Anh: Nữ sinh nhuộm tóc quá nổi bị cách lỵ

Hiệu trưởng trường Ringwood, Christina Edwards khẳng định: “Chúng tôi đã quy định rõ ràng về việc cấm nhuộm tóc, kết hạt, để trọc đầu... và thông báo tới phụ huynh khi họ gửi con em mình tới trường..."

Sự kiện: GIÁO DỤC | BÁO GIÁO DỤC | GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Nữ sinh 13 tuổi bị phạt “cách ly” vì nhuộm tóc nổi bật

Billie Halford, nữ sinh lớp 8 của trường trung học Ringwood (Hampshire, Anh) đã phải nhận án phạt “cách ly” tại trường học do “trót” nhuộm hồng ở đuôi mái tóc của mình theo phong cách dip-dye cá tính.

Đến trường với mái tóc vàng được nhuộm phớt hồng đầy nổi bật, Billie Halford bị cho là đã vi phạm quy định của nhà trường và ngay lập tức cô bé 13 tuổi này bị đưa ra khỏi lớp học với hình phạt “cách ly”.

 

nhuom toc, duoi hoc, ky luat, giao duc quoc te, dan tri

 

Billie Halford phải nhận hình phạt "cách ly" tại trường do nhuộm tóc nổi bật.

 

Vi phạm nội quy của nhà trường

Hiệu trưởng trường Ringwood, Christina Edwards khẳng định: “Chúng tôi đã quy định rõ ràng về việc cấm nhuộm tóc, kết hạt, để trọc đầu... và thông báo tới phụ huynh khi họ gửi con em mình tới trường. Đặc biệt, việc nhuộm tóc theo kiểu “nổi bật” thì càng không thể chấp nhận được. Nếu học sinh nào đến trường với đồng phục, kiểu đầu tóc không phù hợp thì sẽ bị phạt cách ly và nhà trường thông báo tới cha mẹ học sinh”.

Sau khi biết hình phạt của nhà trường dành cho cô con gái mình, bà Leah Halford, mẹ của Billie, tỏ ra không hài lòng: “Con bé từng là một học sinh gương mẫu trước đây. Sau khi nhận được thông báo từ nhà trường, tôi thấy khá ngạc nhiên và tới trường để trao đổi cụ thể với các giáo viên.

Tuy nhiên, quan điểm của nhà trường là Billie sẽ bị “cách ly” cho đến khi nào màu nhuộm trên tóc biến mất. Nhưng sẽ phải mất 8 tuần màu sắc trên tóc mới phai. Thực tế là tôi chưa bao giờ biết hoặc nghe nói đến quy định cấm nhuộm tóc”.

Không “phục” quyết định của trường Ringwood, bà Leah Halford cho biết sẽ không đưa con tới trường chừng nào sự việc được giải quyết.


Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Kenhtuyensinh

Theo: Báo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Anh: Nữ sinh nhuộm tóc quá nổi bị cách lỵ, nhuom toc, duoi hoc, ky luat, giao duc quoc te, dan tri

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016