Anh em sinh đôi mồ côi cha, đỗ thủ khoa 2 trường đại học lớn

Hai anh em mồ côi cha, trở thành thủ khoa trường đại học lớn đó là Nguyễn Phương Nam đỗ thủ khoa Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia HN) và người anh Nguyễn Ngọc Hòa thủ khoa khối A của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội với điểm số 25,75

Hai anh em mồ côi cha, trở thành thủ khoa trường đại học

Người em Nguyễn Phương Nam nhận tin vui đỗ thủ khoa Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia HN) được mấy ngày thi người anh sinh đôi Nguyễn Ngọc Hòa cũng nhận tin đỗ thủ khoa

Trước đó câu chuyện về chàng thủ khoa Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Nguyễn Phương Nam (khối A) nhà ở ở thôn Lưu Đông, xã Phúc Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội mà VietNamNet đã có bài viết nhận được nhiều quan tâm, chia sẻ của độc giả.

Ngày 26/7, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội công bố điểm thi đại học của thí sinh. Theo đó, Nguyễn Ngọc Hòa, anh sinh đôi với Nguyễn Phương Nam cũng trở thành thủ khoa khối A của trường với điểm số 25,75.Gia đình khó khăn, bố mẹ phải đi làm ăn xa nên ba anh em Nam được ông bà nội nuôi từ năm 3 tuổi cho đến nay. Cách đây 3 năm, bố các em mất vì bệnh ung thư. Mẹ em dù thương các con nhưng nợ nần nhiều, chẳng thể ở gần được

Hai anh em mồ côi cha, trở thành thủ khoa trường đại học

Hai anh em mồ côi cha, trở thành thủ khoa trường đại học. Từ trái qua phải: Nguyễn Phương Nam cùng ông bà nội và người anh sinh đôi Nguyễn Ngọc Hòa.

Suốt 15 năm qua, 3 chị em Nam lớn lên cùng ông bà nội trong sự thiếu thốn tình cảm của mẹ cha. Kỉ niệm về mẹ cha với Nam, Hòa chỉ là những lần về thăm nhà vội của mẹ cha và những cuộc điện thoại hỏi thăm, động viên các con cố gắng. Nam, Hòa và cả chị Dung được mọi người nhận xét là trầm tính, gương mặt lúc nào cũng đượm buồn.

Mấy đứa thương ông bà lắm, chưa bao giờ đòi hỏi một thứ gì. Quần áo, sách vở ai quý, ai thương cho chúng nó đều nâng niu và dùng rất giữ gìn” – ông nội của 3 em tên Nguyễn Ngọc Giao cho biết.Đến bây giờ Nam, Hòa cũng không dùng di động, không hề có facebook. Nam và Hòa đều là học sinh giỏi của lớp 12A1, Trường THPT Đồng Quan và giành được nhiều giải thưởng học sinh giỏi cấp huyện đến thành phố.

Nam thích toán, mơ ước sau này có thể trở thành một giáo viên truyền thụ kiến thức cho trò như ông bà nội từng làm nên thi vào ngành toán, Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội. Hòa thích làm kiến trúc sư nên thi khối A vào Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

“Chúng em chọn trường như vậy cũng để sau đỗ ĐH thì chị em ở gần nhau, dễ lo cho nhau hơn. Vào đại học em sẽ đi gia sư kiếm thêm tiền phụ giúp ông bà” – Nam chia sẻ. Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Theo VNN, http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/188155/anh-em-sinh-doi-mo-coi-cha--do-thu-khoa-2-dh-lon.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Anh em sinh đôi mồ côi cha, đỗ thủ khoa 2 trường đại học lớn, đại học, mồ côi, thủ khoa đại học kiến trúc hà nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM