Bắt đầu công bố đề án tự chủ tuyển sinh các trường đại học

Tuyển sinh 2014: Các trường công bố đề án tuyển sinh riêng; Hiện tại, Bộ GD-ĐT đã công bố đề án tuyển sinh của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Tuyển sinh 2014: Các trường công bố đề án tuyển sinh riêng

Theo Bộ GD-ĐT, để giúp các trường tiếp tục hoàn thiện đề án tuyển sinh riêng phù hợp với thực tiễn, từ ngày 23-1, Bộ GD-ĐT lần lượt công bố toàn văn các đề án tự chủ tuyển sinh của các trường trên Báo Giáo dục và Thời đại điện tử.

Do ngành nghề đào tạo ở bậc cao đẳng, đại học rất đa dạng và phong phú nên việc lựa chọn thí sinh có năng lực phù hợp vào học các ngành nghề khác nhau không thể thực hiện bằng một kỳ thi chung. Vì vậy việc giao cho các trường tự chủ trong tuyển sinh là tất yếu.

Với mục tiêu đổi mới tuyển sinh đó, phương án tuyển sinh riêng của các trường sẽ không lặp lại phương thức tuyển sinh mà các trường đã làm trước khi có kỳ thi 3 chung” - thông báo của Bộ GD-ĐT nhấn mạnh. Bộ này cũng cho biết, sau khi bộ công bố dự thảo quy định tuyển sinh cao đẳng đại học chính quy giai đoạn 2014 - 2016, nhiều trường đại học, cao đẳng công lập và ngoài công lập đã gửi đề án tuyển sinh riêng về bộ, trong đó có nhiều trường chủ trương thực hiện ngay từ năm 2014. Bộ GD-ĐT đánh giá cao ý thức trách nhiệm và tinh thần đổi mới giáo dục đại học của các trường.

Tuyển sinh 2014: Các trường công bố đề án tuyển sinh riêng

Tuyển sinh 2014: Các trường công bố đề án tuyển sinh riêng

Công bố các đề án tuyển sinh riêng của các trường tại địa chỉ http://gdtd.vn, Bộ GD-ĐT mong nhận được mọi ý kiến đóng góp của bạn đọc để giúp các trường hoàn thiện đề án tự chủ tuyển sinh, góp phần thực hiện thành công Đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW. Đề án tuyển sinh riêng của trường sau khi hoàn thiện, đạt được sự đồng thuận cao sẽ được Bộ GD-ĐT xác nhận để trường triển khai.

Hiện tại, Bộ GD-ĐT đã công bố đề án tuyển sinh của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An. Trong đó, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình công bố, với các ngành văn hóa của trường sẽ không tổ chức thi tuyển mà nhà trường xét tuyển trên cơ sở kết quả thi ĐH-CĐ của thí sinh tại các trường theo kỳ thi chung của Bộ GD-ĐT. Với các ngành năng khiếu của trường, trường sẽ thi tuyển kết hợp với xét tuyển (thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển môn ngữ văn), xét tuyển lấy kết quả thí sinh dự kỳ thi chung. Còn đề án của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An nêu rõ, các ngành văn hóa của trường sẽ thi tuyển theo kỳ thi chung của bộ; các ngành năng khiếu của trường sẽ thi tuyển kết hợp với xét tuyển (thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển các môn văn hóa)...

Theo Lâm Nguyên, SGGP

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bắt đầu công bố đề án tự chủ tuyển sinh các trường đại học, tuyển sinh, tự chủ tuyển sinh, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20