4 trường liên kết đào tạo trái phép bị ngừng tuyển sinh

Theo kết quả kiểm tra của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã liên kết với Trường trung cấp Tây Sài Gòn tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ TC, CĐ lên ĐH hệ chính quy ngành quản trị kinh doanh...

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / tỉ lệ chọi / diem thi dai hoc

Ngừng việc liên kết đào tạo liên thông trái phép tại 4 trường

Bộ GD-ĐT ngày 7.5 có văn bản yêu cầu chấm dứt việc liên kết đào tạo liên thông trái phép của Trường đại học Công nghệ Vạn Xuân, và Trường trung cấp Tây Sài Gòn. Trước đó, Trường cao đẳng Asean và Trường trung cấp Vạn Tường cũng nhận được công văn tương tự.

Theo kết quả kiểm tra của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân đã liên kết với Trường trung cấp Tây Sài Gòn tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ TC, CĐ lên ĐH hệ chính quy ngành quản trị kinh doanh (địa điểm tuyển sinh và đào tạo tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân) khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép và không có hợp đồng liên kết tuyển sinh và đào tạo giữa hai trường.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân và Trường trung cấp Tây Sài Gòn và Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân dừng việc thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 đối với các ngành chưa được phép đào tạo và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép.

Đồng thời Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân hủy kết quả thi tuyển sinh từ TC, CĐ lên ĐH hệ chính quy của kỳ thi tuyển sinh ngày 21.4.2013 tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân và khắc phục hậu quả đối với các thí sinh đã dự thi.

Trường này cũng phải chấm dứt việc đào tạo đối với các khóa đang liên kết đào tạo liên thông trình độ TC, CĐ lên ĐH hệ chính quy tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Tân và đề xuất việc khắc phục hậu quả đối với số sinh viên theo hướng tự liên hệ chuyển sang cơ sở có đủ điều kiện để đào tạo.

Bộ GD-ĐT đã yêu cầu đại học Vạn Xuân rà soát, thống kê toàn bộ số sinh viên đã đào tạo trái phép và tổng hợp kết quả xử lý báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 30.6.

Cũng theo kết quả kiểm tra của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Từ tháng 10.2012 đến tháng 12.2012, Trường CĐ Asean đã liên kết với Trường trung cấp Vạn Tường tuyển sinh, đào tạo liên thông trình độ cao đẳng Dược khi không được UBND TP.HCM đồng ý.

Bộ GD-ĐT yêu cầu hai trường này dừng ngay thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép.

Trường CĐ Asean được yêu cầu rà soát, thống kê, báo cáo bằng văn bản (kèm theo hồ sơ) trong đó đề xuất phương án xử lý đối với sinh viên theo hướng chuyển đến cơ sở có đủ điều kiện để đào tạo trước ngày 15.5. ==> Công bố hàng loạt sai phạm trong liên kết đào tạo tại ĐHQG Hà Nội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

4 trường liên kết đào tạo trái phép bị ngừng tuyển sinh, liên kết đào tạo, đào tạo, giấy phép đào tạo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Theo Báo Thanh Niên

 

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20