Apple và Samsung sẽ thỏa hiệp

(hitech) Đáp lại những lời cáo buộc “ngang nhiên sao chép trắng trợn” của Apple, Samsung Electronics “phản pháo” bằng kế hoạch khởi kiện lại Apple sao chép công nghệ thông tin liên lạc của mình.

Tuy nhiên, Samsung hiện là đối tác chính cung cấp chip nhớ, màn hình và các sản phẩm bán dẫn cho các dòng sản phẩm iPod Touch, iPhone và iPad cho Apple. Về phía Samsung, Apple cũng được xem là một trong những khách hàng quan trọng nhất.


Công ty nghiên cứu thị trường iSupply ước tính đơn hàng của Apple lên tới 7,8 tỷ USD, chỉ với hai mặt hàng là màn hình tinh thể lỏng và chất bán dẫn mua từ Samsung trong năm nay. Như vậy có nghĩa Samsung cũng đang bị đe doạ mất đi một khách hàng lớn nếu tiếp tục theo đuổi vụ kiện này một cách mạnh mẽ.


Apple và Samsung sẽ thỏa hiệp

Thêm nữa, rất khó cho cả hai bên để tìm ra các bằng chứng chính xác cho việc sao chép bản quyền. Do đó, các chuyên gia nhận định Apple và Samsung sẽ nhanh chóng ngồi vào bàn đàm phán để tìm đến một thỏa thuận chung có lợi cho cả hai bên.


Trước đó, các chuyên gia cũng cho rằng mục đích thực sự của Apple trong vụ kiện này là "dằn mặt" đối thủ trước khi ra mắt iPhone 5 và làm xẹp đi "bong bóng" mà dòng thiết bị thông minh mới của Samsung vừa tạo ra. Bên cạnh đó, Apple cũng muốn giảm sự phụ thuộc của mình vào Samsung Electronics.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Apple và Samsung sẽ thỏa hiệp, samsung, apple, hitech, iphone 5, hitech, thong tin cong nghe

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM