Ấn độ mở rộng đào tạo quốc tế

Dự luật cũng yêu cầu các trường đại học quốc tế dù ít hay nhiều phải tái đầu tư cho cơ sở giáo dục thiết lập ở đây. Các trường mà có số lượng sinh viên quốc tế đăng ký vượt quá chỉ tiêu sẽ phải chịu trừng phạt.

Sự kiện: Liên kết đào tạo quốc tế

Ấn Độ đã tiến một bước đáng kể sau một hành trình dài để chấp nhận mở cửa thị trường đại học quốc tế sau khi ủy ban quốc hội gửi bản dự thảo luật mới năm 2010 về trường đại học quốc tế lên nội các chính phủ trước giáng sinh. Nội các đã phê chuẩn đề xuất đầu tiên gây nhiều tranh cãi từ tháng 3 năm 2010.

Việc này đã bị bỏ ngõ nhiều tháng vì sự phản đối từ phe đối lập và các trường đại học trong nước trước sự lo ngại cạnh tranh từ phía nước ngoài.

Dự luật này cho phép các trường đại học với 20 năm đứng vững ở nước sở tại được phép thiết lập cơ sở giáo dục tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, ngay cả khi dự luật được thông qua thì Ấn Độ cũng khó có thể trở thành thị trường mở cửa cho giáo dục đại học quốc tế vì việc xét duyệt không hề đơn giản. Ủy ban các chuyên gia học thuật sẽ quyết định trường đại học quốc tế nào đủ tiêu chuẩn để hoạt động ở Ấn Độ và các trường đó phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cũng như tuân thủ các quy định của địa phương.

 

Ấn độ mở rộng đào tạo quốc tế

Ấn độ mở rộng đào tạo quốc tế

 

Dự luật cũng yêu cầu các trường đại học quốc tế dù ít hay nhiều phải tái đầu tư cho cơ sở giáo dục thiết lập ở đây. Các trường mà có số lượng sinh viên quốc tế đăng ký vượt quá chỉ tiêu sẽ phải chịu trừng phạt.

Những người chỉ trích cho rằng các trường học nước ngoài phí cao sẽ không làm gì để tăng đầu vào đại học mà họ sẽ rút đi các nhân tài nghiên cứu và giảng dạy ở các trường trong nước.

Mặc dù không có giấy phép đăng ký quốc gia nhưng hiện nay phải có đến 160 đại học quốc tế đang hoạt động ở Ấn Độ. Hầu hết trong số đó là các trường Anh, Mỹ.

Trên thực tế, Ấn Độ đang có ý định mở rộng kinh tế nhanh chóng cho hệ thống trường học với quyết tâm đưa vấn đề chất lượng lên hàng đầu, không bị ảnh hưởng bởi những lợi ích lớn ngay trước mắt.

Nhưng dù sao, Ấn Độ vẫn là nơi hấp dẫn cho các nhà đầu tư giáo dục nước ngoài. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đề cập đến vấn đề này trong hội nghị thượng đỉnh giáo dục đại học Mỹ-Ấn Độ vào tháng Mười vừa qua. Và Bộ trưởng bộ giáo dục đại học Úc cũng đã bày tỏ mong muốn phát triển đầu tư giáo dục hơn nữa tại đây trong chuyến thăm hồi tháng 8.

Có một thách thức ở đây là khi dư luật được thông qua liệu các thủ tục hành chính có chuyển biến không hay vẫn dai dẳng và bất cập như trước đây. Trường đại học Deakin đã phải mất 4 năm để cố gắng thành lập một trung tâm nghiên cứu Ấn Độ ở Bagalore nhưng cuối cùng phải từ bỏ trước tệ quan liêu của chính quyền ở đây.

Nếu không thay đổi thì Ấn Độ sẽ trở thành thị trường kém hấp dẫn để đầu tư. Chuyên gia nghiên cứu thị trường giáo dục Allison Doorbar cảnh báo rằng sinh viên Ấn Độ đang học ở các trường  phương tây ở Ân Độ sẽ phải mong ngóng giáo viên nước ngoài của trường từ nước sở tại.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế,

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ấn độ mở rộng đào tạo quốc tế, Ấn độ mở rộng đào tạo quốc tế, đào tạo quốc tế, chương trình đào tạo quốc tế, liên kết đào tạo quốc tế, du học, du hoc an do, hoc bong du hoc, dai hoc quoc te, truong dai hoc quoc te

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM