5 tính năng hay của Gmail có thể bạn chưa biết

Bạn đang sử dụng gmail? bạn đang tìm hiểu một số ứng dụng, tính năng hay cho công việc của mình? gmail tự thông báo trên màn hình destop khi bạn có email mới, hủy một email đang được tải đi... có thể là những tính năng hay dành cho bạn
5 tính năng hay của gmail bạn chưa dùng tới?

 

1. Dấu chấm trong địa chỉ Gmail không quan trọng

Bạn có thể gửi email tới những địa chỉ JohnDoe@Gmail.com, John.Doe@Gmail.com hoặc J.o.h.n.D.o.e.@Gmail.com và email sẽ được chuyển tới cùng một người nhận. Những dấu chấm trong địa chỉ email thực ra hoàn toàn không có ý nghĩa.

2. Hẹn giờ nhận email

Sử dụng ứng dụng miễn phí Boomerang for Gmail, bạn có thể mở một email và hẹn giờ để nó được gửi lại vào hộp thư đến của bạn sau một khoảng thời gian.

5 tính năng hay của gmail bạn chưa dùng tới?

 

3. Bạn có thể nhận thông báo trên desktop khi có email mới

Nếu bạn thường xuyên cần kiểm tra email mới, Gmail có thể hiển thị những thông báo dạng pop-up (thông báo trong hộp thoại nhỏ xuất hiện trên màn hình) khi có email mới gửi tới bạn. Bạn có thể cài đặt để Gmail thông báo mỗi khi có email mới hoặc khi bạn nhận được email được gắn nhãn quan trọng. Hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng trong hộp thư đến, vào mục “Settings” và cuộn xuống phía dưới tới mục “Desktop Notifications”.

 

4. Xóa nhanh toàn bộ hộp thư đến

Bạn có thể dễ dàng xóa toàn bộ email. Bạn có thể xem số lượng email trong hộp thư đến, ví dụ như “1-25 of 817”. Hãy nhấn vào hộp đánh dấu nhỏ ở trên cùng bên trái và chọn “All” từ trình đơn xổ xuống. Khi đó, Gmail sẽ hiện thông báo hỏi liệu bạn có muốn chọn tất cả email trong hộp thư đến hay không.

Sau khi đã chọn toàn bộ các email, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa.

5 tính năng hay của gmail bạn chưa dùng tới?

 

5. Bạn có thể hủy lệnh gửi một email

Không gì tệ hơn là gửi đi một email và ngay lập tức phát hiện ra email có lỗi chính tả hay bạn gửi cho nhầm người. Thật may mắn, vẫn có cách để bạn khắc phục trong trường hợp đó. Gmail có tính năng cho phép bạn hủy lệnh gửi email trong vòng vài giây sau khi nhấn nút gửi.

Để kích hoạt tính năng này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào “Settings”, chọn tab (thẻ) “Labs”. Khi cuộn xuống phía dưới, bạn sẽ thấy mục “Undo Send”, nhấp chuột chọn “Enable”, sau đó cuộn xuống phía dưới và chọn “Save Changes”.

5 tính năng hay của gmail bạn chưa dùng tới?

 

Kenhtuyensinh.vn (theo ione)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

5 tính năng hay của Gmail có thể bạn chưa biết,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM