Anh Quốc: 10% trẻ từ 5 đến 7 tuổi vẫn mặc tã đi học

Quỹ Nghiên cứu Giáo dục quốc gia Anh đã tiến hành khảo sát ở các trường tiểu học, yêu cầu các hiệu trưởng và nhân viên chia sẻ kinh nghiệm về những kỹ năng sống của học sinh. Kết quả cho thấy khoảng 10% những đứa trẻ từ độ tuổi từ 5-7 vẫn còn mặc tã đi học.

Giáo dục > du học > tư vấn du học > Du học Anh

10% trẻ từ 5-7 tuổi vẫn còn mặc tã đi học

Một cuộc khảo sát mới đây ở Anh cho thấy hàng ngàn trẻ vẫn còn mặc tã đi học vì cha mẹ quá bận để dạy trẻ tự đi vệ sinh. Quỹ Nghiên cứu Giáo dục quốc gia Anh đã tiến hành khảo sát ở các trường tiểu học, yêu cầu các hiệu trưởng và nhân viên chia sẻ kinh nghiệm về những kỹ năng sống của học sinh. Kết quả cho thấy khoảng 10% những đứa trẻ từ độ tuổi từ 5-7 vẫn còn mặc tã đi học. Nếu tính trên khắp nước Anh với khảng 16.000 trường tiểu học thì có ít nhất 1.600 học sinh mặc tã đi học. Thậm chí, ở độ tuổi từ 7-11 có đến 4% học sinh.

Anh Quốc: 10% trẻ từ 5 đến 7 tuổi vẫn mặc tã đi học

Anh Quốc: 10% trẻ từ 5 đến 7 tuổi vẫn mặc tã đi học

Anne-Marie Middleton - một trong những người tham gia chương trình giúp trẻ đi vệ sinh một mình ở Trường Tiểu học Kent - cho biết nhiều học sinh cảm thấy xấu hổ khi thừa nhận mình vẫn còn mặc tã. “Chúng tôi thấy ngày càng nhiều trẻ em mang tã đến trường. Tôi từng biết có một học sinh 11 tuổi vẫn còn mặc tã đi ngủ. Đây thực sự là gánh nặng cho các giáo viên”.

Nhiều học sinh tiểu học vẫn chưa biết tự ăn

Đáng chú ý hơn, các giáo viên cảnh báo số trẻ em bắt đầu học mà không có kỹ năng cơ bản khác như cầm dao và nĩa đúng cách hoặc sử dụng một cây cọ... ngày càng nhiều. Janet Marsh - một giáo viên đến từ Dover (Anh) - nói rằng cô biết một số trẻ đã 15 tuổi, không có vấn đề gì về sức khỏe nhưng vẫn không thể đi vệ sinh nếu không có người đi cùng. "Đây là một tình huống vô cùng nghiêm trọng", cô nói. Theo các nhà giáo dục chính cuộc sống bận rộn của các bậc phụ huynh là nguồn gốc của việc thiếu kỹ năng sống căn bản ở trẻ.

Video có thể bạn quan tâm:


Kênh tuyển sinh (Theo Khám Phá)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Anh Quốc: 10% trẻ từ 5 đến 7 tuổi vẫn mặc tã đi học, anh quốc, giáo dục Anh Quốc, tin tức giáo dục, tin tức, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20