600.000 thí sinh bắt đầu cuộc đua vào đại học

Tại TP HCM, sáng nay thời tiết vẫn mát dịu khiến phụ huynh và thí sinh đều thoải mái. Rút kinh nghiệm bị tắc nghẽn tại một số tuyến đường trong ngày đầu làm thủ tục, các sĩ tử được người thân đưa đến trường thi sớm hơn.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

 

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn lý khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA LY A 097 gửi đến 7630

Lưu ý: có khoảng cách giữa các cụ ký tự.

Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Tin liên quan:

>> Niềm tin nơi cuối con đường...

>> Hôm nay, hơn 637.000 thí sinh thi đại học đợt 1

>> Sau các buổi thi sẽ giữ lại thiết bị để kiểm địnhSáng nay, thí sinh cả nước làm bài thi môn Toán trong 180 phút. Thời tiết mát mẻ ở Hà Nội, TP HCM và nhiều tỉnh thành khác phần nào làm giảm bớt áp lực của kỳ tuyển sinh đại học.

5h30, hàng chục phụ huynh và sĩ tử đã có mặt tại THCS Dịch Vọng (Hà Nội) để thi vào ĐH Thương mại. Một số em tranh thủ lấy vở ra xem lại công thức trước khi vào phòng. Anh Đỗ Văn Tám (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, hai bố con thức dậy từ lúc 4h30 để đi vì cung đường 32 đã trở thành nỗi ám ảnh tắc đường với anh. "Đi sớm còn hơn muộn một chút mà tắc, rồi mọi việc lỡ dở", anh nói.

Anh Tám cho hay, đêm qua cậu con trai đi ngủ từ chập tối, nhưng đến 22h lại trở dậy cầm sách vì lo lắng. Anh phải ra động viên con đi ngủ, để đầu óc thoải mái cho môn thi đầu tiên.

6h40 phút, chị Nguyễn Thị Hạnh (Hải Dương) mới đưa con gái đến điểm thi. Lên Hà Nội từ sáng 2/7, mẹ con chị ở nhờ nhà người họ hàng trên đường Lạc Long Quân. Sau khi ăn sáng xong, hai mẹ con mới khởi hành nên đến muộn hơn giờ tập trung là 6h30. Cô con gái lấy từ túi ra chứng minh nhân dân, thẻ dự thi rồi chào mẹ bước vào điểm thi. Phát hiện máy tính bỏ túi vẫn còn để trên yên xe, người mẹ gọi giật lại "Mai, máy tính" và vội vàng mang lại cho con.

Các sinh viên tình nguyện của ĐH Thương mại tại điểm thi này cho biết, trong buổi sáng nay, những thí sinh cuối cùng còn sai sót giấy tờ đã được hướng dẫn lên hội đồng thi để sửa chữa. Các em trước khi vào phòng cũng được nhắc nhở để hết các thiết bị cấm, không phục vụ cho việc làm bài bên ngoài, tránh bị đình chỉ thi.

Tại TP HCM, sáng nay thời tiết vẫn mát dịu khiến phụ huynh và thí sinh đều thoải mái. Rút kinh nghiệm bị tắc nghẽn tại một số tuyến đường trong ngày đầu làm thủ tục, các sĩ tử được người thân đưa đến trường thi sớm hơn.

Hơn 5h sáng, trước cổng các hội đồng thi nhiều phụ huynh đã có mặt. Có con thi tại ĐH Sư phạm TP HCM (quận 5), bác Thái Nguyên ở Đồng Nai cho biết, từ 4h sáng khi trời còn khá tối, hai bố con đã phải đi từ quận Bình Thạnh lên. Khi cậu con trai vào trường, bác cũng tìm mua vài tờ báo đọc để đốt thời gian.

Cũng có con thi vào ĐH Sư phạm, phụ huynh Đình Quyết (Đăk Lắk) không tiếc chi tiền thuê taxi để đưa cô con gái đi thi từ quận Tân Phú tới trường. "Do tôi không quen biết phố trong này nên bắt taxi cho chắc chắn. Vì con cái nên tốn kém một chút cũng phải cố", vị phụ huynh cười nói.

Là nơi tập trung nhiều trường đại học lớn như ĐH Khoa học tự nhiên, Sư phạm, Sài Gòn... nên từ sáng sớm, điểm giao giữa tuyến đường Nguyễn Văn Cừ và An Dương Vương (quận 5) đã đông nghịt người. Hai bên đường, phụ huynh và người thân đứng chật kín khiến lực lượng cảnh sát giao thông và sinh viên tình nguyện phải liên tục điều tiết, hướng dẫn.

Trước những quy định mới trong quy chế tuyển sinh về việc cho phép thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi và người sử dụng không nghe được âm thanh, không xem được hình ảnh trực tiếp tại chỗ... nhiều thí sinh tỏ ra lúng túng.

"Bọn em ở quê, chưa bao giờ tiếp xúc với những loại máy móc hiện đại này ngoài chiếc điện thoại di động, nên khi nghe thông tin Bộ cho phép được đem một số máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin nhưng không được truyền thông tin ra ngoài thực sự bọn em cũng không biết cụ thể những loại thiết bị nào được mang vào phòng thi. Vì không phân biệt rõ được loại máy nào được phép và không được phép nên em nghĩ tốt nhất là mình không mang cho an toàn", Thanh Thủy - thí sinh đến từ tỉnh Bình Định cho hay.

Theo ghi nhận tại các trường ở TP HCM, trong ngày đầu đến làm thủ tục dự thi có 70 - 80% thí sinh đến làm thủ tục. Tuy nhiên, trong ngày thi chính thức tỷ lệ này có thể cao hơn vì nhiều thí sinh đến làm thủ tục muộn.

Năm nay, Bộ GD&ĐT quy định thí sinh được mang vào phòng thi máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Các loại máy gồm: Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus, FX 570 MS, FX 570 ES và FX 570 ES Plus; VinaCal 500MS, 570 MS và 570 ES Plus; Vietnam Calculator VN-500RS; VN 500 ES; VN 570 RS, VN 570 ES; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720; và các máy tính tương đương.

Để phòng chống gian lận trong thi cử, Bộ Giáo dục quy định, thí sinh không được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh và thiết bị mà người sử dụng có thể nghe được âm thanh, xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ hoặc có thể truyền thông tin ra ngoài phòng thi.

Còn các loại máy ghi âm, ghi hình, máy ảnh chỉ có chức năng ghi thông tin, không truyền được thông tin ra ngoài phòng thi và người sử dụng không nghe được âm thanh, không xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ nếu không có thiết bị hỗ trợ khác, được phép mang vào phòng thi.

Năm nay, cả nước có 1,8 triệu hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng, trong đó 1,3 triệu hồ sơ đăng ký dự thi đại học. Trong đợt thi đầu (4-5/7), thí sinh khối A, A1 và V sẽ tranh tài. Trong tổng số 870.000 thí sinh đăng kí dự thi đợt 1, hơn 637.000 em đến làm thủ tục dự thi (đạt trên 73%). Cả nước có 125 trường tổ chức tuyển sinh với hơn 1.000 điểm thi, gần 30.000 phòng thi, 76.000 cán bộ coi thi và trên 76.200 sinh viên tình nguyện mùa thi.

Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012 diễn ra vào 3 đợt. Đợt 1 thi khối A, A1 và V ngày 4-5/7, đợt 2 thi các khối còn lại ngày 9-10/7 và đợt 3 thi cao đẳng các khối ngày 15-16/7. Thời gian thi buổi sáng 7h15 - 10h15, chiều 14h15 - 15h45.

Công bố kết quả thi trước ngày 20.8

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, năm nay trước ngày 20.8, các trường phải công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển trên internet và các báo đài.

Trước ngày 25.8, TS đến nơi đã nộp hồ sơ ĐKDT để nhận giấy báo trúng tuyển đợt 1; giấy chứng nhận kết quả thi (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn cao đẳng); phiếu báo điểm (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn CĐ).

Nếu thấy kết quả thi các môn văn hóa không tương xứng với bài làm và đáp án, thang điểm đã công bố công khai, TS nộp đơn phúc khảo kèm theo lệ phí cho trường trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày trường công bố điểm thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mọi thắc mắc về đơn thư khiếu nại, tố cáo của TS liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ đều gửi trực tiếp đến các trường và do các trường xử lý theo thẩm quyền.

Năm nay, Bộ GD-ĐT tiếp nhận các thông tin phản ánh về tiêu cực (nếu có) trong kỳ thi thông qua hộp thư điện tử tsdh-cd2012@moet.edu.vn.

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

600.000 thí sinh bắt đầu cuộc đua vào đại học, Hơn 600.000 sĩ tử dự thi môn toán khối A, A1, Đề thi môn toán khối A, vnexpress, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi, đề thi ĐH môn toán khối a, đề thi ĐH môn toán khối a1, de thi mon toan khoi a, de thi mon toan khoi a1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: VnExpress)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM