42 thí sinh từ rớt thành đậu

Nhiều thí sinh (TS) không trúng tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bất ngờ nhận được thông báo đậu vào chiều 17.8.

42 thí sinh từ rớt thành đậu

42 thí sinh từ rớt thành đậu


PGS-TS Phạm Đăng Diệu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết: “Sở dĩ có sự cố này là vì lúc đầu trường không làm tròn điểm của TS theo quy định đến 0,25 điểm, sau đó mới xác định điểm chuẩn đại học. Đây là sai sót, nhầm lẫn của trường”. Theo ông Diệu, trước khi xác định điểm chuẩn, trường đã gọi điện trao đổi với Cục Khảo thí của Bộ đề nghị được sử dụng điểm lẻ và Cục đã đồng ý. “Tuy nhiên, do trao đổi qua điện thoại nên có sự hiểu lầm giữa Cục và trường. Có thể Cục nghĩ rằng điểm lẻ ở đây là làm tròn đến 0,25 trong khi trường lại hiểu lẻ ở đây là có thể sử dụng mức điểm như 21,8 hay 21,9”, tiến sĩ Diệu giải thích.

Ngành kỹ thuật y học lúc đầu trường lấy điểm chuẩn là 21,9, đúng ra theo quy định lấy 21,75 hay 22. Đó là lý do vì sao có TS 21,85 điểm lúc đầu không trúng tuyển nay được làm tròn thành 22 thì đủ điểm đậu.

Theo ông Diệu, có 42 TS thêm vào danh sách đậu sau khi được làm tròn điểm, ngành y đa khoa tăng nhiều nhất - 39 người. Có một vài TS đã nhập học các trường khác. Trường có văn bản báo cáo với Bộ GD-ĐT, kiến nghị cho phép hội đồng tuyển sinh của trường liên hệ với các trường mà TS đã làm thủ tục nhập học nếu có nguyện vọng thì xin trường cho rút hồ sơ.

Tuyển sinh 2016


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/42-thi-sinh-tu-rot-thanh-dau-735428.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

42 thí sinh từ rớt thành đậu, tuyển sinh Y dược, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, điểm chuẩn ngành Y dược, điểm chuẩn 2016, thủ tục nhập học, ngành kỹ thuật y học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20