Apple đang đe dọa Ultrabook

Các nhà sản xuất Ultrabook có nguyên nhân lo lắng khi Apple vừa mới đăng ký 19 bản quyền sáng chế có liên quan đến kiểu dáng.

Tin tức; Ultrabook, máy tính siêu mỏng Ultrabook

Apple vừa thành công trong việc đăng ký bản quyền 19 bằng sáng chế mới, đáng chú ý trong đó là bằng sáng chế về kiểu dáng thiết kế của laptop siêu mỏng MacBook Air, điều này đồng nghĩa với việc các hãng sản xuất ultrabook đa có lý do để “lo lắng”.
Với bằng sáng chế mới này, trên lý thuyết, Apple có thể khởi kiện và ngăn chặn các sản phẩm laptop có thiết kế mỏng và nhẹ, tương tự như mẫu MacBook Air của Apple, đặc biệt khi mà các loại ultrabook mới hiện nay đều có phong cách và kiểu dáng thiết kế được xem là rất giống với MacBook Air.


Theo nguồn tin từ trang mạng 9to5 Mac, ngay khi được trao bản quyền sáng chế mới, Apple đã lập tức yêu cầu hãng sản xuất linh kiện Đài Loan, Pegatron, ngừng sản xuất Zenbook, mẫu ultrabook của Asus mà có thiết kế rất giống với MacBook Air.

Về phần mình, Pegatron cũng đã được Apple ký hợp đồng để bắt đầu sản xuất iPhone cho hãng, sẽ ngừng lắp ráp Zenbook vào tháng 3 tới đây và buộc Asus phải  tìm kiếm một nhà sản xuất khác.

Apple vốn là hãng thường xuyên có các hàng động pháp lý mạnh mẽ nhằm vào các đối thủ khác nếu cảm thấy sản phẩm của đối thủ có hơi hướng thiết kế theo phong cách sản phẩm của Apple.

Hiện tại, trên thị trường đã có rất nhiều mẫu ultrabook được các hãng giới thiệu, với thiết kế chung đều rất giống với MacBook Air, với lớp vỏ bằng kim loại, kích cỡ không dày quá 20mm và không nặng quá 1,8kg. Nếu Apple quyết định “gây chiến”, tương tự như cuộc chiến giữa iOS và các thiết bị Android, thì chắc hẳn không ít hãng sản xuất máy tính sẽ bị dính vào rắc rối.

Với bằng sáng chế mới được cấp này, Apple đã có thêm “vũ khí” mới để bảo vệ sản phẩm của mình trong những cuộc chiến về pháp lý. Chắc hẳn Apple sẽ không bỏ qua cơ hội để nhằm vào ultrabook, phân khúc laptop siêu mỏng mà Intel khai sinh ra để đối chọi với MacBook Air của “quả táo”, đặc biệt, 2 “đối thủ yêu thích” của Apple trên các cuộc tranh chấp về pháp lý là Dell và Samsung sẽ phải có những sự chuẩn bị nhất định để bảo vệ mình.

Kenhtuyensinh (theo dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Apple đang đe dọa Ultrabook, Apple đang đe dọa Ultrabook, ultrabook, máy tính siêu mỏng ultrabook

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand