Anh không cấp visa làm việc cho sinh viên ngoài EU

heo kế hoạch cắt giảm visa của Anh, những sinh viên nước ngoài từ những nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU) khi đến học tại Anh sẽ bị buộc về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Theo đó, việc sinh viên ở lại Anh làm việc sau khi học xong sẽ bị chấm dứt và chỉ những trung tâm đào tạo "được tín nhiệm" mới được phép cung cấp các khóa học dưới mức bằng đại học cho sinh viên nước ngoài.

Và các biện pháp để đảm bảo rằng sinh viên nước ngoài về nước sau khi học xong sẽ được đưa ra trong kế hoạch của Bộ Nội vụ Anh.

Đề xuất này là một phần của chiến dịch ngăn chặn việc lạm dụng hệ thống visa sinh viên. Chính phủ Anh muốn giảm lượng người nhập cư vào Anh từ 200.000 người xuống còn 100.000 người vào năm 2015.Chính phủ Anh sẽ thực hiện những quy định khắt khe hơn nhằm giảm lượng người nhập cư từ mức 200.000 người xuống dưới 100.000 người vào năm 2015.

 

Bộ trưởng Di trú Anh Damian Green cho biết: "Tôi tin rằng việc thu hút những sinh viên tài năng từ nước ngoài là việc quan trọng với vương quốc Anh nhưng chúng ta phải sàng lọc kỹ hơn về những người có thể đến đây và khoảng thời gian mà họ ở lại. Mọi người vẫn nghĩ rằng sinh viên là những người đến đây một vài năm để học đại học và về nước - nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Có quá nhiều sinh viên đến đây học những chứng chỉ đã đến đây sống và làm việc, hơn là học tập. Chúng ta cần chấm dứt việc lạm dụng này. Bởi vậy, đề xuất này là một phần trong việc rà soát lại hệ thống cấp visa sinh viên nhằm giảm số người nhập cư vào Anh”.


Tuy vậy, Viện Nghiên cứu Chính sách Công cộng cho rằng việc giảm lượng sinh viên nước ngoài sẽ có ít ảnh hưởng đến số lượng người nhập cư vào Anh. Phó giám đốc Viện này, Sarah Mulley, nhận định: "Sinh viên nước ngoài đóng góp một khoản tiền lớn cho ngành giáo dục Anh quốc và cho nền kinh tế nói chung. Việc ngăn chặn lạm dụng hệ thống visa là đúng đắn nhưng đề xuất này (giảm visa sinh viên) được chính phủ thực hiện nhằm giảm phân nửa số lượng người nhập cư vào Anh. Trong nỗ lực nhằm đặt mục tiêu này, chính phủ đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành xuất khẩu giáo dục vào thời điểm nền kinh tế vẫn chưa vững vàng”.

 

Theo BBC

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Anh không cấp visa làm việc cho sinh viên ngoài EU,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng