Bang British Colombia tại Canada sẽ thu hút hơn 47 ngàn sinh viên quốc tế

Bang British Colombia tại Canada sẽ thu hút hơn 47 ngàn sinh viên quốc tế: Bộ trưởng Giáo dục Naomi Yamamoto đã phát biểu trong cuộc phỏng vấn hôm thứ 6 rằng “Giáo dục quốc tế là một trong 8 ngành công nghiệp chính đã đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HỌC CANADA

Hôm 28 tháng 5 vừa rồi, chính phủ bang British Colombia- Canada đã ra quyết định với cam kết đầu tư 5 tỷ đô cho các chương trình học bổng và thực tập nghiên cứu nhằm quyết tâm thu hút thêm 47.000 du học sinh quốc tế đến đây học tập trong vòng 4 năm tới.

 

Bộ trưởng Giáo dục Naomi Yamamoto đã phát biểu trong cuộc phỏng vấn hôm thứ 6 rằng Giáo dục quốc tế là một trong 8 ngành công nghiệp chính đã đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế của B.C bao nhiêu năm nay. Vì vậy trong thời gian tới, chúng tôi cần phải thúc đẩy nhiều hơn với mục tiêu đưa ra là số lượng sinh viên quốc tế sẽ tăng thêm 50% sau 4 năm”.

 

Bang British Colombia tại Canada sẽ thu hút hơn 47 ngàn sinh viên quốc tế

Bang British Colombia tại Canada dự kiến sẽ thu hút hơn 47 ngàn sinh viên quốc tế trong thời gian tới

 

Mục tiêu thu hút 47.000 du học sinh quốc tế bao gồm khoảng 30% là từ các trường công lập sau trung học, 12% từ các trường tư sau trung học, 13% thuộc K-12, còn lại phân nửa, chủ yếu tập trung  hầu hết ở các  trường ngôn ngữ tư thục.

 

Cùng với những nỗ lực chung, chính phủ bang sẽ chi khoản tài trợ một lần $700.000 cho chương trình thu hút và hỗ trợ du học sinh nước ngoài làm thực tập nghiên cứu tại các trường  đại học ở Bristish Colombia. Ngoài ra, gói kinh phí 2,3 tỷ đô cũng sẽ dành cho cả sinh viên bản địa và nước ngoài đã tốt nghiệp ở B.C thực tập nghiên cứu tại Bang. Hai chương  trình này sẽ do Tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận Mitacs thực hiện.

 

Giám đốc điều hành kiêm phụ trách khoa học của Mitacs, ông Arvind Gupta, đã phát biểu rằng “ Điều chúng tôi luôn nung nấu là kiến tạo thành công lực lượng lao động tri thức cho tương lai, vì vậy chúng tôi sẽ suy nghĩ làm thế nào để sinh viên tốt nghiệp có sự tương tác tốt nhất với các ngành ngành công nghiệp và xác định những đối tượng mà Canada cần thu hút  để bổ sung vào đội ngũ nhân lực trình độ cao. Tóm lại, mục tiêu của chúng tôi là làm thế nào để có thật nhiều người muốn đến Canada và từ đó có thể chọn ra được đúng người đang cần đến. Một điều rất đáng mừng là chính phủ đang hết sức ửng hộ những nỗ lực của chúng tôi”.

 

Hỗ trợ 2 triệu USD cho học sinh

Một động tái tích cực khác của chính phủ là sẽ tài trợ 2 triệu đô cho chương trình giúp đỡ học sinh tốt nghiệp trung học tham gia giáo dục tại nước ngoài. Bộ trưởng Yamamoto cho hay “Chiến lược của chúng tôi không chỉ tập trung thu hút sinh viên từ các nước trên thế giới đến đây mà còn đầu tư, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên trong nước. Để thực hiện được những mục tiêu to lớn này, nhiều nguồn lực đã được sử dụng đến. Nhưng điều chúng tôi cần đến nhất là làm thế nào để tối đa hóa hiệu quả để tương xứng với những đồng tiền đã bỏ ra”.

 

Bà cho biết thêm, “Cam kết của chính phủ hôm 28 tháng 5 còn bao gồm rất nhiều biện pháp khác như vận động các trường, tổ chức cộng đồng tại B.C dành các chương trình tốt nhất có thể cho du học sinh quốc tế. Và đồng thời sẽ tạo điều kiện cho các trường quy mô nhỏ mở rộng các mối quan hệ đối tác về giáo dục để phát triển các chương trình này.

 

Ngoài ra, chính phủ sẽ xây dựng luật và quy định mới về tiêu chuẩn chất lượng và sẽ có các chiến lược quảng bá rộng rãi trên thị trường toàn cầu. Hiện nay, các nước trên các thế giới đang có khoảng 3,3 triệu sinh viên nước ngoài. Dự kiến đến năm 2025 con số này sẽ tăng lên 7,2 triệu. Riêng B.C đang có khoảng 94.000 du học sinh quốc tế đang học tập tại các trường”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bang British Colombia tại Canada sẽ thu hút hơn 47 ngàn sinh viên quốc tế, Bang British Colombia tại Canada sẽ thu hút hơn 47 ngàn sinh viên quốc tế, Bang British Colombia, du học canada, đại học quốc tế, trường đại học quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo Vancouversun

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng