Bảng xếp hạng các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới

Các trường đại học Mỹ vẫn chiếm ưu thế với một loạt trường được xếp vào top 10 như MIT, Princeton, Harvard, Rice, Stanford và Cal Tech. Nhóm trường California có ba cơ sở được xếp hạng cao bao gồm Santa Barbara (thứ 7), Berkeley (thứ 8) và San Fransisco (thứ10)

Sự kiện: DU HỌC MỸ - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Australia góp mặt 14 trường đại học vào danh sách top 500 trường nghiên cứu hàng đầu năm 2011. Trường đại học quốc gia Úc-ANU dẫn đầu trong nước, tiếp đến là đại học Melbourne và Queensland. Macquarie và Wollongong đứng ở dưới cùng của top 5 và tiếp theo là các trường còn lại trong nhóm G8.

Tuy nhiên, trên danh sách tổng thể thì trường ANU đứng ở vị trí thứ 114, tiếp đến đại học Melbourne dừng ở vị trí 163 và đại học Queensland thứ 170.

Bảng xếp hạng này được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tại Đại học Leiden, Hà Lan, sử dụng các phép đo lường hiệu suất để đánh giá các hoạt động xuất bản trong khoa học và các ngành khoa học xã hội. Đại học Leiden cũng dựa trên cơ sở dự liệu của website khoa học của hãng Reuters từ năm 2005-2009 và xuất bản bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

 

Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu tại Mỹ

Bảng xếp hạng các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới

Cũng như ở các bảng xếp hạng khác, các trường đại học Mỹ vẫn chiếm ưu thế với một loạt trường được xếp vào top 10 như MIT, Princeton, Harvard, Rice, Stanford và Cal Tech. Nhóm trường California có ba cơ sở được xếp hạng cao bao gồm Santa Barbara (thứ 7), Berkeley (thứ 8) và San Fransisco (thứ10). Carnegie Mellon tại Pittsburgh cũng có đóng góp xứng đáng ở vị trí thứ 9.

Đại học Adelaide được xếp ở vị trí 73 trên bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education nhưng lại không lọt vào top 100 của bảng xếp hạng này.

Trên danh sách top 100, các tường đại học Mỹ chiếm đến 2/3, tiếp đến là Anh với 9 trường và Hà Lan 7 trường. Còn khu vực châu Á Thái Bình Dương có Hồng Kông, Trung Quốc và Singapore mỗi nơi có một trường được lọt vào top 100.

Leiden cũng đánh giá các ấn phẩm đồng tác giả của nhiều học giả từ các trường đại học trên thế giới và tham khảo các bảng xếp hạng khác. Kết quả cho thấy có sự khác biệt đôi chút khi các trường đại học Mỹ chỉ chiếm 25% trong danh sách top 500, còn châu Âu có đến 50 trường vào danh sách này.

Bảng xếp hạng của Leiden tuy chưa phổ biến rộng rãi như một số bảng xếp hạng thế giới có tiếng như QS ranking hay tạp chí giáo dục Times nhưng có ưu thế riêng ở các tiêu chí đánh giá cụ thể hơn về tác động nghiên cứu với nhiều trích dẫn phong phú và nhiều ấn phẩm khoa học ở các lĩnh vực khác nhau.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Du học, du học Anh, học tiếng anh, đào tạo tiếng anh

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Anh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bảng xếp hạng các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, Bảng xếp hạng các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, cac truong dai hoc hang dau the gioi, thu tuc du hoc, du hoc, dieu kien du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand