Apple vượt mặt nokia trên thị trường smartphone

Với những kết quả kinh doanh mà 2 hãng vừa tiến hành công bố, chúng ta đã có thể khẳng định rằng doanh số smartphone của Apple đã vượt qua Nokia.

Cụ thể, Apple bán được 20,34 triệu iPhone, cũng là mẫu smartphone duy nhất của hãng này, lớn hơn so với con số 16,7 triệu smartphone bán được của Nokia.

 

 

 

Tình hình kinh doanh của Nokia trong phân khúc smartphone ngày càng tỏ ra yếu ớt khi giảm đến 34% so với cùng kỳ năm 2010. Nokia chỉ tiêu thụ được 16,7 triệu smartphone so với con số 25,2 triệu của quý 2 năm 2010. Thất bại trong phân khúc smartphone của Nokia cũng gắn liền với hệ điều hành Symbian vì đây là nền tảng chính của Nokia trong thời gian qua. Người dùng hiện nay có xu thế lựa chọn các smartphone sử dụng iOS hoặc Android hơn là một hệ điều hành cũ kỹ và chậm chạp.

 

Về phía Apple, mặc dù bị sự cạnh tranh dữ dội từ Android tuy nhiên doanh thu của iPhone vẫn đạt mức tăng trưởng khá đáng nể, 142% trong quý vừa rồi so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, mẫu smartphone của Apple đã có mặt trên hơn 100 nước trên thế giới cũng như hơn 225 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

 

Tuy nhiên mọi chuyện có thể thay đổi vào cuối năm nay, thời điểm Nokia phát hành những chiếc smartphone đầu tiên trên nền tảng Windows Phone của mình, hoặc không.

 

Kenhtuyensinh (nguồn: X-bit labs)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Apple vượt mặt nokia trên thị trường smartphone, nokia, apple, hitech, thông tin công nghệ, smart phone, apple vượt mặt nokia

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016