Bản tin Giáo dục - Du học 28/1

Học bổng cử nhân SCECE của RMIT, chương trình học bổng Hoàng tử Vương quốc Anh, Khóa học không giảng đường của sinh viên 6 trường ĐH,… là nội dung bản tin hôm nay.

Bản tin Giáo dụ - Du học 28/1

Đại học RMIT

Học bổng cử nhân SCECE của RMIT, Úc 2015

RMIT là đại học toàn cầu về công nghệ và thiết kế. Trường liên tục được xếp trong tốp 15 đại học hàng đầu nước Úc và tốp 100 đại học hàng đầu toàn cầu về các ngành kế toán và tài chính, kỹ thuật kết cấu và xây dựng, khoa học máy tính và hệ thống thông tin, và cơ khí.

Trường có 3 cơ sở ở Melbourne, Úc và 2 cơ sở ở Việt Nam. Trường đào tạo các chương trình tại các đối tác ở châu Á như Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc lục địa, Malaixia, Ấn Độ và châu Âu. RMIT cũng có quan hệ đối tác nghiên cứu và ngành nghề ở khắp các châu lục trên thế giới.

Đại học RMIT cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập nổi bật thuộc Úc, New Zealand và quốc tế. Học bổng đươc trao cho những sinh viên tham gia khóa học cử nhân Kỹ thuật toàn thời gian tại School of Civil, Environment and Chemical Engineering. Năm 2015, có 5 suất học bổng: 1 dành ứng viên nữ, 1 dành cho ứng viên quốc tế, và 3 suất dành cho tất cả ứng viên. Giá trị học bổng là $5000 cho một năm. Thời hạn nộp đơn: 12/3/2015

Yêu cầu: Để đủ điều kiện cho học bổng này bạn phải:

- Là một công dân Úc hoặc New Zealand, người thường trú tại Úc, sinh viên quốc tế hoặc người giữ visa nhân đạo

- Đạt kết quả học tập lớp 12 xuất sắc với ATAR (Australian Tertiary Admission Rank) 90 (hoặc tương đương) hoặc thể hiện khả năng để học tập trong lĩnh vực liên quan

- Sinh viên quốc tế không có điểm ATAR phải cung cấp một bản copy kết quả học tập và giải thích nghĩa rõ ràng ( bản copy nay phải liệt kê các môn học bạn đã tham gia và kết quả đạt được). Các tài liệu phải bằng tiếng anh, nếu không phải thì cần một bản dịch đi kèm.Các trường giấy tờ không rõ ràng sẽ không

Chương trình học bổng Hoàng tử Vương quốc Anh

Ngày 27/1, tại Hà Nội, Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam -BUV) tổ chức Lễ công bố chính thức chương trình học bổng Hoàng tử Andrew 2015.

Chương trình có sự hiện diện của ngài Huân tước Anh, David Puttnam – Đặc phái viên Thương mại Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Là chương trình học bổng duy nhất tại Việt Nam có vinh dự được mang tên một thành viên của Hoàng gia Anh, Hoàng tử Andrew - Công Tước xứ York, chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew đã trở thành cầu nối giúp các bạn học sinh Việt Nam có cơ hội “du học Anh Quốc” ngay chính tại đất nước mình.

Mỗi suất Học bổng Hoàng tử Andrew có giá trị 600 triệu đồng và tổng giá trị học bổng dành cho một năm học gần 3 tỉ đồng.

Chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew được áp dụng rộng rãi cho tất cả những học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp THPT. Học sinh được lựa chọn cho học bổng dựa trên sự kết hợp các yếu tố: thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo làm việc trong các cơ quan chính phủ, trong lĩnh vực kinh doanh vànghiên cứu học thuật.

Chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew 2015 được áp dụng cho các ứng viên đăng ký theo học các chương trình đào tạo tại BUV do Đại học Staffordshire cấp bằng một trong các chuyên ngành sau:

- Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế

-Cử nhân Quản trị Marketing

-Cử nhân Tài chính Kế Toán

-Cử nhân Kế toán và Kinh doanh

Khóa học không giảng đường của sinh viên 6 trường ĐH

Sáng 27/1, tại thôn Thanh Nam Đông, xã Cẩm Thanh, TP.Hội An, Quảng Nam tổng kết dự án “Sân chơi cho trẻ em vùng”, nằm trong dự án “Đại học không giảng đường” với sự tài trợ của cơ quan viện trợ Ailen.

Sân chơi Thanh Nam Đông chỉ hoàn thành trong 4 ngày (từ ngày 19/1-22/1) với sự tham gia của 27 sinh viên đến từ các trường: ĐH Phan Châu Trinh, Kiến trúc Đà Nẵng, ĐHSP Đà Nẵng, Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng, ĐH Khoa học Huế và ĐH Nha Trang trong khóa học Không giảng đường.

Đây là sản phẩm dành tặng cho các em thiếu nhi, là nơi giao lưu học hỏi giữa các trường với nhau, nhằm giúp sinh viên các trường có thể tự thiết kế, làm các dự án mang về quê hương mình, thành phố mình học tập.

Các hoạt động như đưa sách đến cho người dân Hội An hằng tuần, tổ chức các hội thảo về môi trường, các shop làm đồ tái chế... Trường ĐH Nha Trang sắp tới sẽ có 5 dự án dành cho trẻ em ở Nha Trang và một sân chơi ở Đắk Lắk, chủ yếu là giúp các em không có điều kiện có sân chơi; ĐH Kiến trúc Đà Nẵng thực hiện dự án bảo trì các sân chơi cho trẻ em; ĐH Khoa học Huế với dự án “Sân chơi cho trẻ em tại phường Kim Long, Huế”…

Chủ tịch nước thăm ĐH Quốc gia TP HCM

Sáng 27/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm, chúc mừng trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (27/1/1995-27/1/2015).

ĐHQG TP HCM thành lập ngày 27/1/1995, từ chủ trương xây dựng nhà trường cùng với ĐHQG Hà Nội thành hai trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế.

Trên cơ sở 9 trường đại học lớn trên địa bàn được sáp nhập, qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, ĐHQG TP HCM đã vượt qua nhiều khó khăn, từng bước chuẩn hóa các chương trình đào tạo, áp dụng các hệ thống đảm bảo chất lượng theo các tiêu chuẩn, tiêu chí quốc tế… tham gia hệ thống đánh giá của Mạng lưới đại học Đông Nam Á; từng bước hội nhập một cách vững chắc vào hệ thống giáo dục đại học quốc tế.

ĐHQG TP HCM với hệ thống ký túc xá văn minh với quy mô đủ cho 60.000 sinh viên, các tòa nhà làm việc, khu học tập, thí nghiệm, đảm bảo điều kiện giảng dạy, học tập cho hơn 30.000 sinh viên và trên 1.000 cán bộ, công chức, viên chức.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ, trường ĐHQG TP HCM là một trường đại học trọng điểm của đất nước, cần phải đi đầu, thực hiện sáng tạo, có hiệu quả cao mục tiêu, các nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Trung ương đề ra phù hợp với đặc thù.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị trong những năm tới, trường ĐHQG TP HCM cần tập trung quán triệt sâu sắc mục tiêu Nghị quyết Trung ương đề ra cho việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo là xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát động cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới

Sáng 27/1 tại Hà Nội, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Báo Tuổi trẻ đã phát động cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2015 dành cho học sinh trung học trên địa bàn thành phố.

Đây là đợt phát động đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện sẽ được các sở GD&ĐT của các tỉnh thành lần lượt tổ chức kéo dài đến tháng 2/2015 trên toàn quốc.

Cuộc thi MOSWC 2015 là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc. Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Tại vòng thi cấp cơ sở, các địa phương và cơ sở đào tạo sẽ chủ động thực hiện để lựa chọn đội tuyển dự thi vòng loại quốc gia - vòng đầu tiên của MOSWC2015. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tự do tham dự vào cuộc thi bằng cách gửi phiếu điểm MOS đạt từ 700/1000 điểm trở lên và phiếu đăng ký làm cơ sở để Ban tổ chức xét duyệt tham dự vòng thi quốc gia. Thời hạn đăng ký tham dự vòng loại quốc gia là ngày 28/3/2015.

Tại vòng loại quốc gia, thí sinh sẽ thi bài thi MOS - bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010. 50 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi nội dung thi sẽ giành được quyền đi tiếp vào vòng chung kết quốc gia với bài thi MOS Expert và bài thi Scenario (riêng nội dung MS PowerPoint thi bài MOS Specialist và bài thi Scenario). 3 thí sinh đoạt Giải Nhất Quốc gia tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới được tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ từ 9-12/8/2015.

Ban tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi và chi phí ăn ở, đi lại cho đoàn thí sinh Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới tại Mỹ.

Trao học bổng chương trình “Vì em hiếu học”

Sáng 26/1, Chi nhánh Viettel Gia Lai đã tổ chức trao học bổng chương trình “Vì em hiếu học” cho 20 em học sinh nghèo học giỏi tại 4 trường THCS, TH thuộc huyện biên giới Chư Prông, tỉnh Gia Lai, gồm: THCS Phù Đổng, TH Phan Đăng Lưu (xã Ia Puch), THCS Kim Đồng, TH Phan Đình Giót (xã Ia O).

Chương trình “Vì em hiếu học” nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Bộ Giáo dục-Đào tạo, chương trình kéo dài trong 10 năm. Thực hiện chương trình này, từ ngày 26/1 đến 5/2/2015, Chi nhánh Viettel Gia Lai sẽ tổ chức trao 770 suất học bổng cho 770 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 770 triệu đồng tại 77 xã thuộc 14 huyện. Số tiền này sẽ được quy đổi sang dụng cụ học tập hoặc phương tiện hỗ trợ cho các em đến trường.

Được biết, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã cam kết trao 26.000 suất học bổng với tổng trị giá 26 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bản tin Giáo dục - Du học 28/1, học bổng du học, du học, du học Anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20