3.089 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp

Kết thúc ngày thi tốt nghiệp đầu tiên với 2 môn Ngữ văn và Hóa học, theo thống kê sơ bộ của các điểm thi tốt nghiệp trên toàn quốc có 3.089 thí sinh đã đăng ký nhưng bỏ thi tốt nghiệp

>>Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Văn

>>Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Hoá học

Kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhận định, kỳ thi đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; 3.089 thí sinh đã đăng ký nhưng không đến dự thi.

Thống kê sơ bộ thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp

Theo thống kê của bộ GD-ĐT, trong ngày thi đầu tiên chỉ có 942.975 thí sinh dự thi, giảm 3.089 thí sinh so với số đăng ký dự thi (946.064 thí sinh). Trong đó, thí sinh hệ THPT là 852.214 em, đạt 99,75% hệ Giáo dục thường xuyên là  90.761 em, đạt 98,97%.

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2013, cho hay đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót.

Bộ GD-ĐT cũng nhận định, đánh giá chung ban đầu cho thấy, đề thi môn Ngữ văn và Hóa học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, bảo đảm kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh.

Đề thi môn Ngữ văn tiếp tục được ra theo hướng mở, nhất là câu nghị luận xã hội được coi là thiết thực vì mang tính thời sự, có tính nhân văn cao, hướng thí sinh đến những sự việc, những tính cách thiết thực nhất trong đời sống, đó là sự dũng cảm, góp phần xây dựng nhân cách cho thí sinh.

Ông Nguyễn Vinh Hiển cũng cho hay các địa phương đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi, nhất là việc tổ chức quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi tốt nghiệp. Không khí trường thi ở các Hội đồng coi thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm túc.

Nghệ An nữ sinh tai nạn tử vong trong ngày xem số báo danh

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết: Trong buổi thi môn văn sáng 2-6, Nghệ An có 61 thí sinh bỏ thi. Ngoài ra, 4 học sinh bị tai nạn giao thông cũng không thể dự thi, trong đó em Trần Thị Hằng Nga (lớp 12A2 Trường THPT Nam Yên Thành) đã tử vong do tai nạn giao thông trên đường đi xem số báo danh về vào chiều 1-6.

Kênh tuyển sinh : Nguồn tin Người lao động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

3.089 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp, thí sinh bỏ thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM