Bạn có biết Đại học nào sản sinh nhiều chủ nhân Nobel nhất Thế giới?

Trang web Find The Best vừa công bố bảng xếp hạng các trường Đại học đào tạo nên số người đạt giải Nobel nhiều nhất hiện nay. Kết quả của danh sách này chắc chắn sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị, vượt ngoài tầm dự đoán của bạn

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng du học

Dưới đây là bảng xếp hạng 20 trường Đại học có số người đoạt giải Nobel nhiều nhất. Xếp hạng được thực hiện bởi công cụ so sánh Find The Best.

Để có được con số chính xác, Find The Best cho biết họ chỉ tính điểm cho những trường mà nơi người được nhận giải Nobel tốt nghiệp.

Theo cách giải thích đó, Đại học Columbia (New York, Mỹ) sẽ nhận thêm được 1 điểm cho giải Nobel của Tổng thống Barack Obama nhưng Đại học Occidental ở Los Angeles sẽ không được tính do tổng thống đã chuyển khỏi trường đó trước khi tốt nghiệp.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Đại học Harvard luôn là trường dẫn đầu về số lượng giải Nobel. Tuy nhiên, mọi người sẽ bất ngờ khi biết Đại học Yale lại có số người chiến thắng ít hơn cả Đại học Chicago và Đại học New York.

Bạn có thể xem chi tiết Bảng xếp hạng các trường Đại học có số người đạt giải Nobel nhiều nhất thế giới: Tại đây

Danh sách các trường Đại học đào tạo những người đạt giải Nobel nhiều nhất thế giới

Đại học trên thế giới có nhiều người đạt giải Nobel nhất

 

Nguyện vọng của giải Nobel

Giải Nobel lập nên theo nguyện vọng cuối cùng của Alfred Nobel, một nhà hóa học, nhà công nghiệp học và người phát minh ra thuốc nổ của Thụy Điển.

Alfred Nobel đã viết nhiều bản di chúc trong cuộc đời của mình. Ông đã thấy tổn thương vì phát minh thuốc nổ của ông được sử dụng cho mục đích dã man và ông muốn giải thưởng của ông phục vụ cho nhân loại.

Vì thế trong bản di chúc, Alfred đã dành 94% trị giá tài sản (khoảng 2 000 000 bảng Anh) và lấy lãi hàng năm để lập nên 5 giải Nobel (vật lý, hóa học, hay y học, văn học, và hòa bình) cho "những ai, trong những năm trước khi giải được trao đó, đã đưa đến những lợi ích nhất cho con người."

Do chưa hoàn tất và vì các trở ngại khác, phải đến 5 năm sau khi ông mất, Quỹ tài trợ Nobel mới ra đời và giải Nobel đầu tiên được trao năm 1901.

Hiện nay, giải Nobel là một trong các giải thưởng danh giá và uy tín nhất thế giới, chỉ dành để trao tặng cho những người đã đóng góp vào sự nghiệp bảo tồn và phát triển nền văn minh nhân loại.

Kênh tuyển sinh (Theo NLĐ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bạn có biết Đại học nào sản sinh nhiều chủ nhân Nobel nhất Thế giới?, du học, TOP các trường Đại học, bảng xếp hạng đại học, đại học tốt nhất

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20