Australia đang bị tụt hậu về đầu tư giáo dục

(Du học) Nếu Australia muốn đạt được tiêu chuẩn cao hơn nhằm chuyển đổi nền kinh tế tiến tới một tương lai trong đó người lao động có kỹ năng tốt hơn, mức thu nhập cao hơn, thì mức chi ngân sách cần thiết thậm chí còn cao hơn.

Sự kiện: Du học, du học Úc

Chính quyền tiểu bang New South Wales (NSW) của Australia vừa trình báo cáo đề xuất cho thấy nước này hiện đang bị tụt hậu so với các quốc gia khác về mức đầu tư cho giáo dục và "xứ sở chuột túi" cần tăng thêm ít nhất 10 tỷ AUD mỗi năm cho giáo dục mới bắt kịp được mức trung bình của các nước thành viên tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Theo báo cáo trên, nếu Australia muốn đạt được tiêu chuẩn cao hơn nhằm chuyển đổi nền kinh tế tiến tới một tương lai trong đó người lao động có kỹ năng tốt hơn, mức thu nhập cao hơn, thì mức chi ngân sách cần thiết thậm chí còn cao hơn.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Úc

 

Chính quyền bang NSW cho rằng cần đặt ra một mục tiêu cao hơn, trong đó tập trung vào hiệu quả học tập của học sinh, đồng thời đưa ra tiêu chuẩn bổ sung về trình độ “thành thạo” và mức độ cao trong thành tích về kỹ năng đọc, viết và tính toán.

Ngoài ra, cần xét đến khả năng thực tế của tất cả các học sinh đối với việc học tập, nghiên cứu ở bậc trung cấp hoặc đào tạo nghề, cho dù học sinh có xuất thân như thế nào hoặc có hoàn cảnh gia đình ra sao.

Theo đề xuất của chính quyền bang NSW, chính phủ liên bang nên dành ưu tiên trước mắt cho giáo dục mầm non, bởi hiện nay Australia đang tụt hậu rất xa so với các nước phát triển trên thế giới. Trên thực tế, đầu tư vào các chương trình giáo dục mầm non có doanh thu đầu tư lớn nhất so với bất kỳ chương trình giáo dục nào khác.

Đối với NSW, vấn đề chính mà tiểu bang lớn nhất Australia này phải đối mặt đó là phải tăng vốn đầu tư cho ngành giáo dục, nếu không hiệu quả nói chung của học sinh sẽ đứng trước bờ vực của sự tụt hậu.

Một thực trạng hiện nay là tỷ lệ tuyển sinh của các trường học ở bang này đang tăng với tốc độ rất nhanh. Do đó, trong vòng 15 năm tới, tiểu bang NSW sẽ phải xây thêm nhiều trường học mới có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh.

Du học, thủ tục du học, học bổng du học, du học Úc

Đăng ký nhận thêm thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (vietnam+)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Australia đang bị tụt hậu về đầu tư giáo dục, Australia đang bị tụt hậu về đầu tư giáo dục, du học Úc, du hoc uc, du hoc, du hoc canada, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, học bổng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand