Apple sắp trở thành công ty lớn nhất thế giới

Giá trị thị trường của Apple hiện tại đạt mức 346 tỷ USD, chỉ kém rất ít so với con số của Exxon Mobil là 348 tỷ USD (số liệu dựa vào Google Finance). Với tốc độ tăng của Apple hiện tại thì việc trong ngày hôm nay Apple vượt qua Exxon Mobil là hoàn toàn c

Điều này nhiều khả năng sẽ trở thành hiện thực và sẽ là lần đầu tiên công ty có biểu tượng trái táo này đạt được thành công như vậy. Kết luận trên được đưa ra dựa trên giá trị thị trường hiện tại và nguyên nhân sẽ giúp Apple có được con số vượt qua Exxon Mobil chính là nhờ giá trị mỗi cổ phiếu cao. Từ trước đến nay, Exxon Mobil là người nắm giữ vị trí này trong một thời gian khá dài.

 


Giá trị thị trường của Apple hiện tại đạt mức 346 tỷ USD, chỉ kém rất ít so với con số của Exxon Mobil là 348 tỷ USD (số liệu dựa vào Google Finance). Với tốc độ tăng của Apple hiện tại thì việc trong ngày hôm nay Apple vượt qua Exxon Mobil là hoàn toàn có thể.

 

Exxon Mobil là tập đoàn dầu lửa lớn nhất thế giới và cũng là công ty lớn nhất thế giới trong nhiều năm qua. Người sáng lập nên tập đoàn này chính là Rockerfeller, một con người khá nổi tiếng trong lịch sử ngành dầu lửa. Nếu Apple vượt qua Exxon Mobil thì đây sẽ là lần đầu tiên trong 10 năm trở lại đây có một công ty vượt qua được tập đoàn dầu lửa này.

 

Các bạn có thể theo dõi giá trị thị trường (market cap) của 2 công ty này ở đây (AAPL và XOM) để có thể biết được thời điểm xảy ra sự kiện này.

 

Kenhtuyensinh (theo SlashGear)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Apple sắp trở thành công ty lớn nhất thế giới, apple, iphone, Apple sắp trở thành công ty lớn nhất thế giới, thông tin công nghệ, hitech

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20