3.089 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp

Kết thúc ngày thi tốt nghiệp đầu tiên với 2 môn Ngữ văn và Hóa học, theo thống kê sơ bộ của các điểm thi tốt nghiệp trên toàn quốc có 3.089 thí sinh đã đăng ký nhưng bỏ thi tốt nghiệp

>>Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Văn

>>Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hoá học

Kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhận định, kỳ thi đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; 3.089 thí sinh đã đăng ký nhưng không đến dự thi.

Thống kê sơ bộ thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp

Theo thống kê của bộ GD-ĐT, trong ngày thi đầu tiên chỉ có 942.975 thí sinh dự thi, giảm 3.089 thí sinh so với số đăng ký dự thi (946.064 thí sinh). Trong đó, thí sinh hệ THPT là 852.214 em, đạt 99,75% hệ Giáo dục thường xuyên là  90.761 em, đạt 98,97%.

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2013, cho hay đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót.

Bộ GD-ĐT cũng nhận định, đánh giá chung ban đầu cho thấy, đề thi môn Ngữ văn và Hóa học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, bảo đảm kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh.

Đề thi môn Ngữ văn tiếp tục được ra theo hướng mở, nhất là câu nghị luận xã hội được coi là thiết thực vì mang tính thời sự, có tính nhân văn cao, hướng thí sinh đến những sự việc, những tính cách thiết thực nhất trong đời sống, đó là sự dũng cảm, góp phần xây dựng nhân cách cho thí sinh.

Ông Nguyễn Vinh Hiển cũng cho hay các địa phương đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi, nhất là việc tổ chức quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi tốt nghiệp. Không khí trường thi ở các Hội đồng coi thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm túc.

Nghệ An nữ sinh tai nạn tử vong trong ngày xem số báo danh

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết: Trong buổi thi môn văn sáng 2-6, Nghệ An có 61 thí sinh bỏ thi. Ngoài ra, 4 học sinh bị tai nạn giao thông cũng không thể dự thi, trong đó em Trần Thị Hằng Nga (lớp 12A2 Trường THPT Nam Yên Thành) đã tử vong do tai nạn giao thông trên đường đi xem số báo danh về vào chiều 1-6.

Kênh tuyển sinh : Nguồn tin Người lao động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

3.089 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp, thí sinh bỏ thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand