4 trường liên kết đào tạo trái phép bị ngừng tuyển sinh

Theo kết quả kiểm tra của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã liên kết với Trường trung cấp Tây Sài Gòn tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ TC, CĐ lên ĐH hệ chính quy ngành quản trị kinh doanh...

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / tỉ lệ chọi / diem thi dai hoc

Ngừng việc liên kết đào tạo liên thông trái phép tại 4 trường

Bộ GD-ĐT ngày 7.5 có văn bản yêu cầu chấm dứt việc liên kết đào tạo liên thông trái phép của Trường đại học Công nghệ Vạn Xuân, và Trường trung cấp Tây Sài Gòn. Trước đó, Trường cao đẳng Asean và Trường trung cấp Vạn Tường cũng nhận được công văn tương tự.

Theo kết quả kiểm tra của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã liên kết với Trường trung cấp Tây Sài Gòn tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ TC, CĐ lên ĐH hệ chính quy ngành quản trị kinh doanh (địa điểm tuyển sinh và đào tạo tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân) khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép và không có hợp đồng liên kết tuyển sinh và đào tạo giữa hai trường.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân và Trường trung cấp Tây Sài Gòn và Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân dừng việc thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 đối với các ngành chưa được phép đào tạo và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép.

Đồng thời Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân hủy kết quả thi tuyển sinh từ TC, CĐ lên ĐH hệ chính quy của kỳ thi tuyển sinh ngày 21.4.2013 tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân và khắc phục hậu quả đối với các thí sinh đã dự thi.

Trường này cũng phải chấm dứt việc đào tạo đối với các khóa đang liên kết đào tạo liên thông trình độ TC, CĐ lên ĐH hệ chính quy tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân và đề xuất việc khắc phục hậu quả đối với số sinh viên theo hướng tự liên hệ chuyển sang cơ sở có đủ điều kiện để đào tạo.

Bộ GD-ĐT đã yêu cầu đại học Vạn Xuân rà soát, thống kê toàn bộ số sinh viên đã đào tạo trái phép và tổng hợp kết quả xử lý báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 30.6.

Cũng theo kết quả kiểm tra của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Từ tháng 10.2012 đến tháng 12.2012, Trường CĐ Asean đã liên kết với Trường trung cấp Vạn Tường tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ cao đẳng Dược khi không được UBND TP.HCM đồng ý.

Bộ GD-ĐT yêu cầu hai trường này dừng ngay thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép.

Trường CĐ Asean được yêu cầu rà soát, thống kê, báo cáo bằng văn bản (kèm theo hồ sơ) trong đó đề xuất phương án xử lý đối với sinh viên theo hướng chuyển đến cơ sở có đủ điều kiện để đào tạo trước ngày 15.5. ==> Công bố hàng loạt sai phạm trong liên kết đào tạo tại ĐHQG Hà Nội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

4 trường liên kết đào tạo trái phép bị ngừng tuyển sinh, liên kết đào tạo, đào tạo, giấy phép đào tạo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Theo Báo Thanh Niên

 

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM