4000 tỷ đồng thí điểm đề án sách giáo khoa điện tử tại TPHCM

Theo đề án sách giáo khoa điện tử và máy tính bảng, TP.HCM sẽ trang bị trên 337.500 máy tính bảng cho giáo viên và học sinh lớp 1, 2, 3 với tổng kinh phí thực hiện thí điểm dự kiến 4.000 tỉ đồng.

TP.HCM: 4.000 tỉ đồng thí điểm đề án sách giáo khoa điện tử và máy tính bảng

Nội dung đề án với tên gọi “Thí điểm mô hình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3 tại TP.HCM năm học 2014 - 2015” được đề cập tại thảo “Sách giáo khoa điện tử và máy tính bảng dành cho học sinh tiểu học lớp 1, 2, 3” diễn ra vào chiều 18.8 tại Sở GD-ĐT TP.HCM.

4000 tỷ đồng thí điểm đề án sách giáo khoa điện tử tại TPHCM

Quản lý, giáo viên ở TP.HCM thử nghiệm việc dạy học với sách giáo khoa điện tử qua máy tính bảng.

Theo đề án, lớp học sẽ được trang bị Wifi, mỗi học sinh (HS) sử dụng một máy tính bảng riêng, trong đó cài đặt nội dung sách giáo khoa chính thức của Bộ GD-ĐT ở tất cả các môn học từ lớp 1 đến lớp 3 đã được số hóa theo công nghệ 3D.

Giáo viên sẽ sử dụng phần mềm để soạn giáo án, quản lý lớp học và có thể kiểm soát các em đang thao tác gì trên máy.

Đề án thí điểm trong năm học 2014 - 2015, với 60% số lượng GV và HS từ lớp 1 đến lớp 3. Tổng số máy tính bảng cần trang bị là 337.516 chiếc. Trong đó, nguồn ngân sách thành phố sẽ trang bị cho mỗi GV một máy tính bảng, số lượng là 10.389 chiếc và 5.334 chiếc và cho HS thuộc diện đối tượng chính sách.

HS không thuộc đối tượng chính sách thì phụ huynh chịu kinh phí hoàn toàn, số lượng là 321.793 chiếc. Nguồn xã hội hóa do phụ huynh đóng góp mua máy tính bảng được thanh toán trong 2 năm kể từ ngày bàn giao thiết bị cho HS.

Đề án cũng đưa ra 5 lựa chọn máy tính bảng từ cỡ 7.85 inches đến 10.1 inches có giá từ 3 đến 5 triệu đồng. Bên cạnh máy tính bảng trang bị riêng cho GV và HS, dự kiến sẽ trang bị thêm 6.386 bộ thiết bị dạy học dùng chung trong phòng học (488 bộ đã được trang bị từ trước). 3 mô hình bộ trang thiết bị này có mức giá 157,5 triệu, 262 triệu và 566,5 triệu được nhắc đến. Dự kiến đến cuối năm 2015, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tổ chức đánh giá và tổng kết, trên cơ sở đó tiếp tục đề xuất các giải pháp. Hiện đề án đang chờ Bộ GD-ĐT phê duyệt.


Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh? … Hãy tìm hiểu khoá học tiếng anh dành riêng cho người mất căn bản ( Tiếng anh cơ bản )


Click để tham gia khoá học tiếng anh cho người mới bắt đầu

 

 

Theo Motthegioi.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

4000 tỷ đồng thí điểm đề án sách giáo khoa điện tử tại TPHCM, sách điện tử, sách giáo khoa, cải cách giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM