnh sẽ công bố điểm vào khoảng 15-16/6.

Tỉnh Đồng Tháp dự kiến sẽ hoàn tất khâu chấm thi vào ngày 14/6. Nếu được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT, Sở sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời ngay trong ngày 16/6.

Nhiều điểm 10 các môn xã hội

Theo kết quả của nhiều tỉnh đã hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp, năm nay có nhiều thí sinh đạt điểm 10, đặc biệt là các môn xã hội như Lịch sử, Địa lý.

Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã chính thức hoàn tất chấm thi các môn tự luận và bắt đầu chấm thi trắc nghiệm. Theo Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lý Đại Hồng điểm các môn đều khá cao.

Trong đó, hai môn Ngữ văn và Toán có khoảng 75-78% bài thi đạt điểm trên trung bình. Đặc biệt, số lượng thí sinh đạt điểm 10 môn Toán lên tới 537 bài (trên tổng số 9.258 thí sinh dự thi). Môn Ngữ văn, không có điểm tuyệt đối, ba bài thi xuất sắc nhất đạt 9 điểm.

Đặc biệt, Lịch sử và Địa lý có kết quả cao hơn hẳn các năm trước với hơn 95% bài thi đạt điểm trên trung bình. Trong đó, 5 bài thi Lịch sử và 3 bài thi Địa lý đạt điểm tuyệt đối.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, Sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời chậm nhất vào ngày 16/6.

Tỉnh Bến Tre cũng đã hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp hai môn Lịch sử, Địa lý với kết quả sơ bộ cao hơn so với năm trước. Đặc biệt, môn Lịch sử và Địa lý đều có những bài thi được điểm tuyệt đối. Trong đó, bài thi Sử có số lượng điểm 10 nhiều hơn so với Địa lý.

Thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng cho biết các môn Lịch Sử, Địa Lý cũng có nhiều thí sinh đạt điểm cao (9,5). Môn Toán có khá nhiều sĩ tử đạt điểm tuyệt đối.

Theo Zing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand