Anh không cấp visa làm việc cho sinh viên ngoài EU

heo kế hoạch cắt giảm visa của Anh, những sinh viên nước ngoài từ những nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU) khi đến học tại Anh sẽ bị buộc về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Theo đó, việc sinh viên ở lại Anh làm việc sau khi học xong sẽ bị chấm dứt và chỉ những trung tâm đào tạo "được tín nhiệm" mới được phép cung cấp các khóa học dưới mức bằng đại học cho sinh viên nước ngoài.

Và các biện pháp để đảm bảo rằng sinh viên nước ngoài về nước sau khi học xong sẽ được đưa ra trong kế hoạch của Bộ Nội vụ Anh.

Đề xuất này là một phần của chiến dịch ngăn chặn việc lạm dụng hệ thống visa sinh viên. Chính phủ Anh muốn giảm lượng người nhập cư vào Anh từ 200.000 người xuống còn 100.000 người vào năm 2015.Chính phủ Anh sẽ thực hiện những quy định khắt khe hơn nhằm giảm lượng người nhập cư từ mức 200.000 người xuống dưới 100.000 người vào năm 2015.

 

Bộ trưởng Di trú Anh Damian Green cho biết: "Tôi tin rằng việc thu hút những sinh viên tài năng từ nước ngoài là việc quan trọng với vương quốc Anh nhưng chúng ta phải sàng lọc kỹ hơn về những người có thể đến đây và khoảng thời gian mà họ ở lại. Mọi người vẫn nghĩ rằng sinh viên là những người đến đây một vài năm để học đại học và về nước - nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Có quá nhiều sinh viên đến đây học những chứng chỉ đã đến đây sống và làm việc, hơn là học tập. Chúng ta cần chấm dứt việc lạm dụng này. Bởi vậy, đề xuất này là một phần trong việc rà soát lại hệ thống cấp visa sinh viên nhằm giảm số người nhập cư vào Anh”.


Tuy vậy, Viện Nghiên cứu Chính sách Công cộng cho rằng việc giảm lượng sinh viên nước ngoài sẽ có ít ảnh hưởng đến số lượng người nhập cư vào Anh. Phó giám đốc Viện này, Sarah Mulley, nhận định: "Sinh viên nước ngoài đóng góp một khoản tiền lớn cho ngành giáo dục Anh quốc và cho nền kinh tế nói chung. Việc ngăn chặn lạm dụng hệ thống visa là đúng đắn nhưng đề xuất này (giảm visa sinh viên) được chính phủ thực hiện nhằm giảm phân nửa số lượng người nhập cư vào Anh. Trong nỗ lực nhằm đặt mục tiêu này, chính phủ đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành xuất khẩu giáo dục vào thời điểm nền kinh tế vẫn chưa vững vàng”.

 

Theo BBC

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Anh không cấp visa làm việc cho sinh viên ngoài EU,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016