Áp dụng chuẩn tiếng Anh 4 kỹ năng từ khóa 2016

Đó là kết luận của PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM về việc thực hiện quy định về chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo sau ĐH.

Áp dụng chuẩn tiếng Anh 4 kỹ năng từ khóa 2016

Theo đó, ĐH Quốc gia TP.HCM đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo sau ĐH thực hiện qui định công nhận đạt chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo sau ĐH từ khóa tuyển đợt 1 năm 2014 cụ thể: để được công nhận đạt chuẩn trình độ tiếng Anh của chương trình đào tạo, người học phải có các chứng chỉ theo quy định hiện hành, còn thời hạn 2 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký xét công nhận đạt chuẩn.

Áp dụng chuẩn tiếng Anh 4 kỹ năng từ khóa 2016Ảnh minh họa

Thời điểm xét công nhận đạt chuẩn thuộc thời gian đào tạo cho phép của khóa đào tạo liên quan, được tính từ ngày nhập học đến ngày xét tốt nghiệp. Cơ sở đào tạo sau ĐH quy định các thời điểm cụ thể, ít nhất một lần mỗi năm học.

Lộ trình thực hiện chuẩn trình độ tiếng Anh đối với đào tạo sau ĐH từ khóa tuyển năm 2014 và 2015 người học có thể sử dụng các chứng chỉ sau để xét công nhận đạt chuẩn trình độ tiếng Anh:

  • Đào tạo trình độ thạc sĩ (chứng chỉ TOEFL IPT điểm tối thiểu 450, chứng chỉ TOEIC điểm tối thiểu 500, chứng chỉ VNU-EPT điểm tối thiểu 201);
  • Đào tạo trình độ tiến sĩ (chứng chỉ TOEFL IPT điểm tối thiểu 500, chứng chỉ TOEIC điểm tối thiểu 600, chứng chỉ VNU-EPT điểm tối thiểu 251).

Đối với khóa tuyển năm 2016 và 2017 nếu người học sử dụng các chứng chỉ TOEFL IPT, TOEIC (với số điểm cụ thể quy định trong quy chế tuyển sinh trình độ thạc sĩ và tiến sĩ ĐHQG TP.HCM năm 2016) để xét công nhận đạt chuẩn trình độ tiếng Anh phải dự thi đánh giá bổ sung hai kỹ năng (nói, viết) và đạt chuẩn theo quy định của ĐHQG TP.HCM.

Đối với khóa tuyển năm 2018 trở về sau các cơ sở đào tạo sau ĐH thực hiện theo đúng quy định của Quy chế ngoại ngữ tiếng Anh đối với các chương trình đào tạo ĐH và sau ĐH không chuyên tiếng Anh của ĐHQG TP.HCM.

“Như vậy việc xét công nhận đạt chuẩn trình độ tiếng Anh bốn kỹ năng sẽ được áp dụng triệt để từ khóa tuyển năm 2016” - TS Nguyễn Quốc Chính, trưởng ban ĐH và sau ĐH - ĐH Quốc gia TP.HCM, giải thích.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160404/ap-dung-chuan-tieng-anh-4-ky-nang-tu-khoa-2016/1078723.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Áp dụng chuẩn tiếng Anh 4 kỹ năng từ khóa 2016, giáo dục, đào tạo sau ĐH, chuẩn trình độ tiếng Anh, quy chế ngoại ngữ, quy chế tuyển sinh sau ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: