Ấn Độ cấp 80 học bổng sau ĐH cho SV Việt Nam

(Du học) Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi thực tập sau ĐH tại Ấn Độ trong khuôn khổ Chương trình hợp tác kỹ thuật và kinh tế (ITEC) năm học 2011-2012.

Sự kiện: Du học, thông tin du học

Theo đó, có tổng số có 269 khóa học trong khuôn khổ Chương trình ITEC. Việt Nam sẽ được cấp 80 học bổng; đối với mỗi khóa học phía Ấn Độ chỉ tiếp nhận tối đa 2 học viên Việt Nam.

 

du hoc, thong tin du hoc, hoc bong du hoc, hoc bong

Hình minh hoạ

 

Ứng viên được tiếp nhận theo các chương trình này sẽ được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng (mức cụ thể của từng khóa học khác nhau), kinh phí đào tạo và vé máy bay khứ hồi.

Cán bộ các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, giảng viên, giáo viên của các cơ sở giáo dục Việt Nam dự tuyển và trúng tuyển đi học thì ngoài học bổng được Chính phủ Ấn Độ cấp còn được Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí đi đường, lệ phí làm visa, hộ chiếu theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định. Các đối tượng khác dự tuyển không thuộc diện được cấp bù kinh phí của Chính phủ Việt Nam từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong năm học 2011-2012, theo thời gian cụ thể của  khóa học.

Ứng viên dự tuyển phải thỏa mãn các điều kiện, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam trong tuổi từ 25 đến 45, đã tốt nghiệp ĐH/SĐH, đang làm việc tại các cơ quan, cơ sở GD của Việt Nam, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ trở về nước làm việc tại cơ quan đã cử đi học; sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh.

Ứng viên phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM; đăng ký khóa học phù hợp với ngành đào tạo và công việc hiện nay; đáp ứng các tiêu chuẩn của khóa học đăng ký dự tuyển.

Chi tiết học bổng, ứng viên có thể xem tại  websites: www.vied.vn và www.moet.gov.vn.

 

Kenhtuyensinh (Nguồn VTC News)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ấn Độ cấp 80 học bổng sau ĐH cho SV Việt Nam, hoc bong, du hoc, thong tin hoc bong, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, du hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20