Bản chính văn bằng, chứng chỉ được cấp một lần

Theo dự thảo về quy chế quản lý văn bằng, chứng chỉ của Bộ GD&ĐT, bản chính của văn bằng, chứng chỉ được cấp một lần, không cấp lại.

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo lần 2 về quy chế quản lý văn bằng, chứng chỉ của hệ thống Giáo dục quốc dân.

Theo dự thảo, tên văn bằng, chứng chỉ được quy định như sau: Tên của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ. Họ, chữ đệm, tên; ngày tháng năm sinh của người được cấp văn bằng, chứng chỉ. Số hiệu và số vào sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ. Địa danh (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ đặt trụ sở chính).Tên, chức danh, chữ ký của người có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ và đóng dấu theo quy định. Ngày tháng năm cấp văn bằng, chứng chỉ.

Quy định mowisi văn bằng chứng chỉ

Bản chính văn bằng, chứng chỉ được cấp một lần, không cấp lại (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, đối với văn bằng của từng cấp học, trình độ đào tạo phải có thêm những nội dung như: Bằng tốt nghiệpTHCS có thêm nơi sinh, giới tính, dân tộc, học sinh trường, năm tốt nghiệp, xếp loại tốt nghiệp, hình thức đào tạo; Bằng tốt nghiệp THPT có thêm nơi sinh, giới tính, dân tộc, học sinh trường, khóa thi, hội đồng thi, xếp loại tốt nghiệp, hình thức đào tạo; Bằng tốt nghiệp TCCN, bằng tốt nghiệp cao đẳng có thêm giới tính, ngành đào tạo, xếp loại tốt nghiệp, hình thức đào tạo; Bằng tốt nghiệp ĐH có thêm ngành đào tạo, năm tốt nghiệp, xếp loại tốt nghiệp, hình thức đào tạo; Bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ có thêm tên ngành/chuyên ngành đào tạo.

Cũng theo dự thảo, các cơ sở giáo dục đại học có thể bổ sung các nội dung khác trên văn bằng, chứng chỉ phù hợp với quyền tự chủ về in phôi văn bằng, chứng chỉ: biểu tượng của cơ sở giáo dục, hoa văn in trên văn bằng, chứng chỉ.

Dự thảo quy định ngôn ngữ trong văn bằng, chứng chỉ là tiếng Việt. Đối với các văn bằng, chứng chỉ có ghi thêm tiếng nước ngoài, thì tiếng nước ngoài phải được ghi đúng theo nghĩa tiếng Việt và kích cỡ chữ nước ngoài không lớn hơn kích cỡ chữ tiếng Việt.

Một điểm đáng lưu ý nữa là văn bằng, chứng chỉ được quản lý thống nhất; bản chính văn bằng, chứng chỉ được cơ quan có thẩm quyền cấp một lần, không cấp lại. Đồng thời, các cơ quan thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ cũng không được phép chỉnh sửa văn bằng, chứng chỉ đã cấp cho người học.

Theo báo Đời sống pháp luật, tin gốc: http://www.doisongphapluat.com/giao-duc/tuyen-sinh/ban-chinh-van-bang-chung-chi-duoc-cap-mot-lan-a71328.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bản chính văn bằng, chứng chỉ được cấp một lần, văn bằng, chứng chỉ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand