5 điều bạn sẽ đối mặt khi vào đại học

Các teen lớp 12 đang chuẩn bị bước vào một cuộc sống mời, với nhiều điều mới lại phải đối mặt hơn nếu đỗ vào đại học trong kỳ thi tháng 7 sắp tới. Đó có thể là thách thức, cũng có thể là cơ hội để bạn có thể phát triển & hoàn thiện bản thân, chuẩn bị cho một giai đoạn sống tự lập.

giải trí teenthế giới sao

1. Xa nhà

Với nhiều sinh viên, học đại học là khi bạn bắt đầu cuộc sống xa nhà. Và nghĩ rằng, tự do rồi, sung sướng biết bao. Nhưng sẽ có lúc, bạn ngồi trong phòng trọ ứa nước mắt nhớ những món ăn ngon mẹ nấu, nhớ không khí đầm ấm của gia đình và cả những lời động viên, chia sẻ và thậm chí là quát mắng của bố mẹ.

2. Tự chăm sóc bản thân

Mọi việc từ đi chợ, nấu cơm, giặt quần áo,.. bạn sẽ phải tự làm từ A-Z mà không thể dựa dẫm vào bố mẹ nữa. Cùng với đó, bạn sẽ phải học cách chi tiêu hợp lý nếu không muốn rơi vào tình cảnh đầu tháng ăn chơi sang chảnh, cuối tháng nhịn đói…

3. Giảng đường đại học khác so với tưởng tượng

Có thể bạn sẽ cảm thấy đôi chút thất vọng vì giảng đường đại học chẳng giống như trong phim mà là cảnh hàng trăm sinh viên chen chúc trong một phòng học, người ngồi nghe giảng, người nghịch điện thoại, người gục mặt xuống bàn ngủ gật… Phía trên là tiếng giảng bài thao thao bất tuyệt của thầy cô mà nhiều khi, bạn cũng không hiểu lắm thầy cô đang nói gì. Nhiều sinh viên đại học đến giảng đường không chỉ để học mà còn để… điểm danh. Bởi vì bài học đầu tiên ở giảng đường bạn nghe được là, Đại học = Tự học.

Phía sau cánh cổng trường Đại học

vào đại học, cuộc sống của bạn sẽ có nhiều thay đổi

4. Sống mở hơn

Học đại học, ngoài việc “dùi mài kinh sử”, bạn còn được thỏa thích hòa mình vào những hoạt động xã hội vô cùng sôi nổi. Bạn có thể ghi danh đăng ký một câu lạc bộ của trường, cũng có thể tham gia hoạt động tình nguyện để có cơ hội được trải nghiệm và làm quen với nhiều người.

Học đại học, bạn sẽ nhận ra đồng tiền rất quan trọng, nhưng vốn sống còn quan trọng hơn nhiều nếu như bạn “xông pha” đi làm thêm. Những va chạm với thực tế cuộc sống sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc hơn, cũng giúp bạn hiểu rằng: Kiếm tiền không dễ.

Phía sau cánh cổng trường Đại học

5. Trải nghiệm tình bạn thời sinh viên

Học đại học, những khi bạn bị ốm hay gặp chuyện buồn mà không có gia đình bên cạnh để chăm sóc, động viên, chia sẻ thì đã có những người bạn. Tình bạn thời sinh viên đáng quý lắm! những tiếng cười ròn rã trong phòng kí túc xá, những ngày ngồi học cùng nhau trên giảng đường, thư viện, khi làm bài tập nhóm, những lần đèo nhau khắp phố phường trên chiếc xe đạp cà tàng để tìm việc làm thêm… hẳn sẽ là những kỉ niệm bạn không thể nào quên khi bạn học đại học…

Hãy cùng tận hưởng những năm tháng học ĐH thật đẹp ấy và “sử dụng” một cách “có ích” nhất nhé, để thấy rằng, học đại học thật tuyệt!

Kenhtuyensinh.vn (theo tiin)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

5 điều bạn sẽ đối mặt khi vào đại học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand