Bản tin Giáo dục - Du học 30/1

Học bổng 100% học phí 6 trường nội trú Anh, xin dạy thêm môn thể dục, giáo dục quốc phòng, ra mắt Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam,…là nội dung bản tin hôm nay.

Bản tin Giáo dục - Du học 30/1

Học tập tại các trường nội trú truyền thống của Anh là lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam.

Học bổng 100% học phí 6 trường nội trú Anh


Ông Peter Harris, đại diện tuyển sinh của các trường nội trú truyền thống phi lợi nhuận Vương quốc Anh sẽ có buổi gặp gỡ, thi và phỏng vấn học bổng 50% tổng chi phí tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Học tập tại các trường nội trú truyền thông của Anh là lựa chọn của nhiều phụ huynh, học sinh do tính ưu việt của môi trường học. Bạn sẽ được học tập và sinh hoạt ngay tại khuôn viên trường với 80% học sinh bản xứ. Chất lượng đào tạo cao, sĩ số lớp học nhỏ, mỗi học sinh có một giáo viên hướng dẫn riêng. Là các tổ chức phi lợi nhuận, toàn bộ doanh thu của trường được đầu tư vào tu bổ, tái thiết cơ sở vật chất của trường; cơ hội được nhận vào các trường đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ. Gia đình và nhà trường có mối liên hệ chặt chẽ, kết quả học tập được gửi đến phụ huynh mỗi kỳ. Khuôn viên trường rộng, trang thiết bị hiện đại. Nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao, âm nhạc, kịch giúp học sinh phát triển một cách toàn diện.

Ông Peter Harris là đại diện tuyển sinh của các trường nội trú truyền thống phi lợi nhuận Vương quốc Anh: Tettenhall College, Hampshire Collegiate School, Ellesmere College, St.Bees School, St Christopher School, và Cambridge Centre for Sixth Form Studies (CCSS) sẽ có buổi gặp gỡ, thi và phỏng vấn học bổng 50% tổng chi phí (tương đương 100% học phí) theo lịch sau:

Tại Đà Nẵng vào lúc 17h - 19h thứ năm ngày 29/1, Visco, 433 Phan Chu Trinh, Hải Châu.

Tại Hà Nội vào lúc 15h - 19h thứ bảy ngày 31/1, Visco, tầng 4, tòa nhà Thành Đông, 132 Kim Mã, Ba Đình.

TP HCM vào lúc 15h - 18h chủ nhật ngày 1/2, Visco, 239/A02 Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận 3.

Tăng gần 10.000 học sinh vào THPT

Theo kế hoạch đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào THPT cho tất cả các trường trên địa bàn thành phố vào ngày 11/6/2015.

Việc tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm học 2015-2016 tại Hà Nội được thực hiện theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển 2 môn thi là Ngữ văn và Toán, theo hình thức tự luận. Số lượng học sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 dự kiến tăng hơn năm học trước 10.000 em. Được biết, chỉ tiêu dự kiến của trường THPT công lập chiếm khoảng 68%, còn lại là chỉ tiêu dành cho các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên và trường trung cấp chuyên nghiệp.

Năm 2015 Hà Nội dự kiến 100 trường đạt chuẩn quốc gia


Với mục tiêu đưa 50 - 55% trường đạt chuẩn trong năm 2015, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sẽ có khoảng 100 trường được công nhận chuẩn quốc gia, trong đó có 40 trường mầm non, 21 trường tiểu học, 31 trường THCS, 8 trường THPT.

Năm 2014, Hà Nội đã xây dựng được 119 trường đạt chuẩn quốc gia, vượt 19% chỉ tiêu thành phố đề ra. Năm 2015 bên cạnh việc xây dựng thêm các trường đạt chuẩn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga cho biết, ngành sẽ đặc biệt quan tâm đến việc công nhận lại các trường đã đạt chuẩn từ 5 năm trở lên.

Xin dạy thêm môn thể dục, giáo dục quốc phòng!


Ngày 29/1, hội nghị sơ kết công tác chuyên môn bậc trung học đã diễn ra tại TP.HCM. Tại hội nghị này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết trong thời gian qua Sở đã nhận được nhiều phản ánh về tình trạng dạy thêm học thêm.

Theo ông Hiếu, còn nhiều trường làm tờ trình, thực hiện xin phép dạy thêm học thêm chưa đúng quy trình, báo cáo không đúng... “Có trường môn nào cũng xin phép dạy thêm, kể cả công nghệ, thể dục, giáo dục quốc phòng... Khi Sở có ý kiến là những môn này đâu nhất thiết phải dạy thêm cho học sinh thì nhà trường dùng mực đỏ gạch bỏ các môn này trong tờ trình và nộp lại, không hề chỉnh sửa hoặc đánh máy lại”, ông Hiếu nói.

Ra mắt Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam

Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam sẽ là tổ chức phi chính phủ thứ 5 song hành cùng Bộ GD-ĐT thực hiện mục tiêu giáo dục cho mọi người Việt Nam. Đây là mục tiêu hoạt động mà Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam công bố sáng 29/1 trong buổi họp báo về Đại hội thành lập.

Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA) ra đời nhằm tập hợp các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và các cá nhân người Việt Nam cùng hoạt động vì mục tiêu giáo dục cho mọi người Việt Nam; thực hiện kế hoạch hành động quốc gia dành cho bốn nhóm đối tượng: Trẻ em trong độ tuổi giáo dục mầm non (GDMN), học sinh tiểu học, trung học cơ sở và người chưa biết chữ, chưa hoàn thành giáo dục cơ bản.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam khẳng định: Hiệp hội hoạt động nhằm tạo tiếng nói chung, tiếng nói có trọng lượng của các tổ chức xã hội dân sự để vận động chính sách giáo dục, hỗ trợ và góp phần cùng chính phủ đạt được mục tiêu giáo dục cho mọi người Việt Nam. Đồng thời thúc đẩy chính phủ, các nhà tài trợ và các bên liên quan thực hiện các cam kết về giáo dục cho mọi người; đẩy mạnh và hỗ trợ xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu đó, Hiệp hội thông qua 6 hành động: Mở rộng và nâng cao chăm sóc GDMN, đặc biệt với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và dễ bị tổn thương. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của thanh thiếu niên và người lớn thông qua các chương trình học nghề và kỹ năng sống phù hợp. Đến năm 2015: Tất cả trẻ em đều được đến trường và được tiếp cận với nền giáo dục tiểu học chất lượng; đảm bảo tỷ lệ xóa mù chữ ở người lớn đạt 50%, đặc biệt là cho phụ nữ và đảm bảo cơ hội giáo dục thường xuyên cho người lớn; xóa bỏ mất cân bằng giới tính trong giáo dục ở cấp tiểu học và trung học cơ sở, tạo cơ hội cho các em gái tiếp cận đầy đủ cơ hội học tập bình đẳng. Nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo đạt các chỉ số đo lường về chất lượng, đặc biệt là tỷ lệ biết chữ, biết tính toán và các kỹ năng sống cần thiết.

Hiện Hiệp hội đã có 38 thành viên là các tổ chức trong nước, trong đó có 2 thành viên là cá nhân. Hiệp hội đã và đang triển khai nhiều hoạt động, trong đó có thí điểm bộ công cụ dạy ngôn ngữ cho người điếc tại hai quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo Tamguong.vn, tin gốc: http://www.tamguong.vn/hoc/687429/ban-tin-giao-duc-%E2%80%93-du-hoc-301-tpot.html
Ngày 5-2, Hiệp hội sẽ chính thức tổ chức Đại hội thành lập và bầu chủ tịch.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bản tin Giáo dục - Du học 30/1, du học, học bổng du học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand