Apple đã vượt mặt Lenovo tại thị trường Trung Quốc

Trong khi LePad tablet và các mẫu smartphone của Lenovo không thực sự xuất sắc và thu hút khách hàng, người dùng quay sang có nhu cầu cao hơn với iPhone, iPad và máy tính Mac

 

Lần đầu tiên, doanh số bán hàng của Apple đã vượt qua được Lenovo tại thị trường Trung Quốc. Lenovo từng được xem là 1 đối thủ nặng ký trong khu vực, đồng thời cũng là công ty phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp PC trong 7 quý vừa qua.

 

Các nhà phân tích từng nghi ngờ về việc Apple sẽ vượt mặt Lenovo, tuy nhiên mãi cho đến Q2 2011, điều này mới thực sự trở thành hiện thực. Lenovo vẫn có nhịp độ tăng trưởng nhanh, khoảng 23.4% mỗi năm ở Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong và Đài Loan) với tổng doanh số bán hàng đạt 2.8 tỉ USD vào Q2. Tuy nhiên tăng trưởng của Apple thậm chí còn cao hơn với mức tăng gấp 6 lần so với quý trước đó trong năm ngoái, đạt mức 3.8 tỉ USD.

 

Trong khi LePad tablet và các mẫu smartphone của Lenovo không thực sự xuất sắc và thu hút khách hàng, người dùng quay sang có nhu cầu cao hơn với iPhone, iPad và máy tính Mac, góp phần gia tăng doanh số của Apple tại đây khá nhanh. Apple iPad 2 từng được bán hết tại Trung Quốc chỉ trong vòng chưa đến 4 giờ, các cửa hàng nhái Apple mọc lên như nấm cũng cho thấy được thị hiếu của người dân tại đây.

 

 

 

Apple được xem như là 1 thương hiệu sang trọng ở nhiều quốc gia, và giờ nó cũng đã được chứng minh qua niềm tin, sự chọn lựa của khách hàng cũng như sức mua sản phẩm. Trung Quốc sẽ trở thành 1 thị trường lớn, quan trọng với Apple, và liệu khi người dùng đang rất hứng thú với các tin đồn về iPhone 5, liệu mọi chuyện có phải chỉ mới bắt đầu cho sự bành trướng của Quả Táo?

 

Kenhtuyensinh (theo Glashgear)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Apple đã vượt mặt Lenovo tại thị trường Trung Quốc, Apple đã vượt mặt Lenovo tại thị trường Trung Quốc, apple, lenovo, table, macbook, iphone, ipad, sản phẩm công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand