Baamboo - chiếc xe ngộ nghĩnh cho người thích đi biển

Tại triển lãm Geneva Motor tổ chức vào tháng 3 năm tới, Rinspeed sẽ tham gia với mẫu xe Baamboo do chính nhà sáng lập công ty Frank M. Rinderknecht thiết kế.Baamboo là một chiếc xe có phần sau mở và theo Rinpseed mô tả, nó giống một chiếc xe dùng trong sân golf nhưng thiết kế bên ngoài lại khiến chúng ta nhớ đến chiếc xe huyền thoại Austin Mini Moke xuất hiện năm 1964 hay gần gũi hơi là mẫu xe rất phổ biến tại Việt Nam thời Pháp thuộc: La Dalat do Citroen sản xuất. Rinspeed muốn thu hút sự chú ý của những người thích đi biển và vì vậy, Baamboo được thiết kế có 4 chỗ ngồi và không có bạt che 2 bên để hành khách tận hưởng không khí của biển và ánh nắng.

Về hoạt động, Baamboo là một chiếc xe dẫn động bánh trước, sử dụng động cơ điện của Fräger, cho công suất tối đa 54kW và mô-men xoắn cực đại 140Nm ở tốc độ vòng quay 4.500 vòng/phút. Xe có thể tăng tốc từ 0 đến 50km/h trong 4,7 giây và có thể đạt vận tốc cao nhất 120km/h. Sử dụng ắc-quy Lithi sắt phốt phát (LiFePO4), xe có thể hoạt động trong cự ly khoảng 105km ở tốc độ 90km/h.

Ngoài ra, khung và vỏ xe được chế tạo từ thép và vật liệu hỗn hợp Ticona trong khi rất nhiều thành phần bên trong lại được làm từ sợi tre theo đúng như tên gọi Baamboo. Về kích thước thì xe có trọng lượng 1.090kg, dài 3,89m, bề ngang 1,62m và cao 1,61m.

Nguồn: Gizmag
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Baamboo - chiếc xe ngộ nghĩnh cho người thích đi biển,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM