5 bước để lập kế hoạch săn học bổng cho năm học mới

Năm mới – khởi đầu mới, vâỵ tại sao lại không tận dụng cơ hội này để lập kế hoạch nghiên cứu đăng ký các học bổng? Sau đây là 5 bí quyết giúp bạn có những khởi đầu thành công trong năm mới

GIÁO DỤC | HỌC BỔNG | TƯ VẤN DU HỌC | DU HỌC | DU HỌC MỸ

Sinh viên nên định sẵn kế hoạch làm hồ sơ đăng ký các chương trình học bổng.

Thường thì sau ngày Giáng sinh, hầu hết các cửa hàng đều giảm giá bán hết tất cả sản phẩm còn lại trong năm nhằm chuẩn bị cho một năm làm ăn mới. Đó cũng là lý do vì sao tháng 1 được cho là thời điểm thuận lợi để bắt tay vào làm một việc gì đó. Năm mới – khởi đầu mới, vâỵ tại sao lại không tận dụng cơ hội này để lập kế hoạch nghiên cứu đăng ký các học bổng?

Sau đây là 5 bí quyết giúp bạn có những khởi đầu thành công trong năm mới

Bước 1: Liệt kê các học bổng mà bạn đã tìm thấy, xem xét kỹ rồi ghi lại cái nào bạn đủ điều kiện đăng kí, nhớ ghi cả tên và địa chỉ các tổ chức cấp học bổng.

Bước 2: Đánh dấu trang web hoặc ghi chép lại nguồn thông tin về các cơ hội học bổng mà bạn đã tìm kiếm để lúc cần có thể xem lại các yêu cầu, tiêu chuẩn đăng ký hồ sơ như thư giới thiệu, bài luận, thông tin về FAFSA,…

Bước 3: Xem các hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng rồi đánh dấu sao vào ngày đó trên lịch hoặc để nhắc nhở trong điện thoại di động, làm thế nào để không bị quá hạn nộp.

Hãy nhớ: Đừng chỉ để nhắc nhở vào đúng ngày phải nộp hồ sơ mà phải đánh dấu ngày trước ngày nộp khoảng 2-3 tuần để đủ thời gian chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ.

Bước 4: Chú ý hồ sơ phải gửi qua đường bưu điện hay chỉ cần gửi qua email hoặc điền vào đơn trên mạng là được. Nếu bắt buộc phải gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì phải tính toán thời gian vận chuyển thế nào cho hợp lý để gửi trước hạn nộp.

Bước 5: Sau khi sắp xếp thứ tự công việc rõ ràng mới bắt tay vào nghiên cứu tìm hiểu thêm thông tin về các cơ hội học bổng, rồi quay lại bước 1.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

5 bước để lập kế hoạch săn học bổng cho năm học mới, học bổng, học bổng du học, thông tin du học, du học, lập kế hoạch du học, thông tin du học 2013, US News

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Xin học bổng du học nghề tại Uc
Em chào! Em tên là Thành cho em xin hỏi mình có những chương trình học bổng nào dành cho du học nghề nào không vậy?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM