Ba yếu tố quyết định việc được nhập học tại các trường ĐH ở Mỹ

Đối với những bạn nhắm Mỹ làm điểm đến du học, TOEFL là bài kiểm tra bạn nên chọn thi. Những năm gần đây, IELTS đã được nhiều cơ sở đào tạo của Mỹ chấp nhận nhưng vẫn không phổ biến bằng TOEFL.

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / học bổng du học / du học / du học mỹ

Ba yếu tố quyết định việc được nhận học tại Mỹ

Ba yêu cầu quan trọng nhất để quyết định việc bạn có được nhận vào học tại trường Đại học của Mỹ là kết quả học tập, kĩ năng tiếng Anh và tài chính.Yêu cầu nhập học của hầu hết các trường đại học tại Mỹ khá giống nhau, bao gồm: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm bài thi  tiêu chuẩn Mỹ (SAT) và điểm bài thi tiếng Anh (TOEFL hoặc IELTS), và khả năng tài chính.

Bằng trung học phổ thông

Hầu hết các trường đại học Mỹ yêu cầu sinh viên quốc tế nộp bằng tốt nghiệp trung học hoặc kết quả thi tốt nghiệp trung học, hoặc nếu bạn là sinh viên giao lưu văn hóa tại Mỹ mà không xin được bằng tốt nghiệp, bạn có thể dự thi GED (General Education Development) tại Mỹ hay tại Việt Nam. Lưu ý ở Mỹ phải đủ 18 tuổi  mới có thể thi GED vì vậy bạn có thể thi ở Viêt Nam cho thuận lợi hơn, vì không có khống chế tuổi.

Khi nộp đơn xin học trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 trước khi bắt đầu vào học ở Mỹ, bạn có thể chưa có bằng tốt nghiệp hoặc kết quả thi tốt nghiệp. Bạn vẫn được xem xét cho nhập học, nhưng bạn sẽ phải nộp những giấy tờ này khi vào học. Các trường đại học thường không nhận sinh viên quốc tế dưới 17 tuổi.

Ba yếu tố quyết định việc được nhập học tại các trường ĐH tại Mỹ

Ba yếu tố quyết định việc được nhập học tại các trường đại học tại Mỹ

Kỳ thi SAT

Là một bước trong quá trình đăng ký nhập học, hầu hết các trường đại học và cao đẳng yêu cầu nộp điểm bài thi theo tiêu chuẩn Mỹ. Các bài thi được công nhận và phổ biến nhất là SAT và SAT Subject Tests. Nếu bạn phải nộp điểm SAT hoặc SAT Subject Tests, xin vui lòng xem mục chuẩn bị cho bài thi tiêu chuẩn của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Một số trường đại học và cao đẳng không yêu cầu sinh viên quốc tế làm những bài thi này, vì vậy hãy kiểm tra chắc chắn với nhà trường hoặc tư vấn viên của bạn. Lưu ý là nếu bạn muốn xin học bổng thì gần như trường nào cũng yêu cầu phải có điểm SAT.

Kỳ thi TOEFL và IELTS

Nếu tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hoặc bạn không sống ở Mỹ quá hai năm, các trường đại học sẽ yêu cầu bạn gửi điểm bài thi trình độ tiếng Anh. Những bài thi phổ biến nhất là TOEFL và IELTS. Hầu hết các trường có điểm yêu cầu tối thiểu, vì vậy hãy tham khảo Golden Path Guide hoặc trang web của trường để biết thêm chi tiết. Xem các bài viết của chúng tôi về TOEFL để biết thêm thông tin về việc chuẩn bị và đăng ký cho kỳ thi này.

Tài liệu ôn luyện thi TOEFL iBT miễn phí dành cho HSSV Việt Nam
Bí quyết luyện TOEFL iBT của thủ khoa tiếng anh

Lưu ý rằng một số trường có thể chấp nhận sinh viên với điểm TOEFL hoặc IELTS thấp hơn yêu cầu tối thiểu. Đây được gọi là "chấp nhận kèm theo điều kiện”, có nghĩa là bạn sẽ phải nộp điểm cao hơn khi bắt đầu đi học hoặc bạn sẽ phải dành năm đầu tiên để học tiếng Anh (khóa học ESL). Một số trường cho phép bạn học các môn cơ bản trong lúc học ESL, trong khi một số trường khác thì không. Phương án tốt nhất là học tiếng Anh ngay từ khi ở nhà và đạt được số điểm tối thiểu cần thiết để bạn có thể bắt đầu các môn học đại học ngay lập tức.

Khả năng tài chính

Khác với sinh viên Mỹ, sinh viên quốc tế vào Mỹ cần có visa sinh viên và khi nhập cảnh sinh viên chỉ có thể đi học hoặc đi làm trong khuôn viên của nhà trường. Để đảm bảo việc học hành và an toàn của sinh viên, nhà nước Mỹ và các trường yêu cầu sinh viên phải chứng tỏ khả năng trả tiền học cho từng năm. Vì vậy, sinh viên không những phải đủ trình độ mà còn phải đủ khả năng tài chính mới được nhận vào học. Chúng tôi viết khá nhiều về vấn đề tài chính ở mục tìm học bổng, nên sẽ không nói ở đây. Tuy nhiên, đây là một yêu cầu quan trọng mà các bạn cần biết đến. Để chứng tỏ khả năng tài chính, sinh viên có thể sử dụng tiền của mình, của gia đình hoặc tiền tài trợ của nhà nước, các tổ chức hoặc của nhà trường. Khi bạn chứng minh được nguồn, trường sẽ cấp cho bạn form I-20 và sứ quán Mỹ sẽ dựa vào đó đê cấp thị thực cho bạn.

Nguồn tin: goldenpathguide

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ba yếu tố quyết định việc được nhập học tại các trường ĐH ở Mỹ, du học mỹ, trường đại học tại Mỹ, trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM