Ấn Độ: Điểm đến yêu thích với SV Quản trị Kinh doanh

Việc Mỹ và Anh là điểm đến yêu thích về đào tạo kinh doanh không phải là tin mới. Một khảo sát mới đây đã đưa ra kết quả đầy bất ngờ khi Ấn Độ đứng số 4 trong danh sách Top 10 điểm được yêu thích với các sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh.
Theo các chuyên gia của Hội đồng tuyển chọn sinh viên vào ngành Quản trị Kinh doanh (GMAC), việc Ấn Độ lọt vào vị trí hàng đầu là nhờ ở việc trỗi dậy của một số trường đại học ở nước này như Trường đại học Kinh doanh Ấn Độ ở thành phố Hyderabad, vừa được tạp chí Financial Times của Anh xếp hạng 12 trên thế giới về các chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh toàn cầu.

Theo nhận định của một chuyên gia giáo dục, “các sinh viên Quản trị Kinh doanh đang tính đến việc hoàn vốn chi phí học, trong khi đó chi phí học ở Ấn Độ thấp hơn so với Anh và Mỹ, bởi việc việc hoàn vốn sẽ nhanh hơn”. Nhiều chuyên gia cho rằng Ấn Độ sẽ sớm trở thành một trung tâm chuyên về đào tạo Quản trị Kinh doanh trong số các nước châu Á như Singapore và Philippines vì chi phí du học ở Ấn Độ ít đắt đỏ hơn nhiều so với các nước phương Tây.

Ngoài Ấn Độ, Canada cũng là một điểm đến đang ngày càng thu hút các sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh. Theo khảo sát nói trên của GMAC, Canada vượt Ấn Độ, đứng ở vị trí số 3, sau Mỹ và Anh. Hiện nay, các sinh viên học Quản trị Kinh doanh đang nhắm đến Canada - một nước không chỉ có nền kinh tế mạnh và chính sách visa thông thoáng mà còn hứa hẹn nhiều triển vọng việc làm.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ấn Độ: Điểm đến yêu thích với SV Quản trị Kinh doanh,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối

Listening là phần thi khá khó khiến nhiều thí sinh thi TOEIC rất lo lắng. Luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa để bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn đạt điềm cao trong phần thi nghe TOEIC.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20