50% đề thi địa lý có chủ đề biển đảo

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi đại học môn Địa lý khối C phần chủ đề biển đảo chiếm 50%; đề thi môn địa lý năm nay có 4 câu, theo như dự đoán, chủ đề biển đảo tiếp tục đặt ra trong đề thi đại học năm nay

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại học điểm chuẩn đại học

Đề thi đại học môn Địa lý khối C phần chủ đề biển đảo chiếm 50%

Hôm nay (9/7) là ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 2. Đợt thi này bao gồm các khối B, C, D và năng khiếu. Sáng nay các thí sinh làm bài các môn Toán khối B, D và Địa khối C.

Theo nhận xét của nhiều thi sính đề thi môn địa lý có 4 câu, theo như dự đoán, chủ đề biển đảo tiếp tục đặt ra trong đề thi đại học năm nay

Đề thi đại học khối C môn Địa lý năm nay gồm 4 câu. Ngay câu đầu tiên, thí sinh đã gặp được vấn đề các em vẫn ôn trọng tâm trong nhiều năm nay: Hoàng Sa - Trường Sa. Theo đó, câu một yêu cầu thí sinh trình bày vùng đặc quyền về kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Việc đánh bắt hải sản của ngư dân nước ta ở ngư trường quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường sa có ý nghĩa như thế nào về an ninh quốc phòng.  Ngoài ra, đề thi cũng nhấn mạnh tới chủ đề biển đảo, khi câu 3 tiếp tục nêu yêu cầu: Trình bày việc phát triển nghề cá và du lịch Duyên hải Nam Trung Bộ. Vì sao đánh bắt hải sản xa bờ đang được đẩy mạnh ở vùng này?

Đề thi đia lý khối C năm 2014 như sau

Đề thi địa lý khối c

Tại ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia HN): Sau khi hết 2/3 thời gian làm bài đã có thí sinh ra khỏi phòng thi.

Trả lời phóng viên, các thí sinh thi môn Toán khối D cho biết, đề Toán năm nay tương đối dễ, câu khó nhất là câu bất đẳng thức. Các thí sinh nắm chắc từ 8-9 điểm trong tay.

Tổng hợp Tiin, Zing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

50% đề thi địa lý có chủ đề biển đảo, Đề thi đại học môn Địa lý khối C , phần chủ đề biển đảo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand