Bạn chọn trường nào ở Mỹ? (Phần 2)

(Du học) Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, cho dù bạn học ngành gì và chọn nghề gì.

Sự kiện: Du học Mỹ, thông tin du học, trường học Mỹ

2. Các trường ĐH 4 năm với tên gọi “College” hoặc “School”:

Trường Đại học Bách khoa (Polytechnic College), Nông lâm (Agriculture and Forestry College), Hàm Thụ (Correspondence College), Luật (Law School), Sư phạm (High-school teachers” College), Xây dựng (Civil Engineering College), Y khoa (School of Medicine)… các trường này đều có tên gọi là “College” thậm chí là “School” nhưng đều là những trường ĐH vì hệ đào tạo của họ là Cử nhân.

3. Các trường ĐH lớn (Univesity)

Nếu trường ĐH đào tạo cùng lúc nhiều ngành, nhiều khoa thì gọi là University (Cơ sở rất lớn); một univeristy có thể có nhiều Colleges nằm trong hệ thống.
Nếu là một trường Đại học thì hệ đào tạo thấp nhất là từ Cử nhân trở lên (Thạc sĩ, Tiến sĩ). Có thể tốt nghiệp ở trường đại học này và sau đó theo học tiếp Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại một trường đại học khác, tốt nghiệp cử nhân ngành học này nhưng học lên cao học ngành học khác.

4. Các trường ĐH chuyên nghiệp (Professional School)

Trường ĐH và CĐ chuyên nghiệp là những trường đào tạo SV trong những lĩnh vực đặc biệt như: nghệ thuật, âm nhạc, y khoa, luật, thương mại… Những trường này có thể trực thuộc 1 trường ĐH lớn, hoặc có thể là một trường độc lập. Một số trường dạng này có chương trình học sau ĐH.


du hoc My, truong hoc, thong tin du hoc, hoc phi, ho so

 

5. Viện công nghệ khoa học kỹ thuật (Institute of Technology)

Đây là những trường chuyên giảng dạy ít nhất là 4 năm về khoa học và kỹ thuật. Một số trường này có chương trình sau đại học. Một số khác thì giống như các trường CĐ cộng đồng và giảng dạy những khóa học ngắn hạn.

6. Trường kỹ thuật (Technical Institute)

Các trường này đào tạo những ngành nghề như: kỹ thuật y khoa, máy móc công nghiệp, cơ khí…Mặc dầu chương trình học này có thể đào tạo cho SV một nghề nghiệp nhất định nhưng những bằng cấp này thường không tương đương như một bằng cấp của ĐH hoặc CĐ.
Một số trường ĐH và CĐ không chấp nhận các học phần của SV theo học các trường này để học liên thông lên CĐ hoặc ĐH. Nếu bạn muốn theo học các trường này, nên tìm hiểu với các trường ĐH và CĐ Mỹ có chấp nhận bằng cấp của trường này không.


7. Trường tôn giáo (Church-related School)

Nhiều trường ĐH và CĐ Mỹ được thành lập bởi các tổ chức tôn giáo. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa nhà trường và tổ chức tôn giáo có thể rất linh hoạt. Một số ít trường thuộc loại này chỉ nhận những SV là thành viên của tổ chức tôn giáo tài trợ. Tuy nhiên, hầu hết những trường khác đều nhận những SV có những tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau.
Theo truyền thống, những trường này yêu cầu SV theo học lớp giáo lý và tham gia các hoạt động tôn giáo. Nhưng ngày nay những việc này đã trở nên ít dần, và ở một số trường việc học tập của sinh viên không mang màu sắc nội dung về tôn giáo.

 

Sự kiện liên quan:

 

Thông tin du họcdu học Mỹ, trường học Mỹ

 Điền vào ô đăng ký để nhận thêm thông tin du học 

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn: viettriduhoc)
 
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bạn chọn trường nào ở Mỹ? (Phần 2), du hoc My, truong hoc, thong tin du hoc, hoc phi, ho so

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng