Ai giàu nhất thị trường smartphone?

Tổ chức nghiên cứu thị trường trong lĩnh vực truyền thông & công nghệ IDC vừa công bố Apple hiện đang là nhà sản xuất đứng số 1 trong số các công ty chuyên về smartphone, bằng cả sản lượng và cả lợi nhuận vượt trội mà hãng thu được.

 

IDC, tổ chức chuyên nghiên cứu và phân tích thị trường trong lãnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, vừa xác nhận Apple hiện đang là nhà sản xuất đứng số 1 trong số các công ty chuyên về smartphone, bằng cả sản lượng và cả lợi nhuận vượt trội mà hãng thu được.

 

Dĩ nhiên, ở đây chúng ta nên để ý đến dòng chữ “nhà sản xuất smartphone”, chỉ tính ở điện thoại thông minh. Về khía cạnh nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới hiện nay, vẫn chưa có công ty nào có thể qua mặt sự kỳ cựu của Nokia. Trong khi đó, Android vẫn là hệ điều hành smartphone được nhiều người sử dụng nhất.

 


 

Theo sau Apple là Samsung với 16.2% thị phần của Quý 2/2011. Mặc dù với chỉ một nhà mạng phân phối là AT&T và một vòng đời của chiếc điện thoại duy nhất là iPhone 4, Apple vẫn là nhà sản xuất chiếm được số thị phần lớn nhất và không ngừng tăng trưởng theo thời gian.

 

 

 

Nhà sản xuất Phần Lan, Nokia có lẽ đang đối mặt với tình hình khá khó khăn khi hãng là nhà sản xuất duy nhất bị âm ở số lượng sản phẩm bán ra từ Quý 2 năm ngoái đến Quý 2 của năm nay với 30.4%. Hy vọng những con số này sẽ được các công ty smartphone khác cải thiện ở những quý tới đây, với nhiều sản phẩm mới được tung ra.

 

Kenhtuyensinh (theo:  Pocketnow)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ai giàu nhất thị trường smartphone?, Ai giàu nhất thị trường smartphone, smartphone, hitech, apple, iphone, nokia, samsung, htc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng