Bạn chọn trường nào ở Mỹ? (Phần 2)

(Du học) Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, cho dù bạn học ngành gì và chọn nghề gì.

Sự kiện: Du học Mỹ, thông tin du học, trường học Mỹ

2. Các trường ĐH 4 năm với tên gọi “College” hoặc “School”:

Trường Đại học Bách khoa (Polytechnic College), Nông lâm (Agriculture and Forestry College), Hàm Thụ (Correspondence College), Luật (Law School), Sư phạm (High-school teachers” College), Xây dựng (Civil Engineering College), Y khoa (School of Medicine)… các trường này đều có tên gọi là “College” thậm chí là “School” nhưng đều là những trường ĐH vì hệ đào tạo của họ là Cử nhân.

3. Các trường ĐH lớn (Univesity)

Nếu trường ĐH đào tạo cùng lúc nhiều ngành, nhiều khoa thì gọi là University (Cơ sở rất lớn); một univeristy có thể có nhiều Colleges nằm trong hệ thống.
Nếu là một trường Đại học thì hệ đào tạo thấp nhất là từ Cử nhân trở lên (Thạc sĩ, Tiến sĩ). Có thể tốt nghiệp ở trường đại học này và sau đó theo học tiếp Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại một trường đại học khác, tốt nghiệp cử nhân ngành học này nhưng học lên cao học ngành học khác.

4. Các trường ĐH chuyên nghiệp (Professional School)

Trường ĐH và CĐ chuyên nghiệp là những trường đào tạo SV trong những lĩnh vực đặc biệt như: nghệ thuật, âm nhạc, y khoa, luật, thương mại… Những trường này có thể trực thuộc 1 trường ĐH lớn, hoặc có thể là một trường độc lập. Một số trường dạng này có chương trình học sau ĐH.


du hoc My, truong hoc, thong tin du hoc, hoc phi, ho so

 

5. Viện công nghệ khoa học kỹ thuật (Institute of Technology)

Đây là những trường chuyên giảng dạy ít nhất là 4 năm về khoa học và kỹ thuật. Một số trường này có chương trình sau đại học. Một số khác thì giống như các trường CĐ cộng đồng và giảng dạy những khóa học ngắn hạn.

6. Trường kỹ thuật (Technical Institute)

Các trường này đào tạo những ngành nghề như: kỹ thuật y khoa, máy móc công nghiệp, cơ khí…Mặc dầu chương trình học này có thể đào tạo cho SV một nghề nghiệp nhất định nhưng những bằng cấp này thường không tương đương như một bằng cấp của ĐH hoặc CĐ.
Một số trường ĐH và CĐ không chấp nhận các học phần của SV theo học các trường này để học liên thông lên CĐ hoặc ĐH. Nếu bạn muốn theo học các trường này, nên tìm hiểu với các trường ĐH và CĐ Mỹ có chấp nhận bằng cấp của trường này không.


7. Trường tôn giáo (Church-related School)

Nhiều trường ĐH và CĐ Mỹ được thành lập bởi các tổ chức tôn giáo. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa nhà trường và tổ chức tôn giáo có thể rất linh hoạt. Một số ít trường thuộc loại này chỉ nhận những SV là thành viên của tổ chức tôn giáo tài trợ. Tuy nhiên, hầu hết những trường khác đều nhận những SV có những tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau.
Theo truyền thống, những trường này yêu cầu SV theo học lớp giáo lý và tham gia các hoạt động tôn giáo. Nhưng ngày nay những việc này đã trở nên ít dần, và ở một số trường việc học tập của sinh viên không mang màu sắc nội dung về tôn giáo.

 

Sự kiện liên quan:

 

Thông tin du họcdu học Mỹ, trường học Mỹ

 Điền vào ô đăng ký để nhận thêm thông tin du học 

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn: viettriduhoc)
 
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bạn chọn trường nào ở Mỹ? (Phần 2), du hoc My, truong hoc, thong tin du hoc, hoc phi, ho so

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016